Kết quả thi JLPT công bố ở đâu? Kiểm tra kết quả như thế nào?

Kết quả thi JLPT công bố ở đâu? Kiểm tra kết quả như thế nào?
Hoàng Trúc

17/02/2023

225

0

Chia sẻ lên Facebook
Kết quả thi JLPT công bố ở đâu? Kiểm tra kết quả như thế nào?

Kết quả thi JLPT có thể được gửi qua đường bưu điện nhưng thời gian chờ sẽ rất lâu. Do đó, chúng tôi sẽ chỉ bạn những cách tra cứu kết quả thi trực tuyến nhanh hơn. Tất tần tật các thông tin về việc tra cứu sẽ được Topchuyengia tư vấn ngay sau đây. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cách lấy lại mã số dự thi nếu như bạn không may làm mất.  

 

Tra cứu kết quả thi JLPT ở Nhật 

Kết quả thi JLPT (Japanese Language Proficiency Test) sẽ được gửi về địa chỉ đăng ký của bạn sau khi kỳ thi kết thúc, thông thường khoảng 2 tháng sau ngày thi. Tùy thuộc vào tổ chức tổ chức thi JLPT ở nơi bạn sinh sống, kết quả có thể được gửi qua đường bưu điện hoặc thông qua email.

kết quả thi jlpt
Tra cứu kết quả thi JLPT ở Nhật

 

Bạn cũng có thể tra cứu kết quả thi JLPT trực tuyến thông qua hệ thống tra cứu trực tuyến của Viện Khảo thí Giáo dục Nhật Bản (Japan Educational Exchanges and Services - JEES) tại địa chỉ sau: https://www.jlpt-overseas.jp/onlineresults/

Trang web này cho phép bạn tra cứu kết quả của các kỳ thi JLPT trong vòng 3 năm. Để tra cứu kết quả, bạn cần cung cấp các thông tin như số ID của thí sinh, mật khẩu và ngày sinh. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, kết quả thi JLPT của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Nếu bạn gặp vấn đề khi tra cứu kết quả thi JLPT, bạn nên liên hệ với tổ chức tổ chức thi JLPT ở địa phương để được hỗ trợ.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác về du học Nhật tại website của Topchuyengia. 

 

Tra cứu kết quả thi JLPT ở Việt Nam

Bạn có thể tra cứu kết quả thi JLPT tại Việt Nam thông qua hệ thống tra cứu trực tuyến của Trung tâm Giáo dục Nhật Ngữ Tokyo (TJLS) tại địa chỉ sau: https://www.tjls.vn/jlpt/result.html

Trang web này cho phép bạn tra cứu kết quả của các kỳ thi JLPT đã diễn ra tại Việt Nam trong vòng 3 năm. Để tra cứu kết quả, bạn cần nhập các thông tin như số thẻ thí sinh (gồm 7 chữ số) và ngày sinh.

ket qua thi jlpt
Tra cứu kết quả thi JLPT ở Việt Nam

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, kết quả thi JLPT của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi tra cứu kết quả, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Giáo dục Nhật Ngữ Tokyo để được hỗ trợ.

Thời gian công bố điểm thi JLPT

Thời gian công bố điểm thi JLPT (Japanese Language Proficiency Test) khác nhau tùy thuộc vào địa điểm tổ chức thi. Thông thường, kết quả thi JLPT sẽ được gửi về cho các thí sinh khoảng 2 tháng sau khi kỳ thi kết thúc.

Tuy nhiên, trên trang web chính thức của Viện Khảo thí Giáo dục Nhật Bản (Japan Educational Exchanges and Services - JEES), có thông báo rằng trong trường hợp có sự cố về mạng hoặc các tình huống khác, thời gian công bố kết quả có thể bị trì hoãn.

ket qua thi jlpt
Thời gian công bố điểm thi JLPT

Nếu bạn đã tham gia kỳ thi JLPT và muốn biết thêm thông tin về thời gian công bố kết quả tại địa điểm tổ chức thi của mình, bạn nên liên hệ trực tiếp với tổ chức đó để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm thông tin về tư vấn du học Nhật Bản tại đây. 

 

Hướng dẫn lấy lại mã số dự thi JLPT khi bị mất

Nếu bạn đã đăng ký tham gia kỳ thi JLPT (Japanese Language Proficiency Test) nhưng đã mất mã số dự thi, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để lấy lại mã số:

  1. Truy cập trang web của Trung tâm Khảo thí JLPT tại địa chỉ https://www.jlpt.jp/e/application/overseas_list.html.
  2. Chọn địa điểm mà bạn đã đăng ký tham gia kỳ thi JLPT.
  3. Nhấp vào nút "Search" để tìm kiếm danh sách thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi tại địa điểm đó.
  4. Tìm kiếm tên của bạn trong danh sách thí sinh. Nếu tên của bạn xuất hiện trong danh sách, mã số dự thi của bạn sẽ được hiển thị bên cạnh tên.

Nếu bạn không tìm thấy tên của mình trong danh sách, bạn nên liên hệ với trung tâm tổ chức kỳ thi JLPT tại địa điểm đó để được hỗ trợ. Bạn cần cung cấp cho họ thông tin về ngày đăng ký, họ tên, ngày sinh và các thông tin khác để họ có thể xác nhận và hỗ trợ bạn lấy lại mã số dự thi.

 

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra kết quả thi JLPT bằng cách truy cập trực tiếp vào website của Trung tâm Giáo dục Nhật Ngữ Tokyo mà chúng tôi vừa hướng dẫn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về kỳ thi, hoặc muốn được tư vấn du học Nhật Bản thì hãy liên hệ hỏi chuyên gia thông qua ứng dụng Askany để được tư vấn ngay. 

 

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng