KINH NGHIỆM DU HỌC TRUNG QUỐC CHI TIẾT NHẤT 2024

KINH NGHIỆM DU HỌC TRUNG QUỐC CHI TIẾT NHẤT 2024

12/03/2024

277

0

Chia sẻ lên Facebook
KINH NGHIỆM DU HỌC TRUNG QUỐC CHI TIẾT NHẤT 2024

Kinh nghiệm du học Trung Quốc mà bất kỳ ai sắp đi du học Trung cũng nên biết là gì? Với bài viết được tư vấn bởi các cựu du học sinh Trung Quốc lâu năm này, bạn hoàn toàn không cần sử dụng các dịch vụ tư vấn nữa vì tất cả những câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

Yêu cầu về bằng cấp 

Để du học Trung Quốc, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bằng tiếng Trung. Theo kinh nghiệm du học Trung Quốc được nhiều sinh viên chia sẻ: 

Nếu bạn muốn theo học chương trình tiếng Trung, bạn cần có bằng Trung học phổ thông hoặc tương đương và bằng tiếng Trung HSK (Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì). Mức độ yêu cầu của bằng HSK phụ thuộc vào chương trình học tập của trường và ngành học.

Nếu bạn muốn theo học chương trình bằng tiếng Anh, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương và bằng chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS. Mức độ yêu cầu của bằng chứng chỉ tiếng Anh cũng phụ thuộc vào chương trình học tập của trường và ngành học.

Bằng cấp du học Trung Quốc
Bằng cấp du học Trung Quốc

 

Tuy nhiên, yêu cầu về bằng cấp có thể khác nhau đối với từng trường và ngành học. Vì vậy, bạn nên kiểm tra yêu cầu của trường mà bạn quan tâm trước khi nộp đơn nhập học.

Yêu cầu về điều kiện tài chính 

Điều kiện tài chính để được đi du học Trung Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Chi phí du học: Chi phí du học Trung Quốc phụ thuộc vào trường và khu vực bạn chọn học tập. Các thành phố lớn và các trường tốt hơn thường có chi phí cao hơn. Bạn nên tìm hiểu các chi phí tại trường bạn quan tâm để tính toán các khoản chi phí cho việc du học.
  • Visa và hồ sơ nhập học: Để nhập học tại Trung Quốc, bạn cần có visa hợp lệ và hồ sơ nhập học đầy đủ. Chi phí cho visa và hồ sơ cũng có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí của chuyến du học của bạn.
  • Kinh phí sinh hoạt: Bạn cần tính toán chi phí sinh hoạt hàng tháng bao gồm tiền nhà, thức ăn, điện thoại và các chi phí khác. Chi phí sinh hoạt cũng sẽ phụ thuộc vào vị trí của trường và lựa chọn của bạn cho các khoản chi phí.
  • Hỗ trợ tài chính: Một số trường có thể cung cấp học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các chương trình học bổng để giảm chi phí học tập.

 

điều kiện tài chính du học Trung quốc
Điều kiện tài chính

Tóm lại, để được du học Trung Quốc, bạn cần có đủ kinh phí để trang trải các khoản chi phí trên. Tuy nhiên, nếu bạn có tài chính hạn chế, bạn có thể tìm kiếm các lựa chọn học bổng và các chương trình hỗ trợ tài chính khác để giảm bớt chi phí.

Chi phí du học - kinh nghiệm du học Trung Quốc từ cựu du học sinh 

Chi phí du học Trung Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí của trường, chương trình học tập và cấp độ học. Tuy nhiên, chung quy lại, chi phí du học Trung Quốc cũng tương đối đắt đỏ so với một số quốc gia khác trong khu vực châu Á. Dưới đây là một số ví dụ về các khoản chi phí bạn cần tính toán khi đăng ký du học Trung Quốc:

chi phí du học tq
Chi phí du học Trung Quốc

 

  1. Chi phí học phí: Chi phí học phí tại Trung Quốc phụ thuộc vào trường và chương trình học tập của bạn. Chi phí học phí thường dao động từ 5.000 đến 10.000 USD mỗi năm cho các chương trình học tiếng Trung và từ 10.000 đến 20.000 USD mỗi năm cho các chương trình học bằng tiếng Anh.
  2. Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc cũng tương đối cao. Chi phí nhà ở và ăn uống sẽ phụ thuộc vào khu vực bạn chọn để sống, nhưng trung bình sẽ dao động từ 300 đến 600 USD mỗi tháng.
  3. Chi phí visa: Bạn cần có visa để du học tại Trung Quốc. Chi phí visa cho du học sinh khoảng 140 USD.
  4. Chi phí giáo trình và sách giáo khoa: Chi phí cho giáo trình và sách giáo khoa phụ thuộc vào trường và chương trình học tập của bạn.
  5. Bảo hiểm y tế: Bạn cần có bảo hiểm y tế khi du học tại Trung Quốc. Chi phí bảo hiểm y tế có thể dao động từ 100 đến 200 USD mỗi năm.

 

Tổng chi phí cho một năm học tại Trung Quốc có thể lên đến 15.000 đến 30.000 USD tùy vào trường và chương trình học tập của bạn. Tuy nhiên, các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính khác có thể giúp giảm bớt chi phí này.

 

Đó là thông tin về kinh nghiệm du học Trung Quốc mới nhất năm 2024. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết thú vị khác về tư vấn du học Trung Quốc của Topchuyengia. Hoặc nếu bạn cần một cựu du học sinh có khả năng tư vấn du học, hãy tải ngay ứng dụng Askany và kết nối với họ ngay hôm nay. 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng