IELTS 6.0 CÓ ĐI DU HỌC MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

IELTS 6.0 CÓ ĐI DU HỌC MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

03/01/2023

559

0

Chia sẻ lên Facebook
IELTS 6.0 CÓ ĐI DU HỌC MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

Rất nhiều sinh viên thắc mắc IELTS 6.0 có đi du học Mỹ được không? Theo các chuyên gia tư vấn du học thì với mức điểm IELTS bạn vẫn có thể đi du học Mỹ nhưng với những điều kiện nào. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau rằng IELTS 6.0 có đi du học Mỹ được không? 

 

Yêu cầu điểm IELTS tại các trường đại học hàng đầu nước Mỹ

Bạn đang thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Sau đây sẽ là bảng thống kê lại yêu cầu đầu vào du học Mỹ của một số cơ sở giáo dục hàng đầu nước Mỹ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về việc IELTS 6.0 có đi du học Mỹ được không. 

Tên tổ chức

Xếp hạng Đại học Thế giới

IELTS Tối thiểu Cắt giảm (Các khóa học Đại học)

Điểm IELTS tối thiểu (Các khóa học sau đại học)

Viện Công nghệ California

2

7

7

đại học Harvard

2

7

7

Đại học Stanford

4

Liên hệ với văn phòng tuyển sinh

Liên hệ với văn phòng tuyển sinh

Viện Công nghệ Massachusetts

5

7

7

đại học California, Berkeley

8

7

7

đại học Yale

9

7

7

Đại học Chicago

10

7

7

Đại học Columbia

11

7

7

Đại học Pennsylvania

13

7

7

Đại học Johns Hopkins

13

7

7

Trường đại học California, Los Angeles

20

7

7

Đại học Cornell

22

7

7,5

Đại học Duke

23

7

7

Đại học Michigan

24

7

7

trường Đại học Northwestern

24

7,5

7,5

Đại học New York

26

7,5

7,5

Đại học Carneige Mellon

28

7,5

7,5

Đại học Washington

29

7

7

Đại học California, San Diego

34

7

7

Đại học Texas ở Austin

47

6,5

6,5

Đại học Illinois tại Urbana-Champaign

48

6,5

6,5

Đại học Washington ở St Louis

51

7

7

Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill

52

7

7

Đại học Wisconsin-Madison

58

6,5

7

Đại học Arizona

150

6,5

7

Đại học Florida

154

6

6,5

đại học Indiana

167

6,5

6,5

Đại học Northeastern

168

7,5

7

Đại học Tufts

172

7

7

Đại học Notre Dame

183

7

7

Rutgers, Đại học Bang New Jersey

190

6

6

Đại học Texas A & M

193

6

6

Đại học California, Santa Cruz

201-250

7

7

Khi bạn du học Mỹ bằng tiếng Anh thì IELTS chính là bằng chứng cho nhà tuyển sinh trình độ ngoại ngữ của bạn. Vậy IELTS 6.0 có đi du học Mỹ được không thì câu trả lời là được nhưng lựa chọn của bạn sẽ bị hạn chế. Hãy xem kỹ điểm IELTS cần thiết cho các trường đại học Hoa Kỳ trước khi nộp đơn vào bất kỳ trường nào trong số họ. Điều này sẽ giúp bạn đáp ứng đủ các yêu cầu của hệ thống giáo dục Mỹ.

Làm gì nếu điểm IELTS của bạn không đủ cao?

IELTS 6.0 có đi du học Mỹ được không không là vấn đề nhưng với những sinh viên có điểm IELTS dưới mức yêu cầu thì sao? Có thể có khả năng điểm IELTS của bạn thấp hơn điểm yêu cầu. Vì vậy, nếu bạn không đạt được điểm số IELTS cần thiết, bạn có thể cân nhắc kiểm tra lại một lần nữa. Không có giới hạn nào đối với việc làm bài kiểm tra này. Bạn cũng có thể liên hệ với văn phòng nhập học tại trường đại học bạn đã chọn và nói chuyện với nhân viên liên quan để biết thêm thông tin. Hãy thử và xem liệu bạn có được chấp nhận dựa trên số điểm hiện tại hay không và liệu họ có đưa ra bất kỳ sự miễn trừ nào hay không. 

Hiệu lực của điểm IELTS cho các trường đại học Hoa Kỳ là hai năm kể từ ngày công bố kết quả. Bạn cũng có thể cân nhắc nộp đơn vào các trường đại học khác với yêu cầu điểm IELTS thấp. Bạn cũng có thể tìm thấy một chương trình thay thế cần điểm IELTS thấp hơn hoặc một chương trình tương tự tại bất kỳ trường đại học nào khác. Có thể thực hiện một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác như bài kiểm tra  TOEFL hoặc  Duolingo trong trường hợp bạn không có điểm IELTS cao. Những bài kiểm tra này thường được chấp nhận tại một số trường đại học ở Hoa Kỳ.

Điểm IELTS tối thiểu cho các trường đại học Hoa Kỳ

Không có cái gọi là  điểm đậu IELTS ở Hoa Kỳ , nhưng mỗi trường đại học có điểm đủ điều kiện riêng để đủ điều kiện cho bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Hầu hết các trường đại học ở Hoa Kỳ chấp nhận điểm IELTS từ 6 đến 6,5. Tuy nhiên, để đảm bảo được nhận vào một trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ, học sinh phải đạt điểm từ 7 trở lên.

Tài liệu cần chuẩn bị cho du học Mỹ

Mặc dù mỗi trường đại học Hoa Kỳ đều có các tiêu chí tuyển sinh riêng, nhưng họ có chung một số yêu cầu chung. Nhìn chung, các trường đại học Hoa Kỳ yêu cầu những điều sau đây từ các ứng viên sinh viên quốc tế:

  • Bảng điểm
  • Điểm kiểm tra tiêu chuẩn
    • SAT hoặc ACT
    • Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh (TOEFL, IELTS, iTEP, PTE Academic)
  • Luận cá nhân
  • Thư giới thiệu
  • Bản sao hộ chiếu hợp lệ của bạn

Một số trường cao đẳng và đại học cũng có thể yêu cầu chứng minh tài chính đối với sinh viên quốc tế. (Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về yêu cầu đăng ký đại học bằng cách đọc danh sách kiểm tra hồ sơ đăng ký đại học của Shorelight dành cho sinh viên quốc tế .) Ngoài ra, một số trường cao đẳng có thể yêu cầu một cuộc phỏng vấn, điều này bạn có thể thực hiện với nhân viên hoặc cựu sinh viên sống ở nước ngoài.

Hãy nhớ rằng thời hạn nộp đơn đại học rất quan trọng. Đối với các trường đại học chọn lọc hơn nhận sinh viên thông qua hành động sớm hoặc quyết định sớm , bạn có thể cần phải nộp hồ sơ trước tháng 11 hoặc tháng 12. 

Bạn không cần lo lắng về việc IELTS 6.0 có đi du học Mỹ được không vì số điểm này vẫn được một số trường đại học chấp nhận. Nhưng nếu bạn muốn học tại các trường Top ở Mỹ thì mức điểm này chưa đủ. Vậy làm sao để có thể nâng cao điểm IELTS của mình, hãy đến với các chuyên gia tư vấn 1:1 của Topchuyengia nhé!

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng