GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHÍNH TRỊ ĐÀI LOAN (NATIONAL CHENGCHI UNIVERSITY)

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHÍNH TRỊ ĐÀI LOAN (NATIONAL CHENGCHI UNIVERSITY)

21/01/2022

720

0

Chia sẻ lên Facebook
GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHÍNH TRỊ ĐÀI LOAN (NATIONAL CHENGCHI UNIVERSITY)

Đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University) là  một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín nhất của Đài Loan. Đại học Chengchi được coi là một trong những trung tâm khoa học xã hội và nhân văn quan trọng nhất tại Đài Loan.

Lịch sử của trường  Đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University)

Đại học Chính trị Đài Loan (NCCU) được thành lập tại Nam Kinh vào năm 1927, cơ sở này được biết đến với tên gọi Trường Đảng Trung ương và Trường Chính trị Trung ương, trường được đổi tên thành Trường Quản trị Trung ương hai năm sau đó.

Trường chính thức được đổi tên thành Đại học National Chengchi vào năm 1946 trước khi được chuyển từ thành phố thủ đô lúc bấy giờ của Trung Quốc (Nam Kinh) đến Đài Loan cùng với chính quyền nhà nước vào năm 1954 - với Chengchi có nghĩa là 'quản trị' hoặc 'chính trị' trong tiếng Trung Quốc.

Mặc dù trải qua nhiều giai đoạn tái thiết, NCCU tiếp tục giữ vững phương châm “hài hòa, độc lập, cân bằng và ưu việt” và cam kết giảng dạy các ngành khoa học xã hội và nhân văn cũng như đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai “dẫn dắt suy nghĩ, truyền cảm hứng, tác động đến thế giới".

Để đạt được mục tiêu này, đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University) đã đào tạo ra nhiều nhân vật công dân hàng đầu của Đài Loan, trong khi một số nhân viên của nó sau này đã trở thành nguyên thủ quốc gia của Đài Loan, bao gồm Lee Teng-hui, được gọi là 'cha đẻ của nền dân chủ Đài Loan' và đương kim thủ tướng Đài Loan Tsai Ing-wen. Trường được coi như là nơi ươm mầm cho các công chức và chính trị gia hàng đầu. Nếu bạn có ý định dấn thân vào đường chính trị thì du học Đài Loan và học tại trường sẽ là quyết định hoàn hảo.

Ngoài cơ sở chính ở Đài Bắc, trường có hai cơ sở chi nhánh và ba trường trực thuộc - với cơ sở chính của nó đã giành giải nhất trong Giải thưởng Cảnh quan Đô thị Đài Bắc cho quy hoạch khuôn viên của chính quyền thành phố Đài Bắc.

Đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University)
Lịch sử thành lập và phát triển

Trong những năm qua, đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University) đã đấu tranh để tăng cường đối thoại giữa xã hội và nghệ thuật và khoa học bằng cách trau dồi trí tuệ công dân và trình độ văn hóa, với trường đại học được nhiều người coi là nền tảng của nền dân chủ Đài Loan.

Trong bảng xếp hạng các trường trên toàn thế giới thì National Chengchi University được đánh giá và xếp hạng tại USNEWS như sau:

 • Hạng 1418 trong bảng xếp hạng thế giới
 • Hạng 444 trong bảng xếp hạng tại khu vực Châu Á
 • Hạng 15 trong bảng xếp hạng tại Đài Loan.

Thông tin về các khoá học tại Đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University)

Hiện đại học Chính trị Đài Loan có 9 trường cao đẳng xuất sắc trong các ngành: 

 1. Nghệ thuật Tự do 
 2. Luật 
 3. Thương mại 
 4. Khoa học 
 5. Ngoại ngữ 
 6. Khoa học Xã hội 
 7. Truyền thông
 8. Các vấn đề Quốc tế
 9. Giáo dục

Trường có tổng số 34 khoa và 48 viện sau đại học, trong đó 34 trường cung cấp các chương trình tiến sĩ. Trường đã tiến hành giảng dạy 16 chương trình MA tại chỗ, và 8 Chương trình Thạc sĩ Quốc tế nổi bật và 3 Chương trình Tiến sĩ Quốc tế.

Theo như số liệu cập nhật thì học phí ước tính 1 năm cho sinh viên quốc tế khi theo học sẽ là 124,820 Đài tệ. Nếu cần tư vấn gì thêm hãy liên với các chuyên gia được ghim tên ở trên.

Đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University)
Khoá học tại NCCU

NCCU cũng cung cấp một loạt các cơ sở công cộng bao gồm: Trung tâm Giáo dục Quản trị Công và Doanh nghiệp, Trung tâm Thông tin Khoa học Xã hội, Trung tâm Máy tính, Học viện Quan hệ Quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu Bầu cử, Trung tâm Khu vực Thứ ba, Trung tâm Nghiên cứu Sáng tạo và Đổi mới, Trung tâm Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc và Đài Loan để hỗ trợ giảng viên và nhu cầu giáo dục của sinh viên. 

Ngoài ra, đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University) còn có một trường trung học trực thuộc, một trường tiểu học thực nghiệm và trường mẫu giáo. Qua đó ta có thể thấy được, trường đã hình thành được hệ thống giáo dục nhất quán và xuyên suốt từ cấp mầm non đến chương trình PhD.

Tổng kết 

Đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University) là một trong những trường danh tiếng tại Đài Loan. Nếu bạn cần tư vấn du học Đài thì để lại thông tin cho Topchuyengia.vn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng