THÔNG TIN VỀ ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH CÔNG (NATIONAL CHENG KUNG UNIVERSITY)

THÔNG TIN VỀ ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH CÔNG (NATIONAL CHENG KUNG UNIVERSITY)
Hoàng Trúc

21/01/2022

883

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN VỀ ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH CÔNG (NATIONAL CHENG KUNG UNIVERSITY)

Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University) được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan. Đây là ngôi trường đã tạo ra rất nhiều người xuất sắc và có thành tựu trong khoa học cũng như đời sống. Nhiều năm trở lại đây, có rất nhiều du học sinh Việt quyết định du học Đài Loan và học tại trường Quốc gia Thành Công.

Tổng quát về Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University)

Đại học National Cheng Kung (NCKU) là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1931. Tên trước đây của trường gọi là Cao đẳng Kỹ thuật Đài Nam, và tới năm 1971 thì đổi tên như ngày nay. Trường học nằm ở thành phố Đài Nam, phía Tây Nam Đài Loan.

Trong bảng xếp hạng và đánh giá trường Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University) của USNEWS: 

  • Hạng 635 các trường trên toàn cầu
  • Hạng 139 các trường tại Châu Á
  • Hạng 4 các trường tại Đài Loan

Trường có 11 cơ sở, trong đó có 8 cơ sở được xây dựng liền kề nhau và được là khu học xá chính. Hiện tại, tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 19,932 và số lượng sinh viên quốc tế là 2.673 đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Học phí cho một sinh viên quốc tế học các chương trình cử nhân sẽ giao động từ 1,000 - 2,500 USD/năm và các chương sau đại học cũng cùng với mức giá là 1,000 - 2,500 USD/năm. Theo như đánh giá thì các trường học ở Đài Loan có mức phí rẻ nhưng chất lượng giảng dạy thì không thua kém bất kỳ đại học nổi tiếng ở Nhật hay Hàn chút nào.

Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University)
 Giới thiệu về National Cheng Kung University

Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University) là một trường đại học giảng dạy đa ngành, có rất nhiều ngành học được đào tạo như: nghệ thuật tự do, khoa học, kỹ thuật, kỹ thuật điện và khoa học máy tính, lập kế hoạch và thiết kế, quản lý, khoa học xã hội, y học, khoa học sinh học và công nghệ sinh học. Chính vì thế khi đi du học Đài Loan có rất nhiều cơ hội để chọn lựa ngành học thích hợp.

Mặc dù, ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Trung (Quan Thoại) nhưng bạn cũng có thể đăng học tại các chương trình ở trường. Điểm hạn chế là hiện nay các chương trình bằng tiếng Anh cho hệ cử nhân rất ít, đa phần chỉ có các chương trình sau đại học là nhiều.

Đại học Quốc gia Thành Công có các trung tâm nghiên cứu bao gồm Trung tâm Khoa học Sinh học và Công nghệ Sinh học của Đại học, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Công nghệ Năng lượng, và Trung tâm Đổi mới Thiết bị Y tế.

Học bổng

Đại học National Cheng Kung hằng năm đều mở quỹ học học bổng the NCKU Distinguished International Student Scholarships dành cho sinh viên nước ngoài. Đây là quỹ học bổng dành cho các tất cả chương trình đại học và sau đại học tại trường. Dưới đây, Topchuyengia.vn sẽ tư vấn về tiêu chuẩn của sinh viên và giá trị mà học bổng đem lại.

Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University)
Học bổng

Tiêu chuẩn

Là sinh viên quốc tế đang theo học  chương trình cấp bằng đại học, sau đại học hoặc tiến sĩ tại trường đại học của NCKU

Sinh viên có tình trạng việc làm trên ARC của họ hoặc thị thực lao động không đủ điều kiện để nhận giải thưởng.

Giá trị học bổng

Đối với bậc đại học:

  • Khoảng 20% ứng viên mỗi người sẽ nhận được 15.000 Đài tệ (500 USD) mỗi tháng.
  • Khoảng 20,01% -40% ứng viên mỗi người sẽ nhận được 10.000 Đài tệ (333 USD) mỗi tháng.
  • Sinh viên được chấp nhận sẽ được miễn mức cơ bản cho phí ăn ở trong khuôn viên trường (Người nhận học bổng chọn không sống trong khuôn viên trường sẽ không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào cho việc miễn phí ăn ở).

. Đối với Cao học:

  • Người nhận học bổng có thể nhận được tiền chi tiêu hàng tháng và được miễn học phí & lệ phí tín dụng khóa học.
  • Tiền trợ cấp hàng tháng cho người nhận thạc sĩ lên tới 8.000 Đài tệ (khoảng 267 USD), và cho nghiên cứu sinh tiến sĩ là 15.000 Đài tệ (khoảng 500 USD).

Tổng kết:

Đây là những điều bạn thường quan tâm về trường Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University). Nếu như cần tư vấn du học thì đừng ngại mà hãy gửi các thông tin tới Tocphuyengia để được giải đáp bạn nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng