LỆ PHÍ VISA ĐI NHẬT BẢN ĐẮT HAY RẺ ? THÔNG TIN ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

LỆ PHÍ VISA ĐI NHẬT BẢN ĐẮT HAY RẺ ? THÔNG TIN ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA
Hoàng Trúc

04/01/2022

1046

0

Chia sẻ lên Facebook
LỆ PHÍ VISA ĐI NHẬT BẢN ĐẮT HAY RẺ ? THÔNG TIN ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

Lệ phí visa đi Nhật Bản là một trong những điều mà được nhiều người quan tâm, trong đó có những bạn trẻ cũng như là những bậc phụ huynh khi đang trong quá trình chuẩn bị hành trang cho việc du học hoặc du lịch Nhật Bản. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin quan trọng và cần thiết về lệ phí visa đi Nhật Bản để giúp cho các bạn có thể nắm được những yêu cầu cũng như là thông tin này để hạn chế được những rủi ro và khó khăn trong quá trình xin visa. Nếu như các bạn cần thêm những thông tin về tư vấn xin visa du học Nhật hoặc là về visa du lịch Nhật Bản, Topchuyengia tự tin có thể hỗ trợ các bạn. 

 

Lệ phí visa đi Nhật Bản đắt hay rẻ ?

Lệ phí visa đi Nhật Bản sẽ nằm vào mức từ 650.000 đồng cho visa nhập cảnh 1 lần và từ 1.250.000 đồng đối với visa nhập cảnh nhiều lần vào đất nước này. Đặc biệt với chi phí visa quá cảnh trong khoảng thời gian ngắn tại đất nước này chỉ với 150.000 đồng.

Những thông tin này có thể sẽ thay đổi tuỳ theo thời gian cũng như là những yếu tố khách quan khác mà các bạn cần phải nắm được. Cho nên để biết chính xác lệ phí hãy theo dõi các trang tư vấn du học để được cập nhật.

Nơi tiếp nhận hồ sơ

Đối với những công dân Việt Nam sống ở các tỉnh như Bình Định, Gia Lai trở ra thì bắt buộc các bạn phải nộp hồ sơ về Đại Sứ Quán Nhật Bản ở Hà Nội với địa chỉ là 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Số điện thoại là 024.38.463.000.

 

Đối với những công dân Việt Nam ở trong khu vực từ Phú Yên, Đắk Lắk trở vào miền Nam thì bắt buộc các bạn phải gửi hồ sơ vào Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ nằm ở 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại 028.39.333.510.

Lưu ý khi làm hồ sơ

Lêj phí visa đi Nhật Bản là bao nhiêu
Các lưu ý khi làm thị thực

Lưu ý đầu tiên cho các bạn làm visa du học Nhật hay du lịch các bạn đều cần phải đến Lãnh Sự Quán hay Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản trước 30 đến 60 phút để xếp hàng. Sau đó bên phía Lãnh Sự Quán sẽ phát cho các bạn số để chờ và bắt buộc các bạn phải đứng xếp hàng nghiêm túc và không được chen lấn.

 

Lưu ý tiếp theo đó chính là việc sẽ có những trường hợp được ưu tiên đó chính là công dân mang quốc tịch Nhật Bản, người già trên 60 tuổi và phụ nữ có con nhỏ đi kèm.

 

Dù cho bên trong có chuẩn bị viết cũng như là các mẫu giấy tờ khác nhau, tuy nhiên các bạn cũng cần phải chuẩn bị trước để tránh những trường hợp bị quá tải và sẽ ảnh hưởng đến quá trình xin visa du học Nhật của các bạn.

 

Lưu ý tiếp theo đó chính là việc thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ rơi vào từ 8 đến 10 ngày làm việc. Kết quả của các bạn sẽ được thông báo qua email hoặc điện thoại nên các bạn cần phải chú ý để tránh mất thời gian. Và tất cả hồ sơ của các bạn không được nộp online, fax hay email, bắt buộc các bạn phải nộp trực tiếp và trình diện trước lãnh sự quán.

 

Tổng kết


Bên trên chính là những thông tin về Lệ phí visa đi Nhật Bản đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể chuẩn bị hồ sơ, tiền bạc cũng như là hành trang của mình trước khi đến được với Nhật Bản thật kỹ lưỡng và đầy đủ tránh những trường hợp rủi ro không đáng có. Nếu như các bạn cần thêm những thông tin khác, Topchuyengia sẽ hỗ trợ, tư vấn và chia sẻ cho các bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng