NÊN CHỌN LOẠI HÌNH NHÀ Ở NÀO KHI DU HỌC Ở MỸ?

NÊN CHỌN LOẠI HÌNH NHÀ Ở NÀO KHI DU HỌC Ở MỸ?
Thanh Tuyền

06/01/2023

561

0

Chia sẻ lên Facebook
NÊN CHỌN LOẠI HÌNH NHÀ Ở NÀO KHI DU HỌC Ở MỸ?

Nên chọn loại hình nhà ở nào khi du học ở Mỹ là điều mà bạn nên quan tâm trước khi du học Mỹ. Kinh nghiệm thuê nhà khi du học Mỹ là một trong những điều mà bạn cần học hỏi để có một cuộc sống sinh viên thuận lợi nơi xa xứ. Đặc biệt là nếu bạn phải sống tự lập một mình thì bài viết sau chính là một lời tư vấn du học thiết thực nhất dành cho bạn. 

 

Ở trong khuôn viên trường

Không nói đến các sinh viên du học Mỹ ở nhà người thân, khi nhắc đến nên chọn loại hình nhà ở nào khi du học Mỹ thì đối với sinh viên đại học tại các trường đại học Mỹ, sống trong nhà ở trong khuôn viên trường là tiêu chuẩn phổ biến. Nếu bạn thắc mắc không biết rằng trường đại học Mỹ có ký túc xác không thì câu trả lời là có nhé! 

Chỗ ở trong khuôn viên trường thường ở dạng ký túc xá, nơi sinh viên sẽ sống trong ký túc xá thường được chia sẻ với một sinh viên khác. Một số trường đại học cung cấp thiết bị bếp chung, trong khi những trường khác yêu cầu sinh viên mua đồ ăn tại các nhà ăn chung. 

Chi phí thuê rất khác nhau tùy thuộc vào vị trí và tính chất của ký túc xá và có thể được tham khảo  thông qua trang web của trường đại học. Ví dụ: vào năm 2014-2015,  Đại học Pennsylvania  sẽ tính phí 4.095 đô la Mỹ mỗi học kỳ cho một phòng ở Kings Court English College House, trong khi một phòng chung với phòng tắm chung tại  Đại học Texas ở Austin  sẽ có giá 9.272 đô la Mỹ mỗi học kỳ ở năm học 2014-2015. 

NÊN CHỌN LOẠI HÌNH NHÀ Ở NÀO KHI DU HỌC Ở MỸ?
NÊN CHỌN LOẠI HÌNH NHÀ Ở NÀO KHI DU HỌC Ở MỸ?

Hầu hết các trường đại học có quy trình đăng ký nhà ở trong khuôn viên trường được nộp cùng lúc với đơn đăng ký du học, trong đó sinh viên được yêu cầu nêu rõ sở thích của họ đối với hội trường mà họ muốn ở. Mỗi hội trường có tên, hồ sơ và đặc điểm riêng biệt: ví dụ, một hội trường có thể có một phòng sinh hoạt chung trên mọi tầng cho sinh viên học tập, trong khi nhiều hội trường khác chỉ có một khu vực tiếp tân nhỏ và một phòng đọc. Thông tin chi tiết về nhà ở và chi phí thuê nhà có thể được truy cập thông qua phần nhà ở trên trang web của trường đại học.

Nơi ở ngoài khuôn viên trường

Các sinh viên đã tốt nghiệp và một số sinh viên chưa tốt nghiệp năm 2 trở đi thường sống trong nhà ở ngoài khuôn viên trường. Nó cũng là một lựa chọn phổ biến hơn cho các trường đại học nằm gần hoặc trong trung tâm thành phố, và nói chung là một sự lựa chọn rẻ hơn khi sống trong khuôn viên trường. Các loại hình nhà ở ngoài khuôn viên trường phổ biến nhất là nhà chia sẻ hoặc căn hộ. Sinh viên trả chi phí thuê nhà cho trường đại học hoặc chủ nhà bên ngoài, và chi phí cụ thể cho địa điểm và loại nhà ở. Ví dụ, chi phí nhà ở du học Mỹ hàng tháng cho một căn nhà chia sẻ 3 phòng ngủ ngoài khuôn viên trường tại  Đại học Florida  là 470 đô la Mỹ bao gồm các tiện ích, trong khi tiền thuê hàng tháng cho các lựa chọn nhà ở ngoài khuôn viên trường Đại học Bang Washington dao động từ 75 đô la Mỹ đến 800 đô la Mỹ.

Nhiều trường đại học, chẳng hạn như Đại học Maryland  cung cấp hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm và đảm bảo nhà ở ngoài khuôn viên trường. Đại học Bang Pennsylvania  thậm chí còn tổ chức hội chợ nhà ở hàng năm, nơi sinh viên muốn sống ngoài khuôn viên trường có thể gặp gỡ chủ nhà và quản lý tài sản địa phương, trong khi  Đại học Mỹ , Washington DC điều hành một trang web đăng tin về nhà ở ngoài khuôn viên trường và dịch vụ tư vấn cá nhân cho những người muốn được hướng dẫn thêm.

Nhà ở ngoài khuôn viên trường thường cung cấp cho sinh viên nhiều không gian hơn và cho phép trải nghiệm đại học độc lập hơn. 

Căn hộ

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

Lối vào an toàn và riêng tư 

Không gian chung với tất cả các cư dân khác, đặc biệt là phòng giặt, khu vực gửi thư và phòng chờ

Thông thường, ít người thuê trên mỗi căn hơn so với số lượng người thuê trong một ngôi nhà

Các tòa nhà có nhiều căn hộ tiềm ẩn nhiều nguy cơ và tiếng ồn hơn

Có người quản lý bảo đảm trật tự an ninh

Hành lang căn hộ, phòng chứa rác và lối vào có thể bị dùng sai mục đích

Căn nhà

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

Thường rộng rãi hơn một căn hộ có cùng số lượng người thuê

Thông thường, các ngôi nhà kém an toàn hơn các căn hộ, đặc biệt nếu khu nhà biệt lập

Cách tốt hơn nhiều để sống với một nhóm đông người, đó là một trong những cách thuê rẻ nhất

Những ngôi nhà có thể yêu cầu bảo trì nhiều hơn, điều này có nghĩa là phụ thuộc nhiều hơn vào chủ nhà

Cơ hội tốt hơn là cho phép vật nuôi, đặc biệt nếu ngôi nhà có sân

Bạn sống với càng ít người, hoặc nhà càng đẹp, tiền thuê nhà sẽ càng đắt. Tổng tiền thuê một căn nhà sẽ có xu hướng nhiều hơn căn hộ tương đương

Nhiều khả năng có các tiện nghi riêng, chẳng hạn như máy giặt và máy sấy

Phòng tắm, nhà bếp và khu vực sinh hoạt chung có thể có nghĩa là ít riêng tư hơn về tổng thể

Nên chọn loại hình nhà ở nào khi du học ở Mỹ chỉ có thể dựa trên nhu cầu và khả năng của bạn. Tuy nhiên các chuyên gia tư vấn khuyến khích bạn nên lựa chọn ở ký túc xá 1 năm đầu để làm quen với chỗ ở mới, từ năm 2 hãy nghĩ đến việc thuê nơi ở bên ngoài.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng