TƯ VẤN DU HỌC MỸ CẦN IELTS BAO NHIÊU THÌ MỚI CÓ THỂ ĐĂNG KÝ HỌC ĐẠI HỌC

TƯ VẤN DU HỌC MỸ CẦN IELTS BAO NHIÊU THÌ MỚI CÓ THỂ ĐĂNG KÝ HỌC ĐẠI HỌC

05/06/2024

1462

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC MỸ CẦN IELTS BAO NHIÊU THÌ MỚI CÓ THỂ ĐĂNG KÝ HỌC ĐẠI HỌC

Tư vấn du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu để trường đại học chấp nhận? Nó cùng mức điểm khi bạn xin visa không? Hôm nay chuyên gia của Top chuyên gia sẽ giải đáp toàn bộ câu trả lời của bạn. Trong viết này chúng tôi sẽ khai vấn đề điểm tối thiểu để xin đi học và nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với chuyên gia trong danh sách được đính kèm bên dưới. Bạn sẽ được tư vấn 1:1 vì vậy đừng ngại mà kết nối ngay với cựu du học sinh Mỹ hiện nay đã về nước hoặc đang làm việc tại Hoa Kỳ.

 

Để có thể du học Mỹ cần IELTS là bao nhiêu?

du học Mỹ cần ielts bao nhiêu
Để du học Mỹ cần ielts bao nhiêu

IELTS là bài kiểm tra anh văn phổ biến nhất trên thế giới dành cho những ai đến quốc gia sử dụng tiếng Anh với mục đích học tập, làm việc và định cư. Điểm IELTS là yêu cầu tiên quyết của việc xin visa du học Mỹ có thành công hay không gần như 70%. Vậy điểm bạn cần đạt bao nhiêu trong viết tiếng Anh? Thì mới được coi đậu.

Sẽ tùy thuộc vào từng mục đích bạn sử dụng tiếng Anh mà sẽ có mức điểm tối thiểu bạn cần đạt được. Như đi làm mức điểm bạn cần đạt là từ 5.0 trở lên hay nếu như bạn qua với mục đích là du học thì sẽ tùy thuộc vào cấp học và trường mà sẽ có yêu cầu cụ thể.

Bạn cũng đừng quá lo lắng nếu như tiếng Anh của bạn không được tốt. Bạn có thể đăng kí vào khóa học ngoại ngữ tại trường bạn đang theo đuổi. Sau khi qua bài test mà bạn đủ điều kiện điều được đáp ứng bạn có thể chuyển sang các lớp học chính thức.

Các loại IELTS

Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu? Nói chung có hai loại IELTS chính, tùy vào mục đích mà sẽ đăng ký mẫu dự thi:

  • IELTS Academic: IELTS học thuật được sử dụng bởi những sinh viên muốn đăng ký du học.
  • IELTS General: IELTS General được sử dụng để nộp đơn cho các mục đích nhập cư. 

Tuy nhiên, cả hai kỳ thi đều có bản chất giống nhau về đề cương, phần và hệ thống tính điểm.

Phần thi IELTS

Để du học Mỹ cần ielts bao nhiêu, tối thiểu cả bài thi kỹ năng của bạn không được dưới 5.5
Để du học Mỹ cần ielts bao nhiêu, tối thiểu cả bài thi kỹ năng của bạn không được dưới 5.5

IELTS thường bao gồm 04 phần chính và mỗi phần có 9 section riêng lẻ. Tuy nhiên, tất cả các phần này được mô tả bên dưới:

  1. Đọc: Phần đọc bao gồm 40 câu hỏi 
  2. Nghe: Phần nghe bao gồm 40 câu hỏi 
  3. Nói: Bao gồm 3 phần bao gồm phần giới thiệu chung, một chủ đề cụ thể và phần trả lời câu hỏi.
  4. Viết: bao gồm hai bài viết chính bao gồm một chủ đề cụ thể từ 150 đến 200 từ và đưa ra một quan điểm hoặc đưa ra một lập luận khoảng 250 từ.

Mức điểm IELTS cho từng cấp học tại Mỹ

du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu cho các cấp học
Mỗi cấp bậc học sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau

IELTS được công nhận bởi các trường đại học Mỹ và nhà tuyển dụng ở nhiều quốc gia, bao gồm Úc, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ. Nó cũng được công nhận bởi các cơ quan chuyên môn, cơ quan nhập cư và các cơ quan chính phủ khác.

Mặc dù, điểm IELTS để được đi học là bao nhiêu phụ thuộc vào từng trường mà có số điểm khác nhau. Nhưng chúng ta vẫn sẽ có mức điểm chung do chính phủ Mỹ quy định để bạn có thể dễ dàng căn cứ vào đó để đạt điểm thi ngoại ngữ:

Bằng cử nhân: điểm IELTS từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

Bằng thạc sĩ: điểm IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Bằng tiến sĩ:  điểm IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Như vậy để có thể du học Mỹ cần ielts bao nhiêu? Điểm tối thiểu bạn cần đạt là IELTS 6.0. Điểm số này không hẳn là cao, cho nên rất nhiều bạn sinh viên có thể giành được chứng nhận này.

Lời khuyên dành cho bạn khi thi IELTS

Trong mảng tư vấn du học, các chuyên gia khuyên sinh viên quốc tế tương lai nên làm quen với IELTS trước bằng cách xem lại nội dung, câu hỏi và các dạng bài tập.

Simone Braverman ( người sáng lập trang web luyện thi IELTS, IELTS-Blog.com, đồng thời là tác giả của một số cuốn sách và bài thi thực hành IELTS) cho biết: “Nắm bắt được dạng cấu trúc của bài kiểm tra là rất quan trọng để đạt điểm cao vì không thể đạt điểm cao nếu không nắm rõ yêu cầu của từng nhiệm vụ và không có kế hoạch rõ ràng về cách xử lý tất cả các dạng nhiệm vụ có thể xảy ra”. 

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm để đậu
Cấu trúc đề thi

Bài thi dài 2 tiếng 45 phút với thời gian phân bổ: nghe (30 phút), đọc (60 phút), viết (60 phút) và nói (11 đến 14 phút).

Phần nghe có bốn phần với các dạng câu hỏi như trắc nghiệm, kết hợp và hoàn thành câu, trong số những phần khác. Bài kiểm tra đọc có ba đoạn trích dài từ sách, tạp chí, tạp chí và báo và học sinh "được đánh giá về khả năng đọc ý chính, ý chính, chi tiết và hiểu các suy luận từ các văn bản", Amy Carter - giám đốc đối tác và truyền thông cho biết cho IELTS Hoa Kỳ.

Bài kiểm tra viết có hai phần: một yêu cầu tóm tắt hoặc giải thích dữ liệu được hiển thị trong biểu đồ hoặc sơ đồ trong 150 từ và thứ hai là một bài luận trả lời cho một lập luận hoặc quan điểm cần được giải thích trong 250 từ. 

Bài thi nói là một cuộc thảo luận với giám khảo, giống như một cuộc trò chuyện ngoài đời thực. Nó có ba phần và khả năng nói tiếng Anh được đo lường dựa trên các yếu tố như phạm vi từ vựng được sử dụng và cách phát âm.

Tổng kết

Những vấn đề bạn quan tâm khi muốn tư vấn du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu đã được chúng tôi chia sẻ khá kỹ lưỡng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy chọn vào một chuyên gia trong danh sách đề cử để được tư vấn riêng. Chuyên gia mà topchuyengia.vn giới thiệu là những sinh viên đã và đang học tập tại Mỹ, vì vậy bạn sẽ không cần lo lắng việc thông tin bị sai lệch.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng