GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA GIAO THÔNG ĐÀI LOAN (NATIONAL CHIAO TUNG UNIVERSITY)

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA GIAO THÔNG ĐÀI LOAN (NATIONAL CHIAO TUNG UNIVERSITY)

29/04/2024

851

0

Chia sẻ lên Facebook
GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA GIAO THÔNG ĐÀI LOAN (NATIONAL CHIAO TUNG UNIVERSITY)

Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University) được biết đến là một trong những trường đại học có tuổi lâu năm tại Đài Loan. Có thể nói ngôi trường chính là chứng nhân lịch sử về những biến động của Trung Quốc cũng như Đài Loan trong thời kỳ dân quốc, kháng chiến chống đế quốc.

 

Tổng quát về đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University)

Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University) hay đọc tắt là NCTU được thành lập vào năm 1896. Trường được biết đến là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Trung Quốc được giảng dạy theo hệ thống giáo dục phương Tây.

Trường có trụ sở nằm gần Công viên Khoa học Tân Trúc (HSP) - “Thung lũng Silicon” của Đài Loan. Chính vì thế trường đại học Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan là một trung tâm hợp tác công nghiệp và học thuật tối ưu, đồng thời là tiền thân của những đổi mới khoa học và công nghệ. Hiện tại NCTU cho thấy một động lực mạnh mẽ để tiến tới trở thành một “Đại học tuyệt vời” tôn trọng các giá trị của sự đa dạng, sáng tạo và hợp tác.

Trường đại học tự hào về việc cung cấp cho sinh viên các cơ sở nghệ thuật hiện đại, bao gồm một thư viện được nhân đôi như một không gian cho các buổi hòa nhạc và triển lãm, một số cơ sở nghiên cứu và nơi được coi là một trong những khuôn viên đẹp nhất ở Đài Loan, tràn ngập nghệ thuật, tác phẩm điêu khắc và những khu vườn.

 Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University)
 Khái quát về Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University)

Đi du học Đài Loan ngoài việc đi học thì ngắm nhiều cảnh đẹp, trải nghiệm văn hoá là những điều bạn khó thể bỏ qua khi học tại National Chiao Tung University.

Khoá học tại Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University)

Đại học Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan cũng là trường đại học đầu tiên của Trung Quốc giới thiệu chương trình kỹ thuật điện và là trường đầu tiên cung cấp khóa học kỹ thuật và quản lý kết hợp ở cấp độ giáo dục cao hơn.

Ngày nay, trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu được tổ chức trên 11 trường cao đẳng và một trường, với 21 khoa cung cấp nhiều loại bằng đại học và sau đại học, bao gồm các khóa học về khoa học, kỹ thuật, máy tính, luật và khoa học xã hội.

NCTU đã mở rộng phạm vi hoạt động quốc tế trong những năm gần đây, củng cố vị trí là điểm đến quan trọng của sinh viên nước ngoài tại Đài Loan và nhiều khóa học của trường được giảng dạy bằng tiếng Anh.

National Chiao Tung University nhấn mạnh các phương pháp giảng dạy dựa trên kỹ năng và thực tế, một điều hiển nhiên trong phương châm chính thức của trường đại học: 'Hấp thụ cái mới để nhìn xa hơn, và làm việc một cách thực dụng.'

Là một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu thế giới, NCTU thu hút các tiến sĩ từ một số trường đại học danh tiếng nhất thế giới bao gồm Berkeley, Harvard và Cambridge.

 Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University)
Khoá học tại trường

Các cựu sinh viên của trường bao gồm một số người đoạt giải Nobel, bao gồm Yuan T Lee, người được trao giải Nobel Hóa học năm 1986, người Đài Loan đầu tiên nhận giải thưởng này, và Gao Xingjian, người nhận giải Nobel Văn học năm 2000.

Theo như các chuyên gia tư vấn du học nếu bạn có ý định làm trong môi trường công nghệ cao thì thì NCTU chính là trường mà bạn đang tìm kiếm.

Tổng kết

Khi học tại đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University) bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và khác biệt. Nếu như cần tư vấn về vấn đề về Đài Loan thì hãy để lại thông tin cho Topchuyengia bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng