NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI NHẬT CÓ MỨC THU NHẬP CAO NGẤT NGƯỞNG

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI NHẬT CÓ MỨC THU NHẬP CAO NGẤT NGƯỞNG
Hằng Nguyễn

19/11/2021

531

0

Chia sẻ lên Facebook
NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI NHẬT CÓ MỨC THU NHẬP CAO NGẤT NGƯỞNG

Trong bài viết, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn có thêm một góc nhìn về ngành công nghệ thông tin tại Nhật để có bạn có thêm vào danh sách lựa chọn ngành mà các bạn muốn theo học tại đất nước mặt trời mọc. Du học Nhật Bản chưa bao giờ hết hot bởi chất lượng giáo dục cũng như môi trường sống mà đất nước này mang lại cho các du học sinh quốc tế. Tuy nhiên việc lựa chọn ngành học chưa bao giờ được coi là dễ dàng đối với các du học sinh.

Ngành công nghệ thông tin tại Nhật 

 

Ngành công nghệ thông tin là một ngành được biết đến với một ngành nghề khá là phổ biến hiện nay đó chính là IT ( information technology ), đây cũng chính là một công việc liên quan trực tiếp đến với hệ thống máy tính, sửa chữa các phần mềm. Bên cạnh đó chính là việc phục vụ nhiều nhu cầu khác liên quan trực tiếp đến công nghệ máy tính.

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin được tư vấn du học Nhật

Tiếp đến chính là độ hot của ngành này bởi sự phát triển vượt bậc ở thời điểm hiện tại cùng với việc kéo theo nhiều ngành khác có liên quan đến vực này cũng phải tăng theo. Đây cũng chính là lý do đầu tiên mà nhiều bạn trẻ ở thế hệ gen Z lựa chọn cực kỳ nhiều bởi sự hấp dẫn của ngành cùng với những thử thách mà công việc này mang lại.

 

Những người theo học ngành này hay còn được gọi là IT, lập trình viên với công việc sẽ thực hiện các hoạt động của mình chính ra tạo ra một môi trường công nghệ hoàn toàn thân thiện cùng với sự đồng nhất để có thể tăng hiệu quả công việc lên. Từ có mà có thể hạn chế được những rủi ro máy tính, dữ liệu đến mức tối đa

 

Nhật Bản - cái nôi của sự phát triển công nghệ thông tin

 

Khi chúng ta nhắc đến Nhật Bản, có thể nghĩ đến đây chính là một trong những cái nôi sinh ra và phát triển của ngành công nghệ thông tin bậc nhất thế giới với những sáng tạo cũng như là những sáng chế tuyệt hảo. Với những sản phẩm mà nền công nghệ thông tin ở Nhật làm ra chẳng hạn máy tính, điện thoại hay các ứng dụng phần mềm, đều đặt ở mức chất lượng cao nhất và có tầm ảnh hưởng đến thế giới.

Sản phẩm công nghệ thông tin ở Nhật
Sản phẩm công nghệ thông tin ở Nhật

Cùng với sự phát triển vượt bậc như vậy mà Nhật Bản đã dành rất nhiều khoản đầu tư cho ngành công nghệ thông tin này để có thể dễ dàng phát triển nhân lực, tìm kiếm nhân tài và cho ra được những sáng chế với chất lượng hoàn hảo nhất. Chưa dừng lại, Nhật Bản còn mạnh tay trong việc “rót tiền” vào các trường đại học với điểm mạnh là đào tạo ngành công nghệ thông tin để có thể có được những cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy ở mức cao nhất cho các sinh viên theo học.

Gợi ý cho bạn:

Tư Vấn Top 8 Trường Nên Đi Du Học Nhật Bản Hàng Đầu Từ Kinh Nghiệm Xương Máu

Tư Vấn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Nhật Chi Tiết Từ Chuyên Gia

 

Cơ hội cho ngành công nghệ thông tin tại Nhật

 

Khi các bạn theo học ngành công nghệ thông tin tại Nhật các bạn sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp đứng đầu xứ sở mặt trời mọc trong lĩnh vực này và các bạn sẽ được thỏa sức vận dụng mọi kiến thức, kỹ năng bản thân đã được học vào những vấn đề thực tế để có thể phát triển bản thân nhiều hơn.

 

Tiếp đến chính là việc ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành trọng điểm và quan trọng tại Nhật nên việc thiếu nhân tài là một việc không tránh khỏi chính vì thế đây chính là một trong những cơ hội cho các bạn có đam mê với ngành học này.

Ngành công nghệ thông tin tại Nhật
Tư vấn du học Ngành công nghệ thông tin tại Nhật

 

Điều kiện để theo học ngành công nghệ thông tin tại Nhật

 

Khi các bạn muốn theo học ngành công nghệ thông tin tại Nhật thì bắt buộc các bạn phải thoả được những điều kiện sau:

 

  • Tốt nghiệp cấp 3 hoặc cao đẳng để đăng ký theo học hệ đại học và tốt nghiệp đại học để có thể đăng ký thạc sĩ

 

  • Kết quả học tập của các bạn bắt buộc phải đạt loại khá trở lên và với thành tích càng cao thì khả năng các bạn được xét duyệt càng cao.

 

  • Có chứng chỉ tiếng Nhật từ N2 trở lên và IELTS từ mức 5.0 trở lên.

 

  • Bạn sẽ có thêm một điểm cộng nếu như có được thư giới thiệu từ ban giám hiệu hoặc giáo viên của trường bạn đã học tại Việt Nam.

Gợi ý cho bạn:

“Bỏ Túi” Ngay Tư Vấn Tiêu Chuẩn Để Đi Du Học Nhật Thuận Buồm Xuôi Gió

Tư Vấn Học Phí Các Trường Du Học Nhật Chính Xác Từ Chuyên Gia

 

Ngành công nghệ thông tin tại Nhật nên học trường nào

 

Ở vị trí đầu tiên không thể nào không kể đến trường Đại học Tokyo. Đây chính là một trong những đại học hàng đầu và phát triển nhất tại Nhật Bản và có danh tiếng vươn ra tầm thế giới. Bên cạnh đó, điểm mạnh của trường ở việc đào tạo các sinh viên ở ngành công nghệ thông tin. Mức học phí cơ bản cho ngành này ở Đại học Tokyo là 181 triệu cho một năm học.

 

Tiếp đến chính là Đại học Kyoto. Ở vị trí sau đại học Tokyo nhưng chất lượng gần như là ngang tầm nhau với chất lượng giảng dạy và đào tạo ngành công nghệ thông tin luôn ở mức tốt nhất. Học phí cho một năm của đại học Kyoto nằm ở mức 181 triệu.

Trường Đại học Kyoto
Trường Đại học Kyoto

Cuối cùng chính là Viện công nghệ Tokyo. Ngôi trường này đã và đang được trang bị những thiết bị, cơ sở vật chất hàng đầu tại Nhật. Đây cũng chính là một trong những ngôi trường mơ ước của sinh viên khi theo học ngành công nghệ thông tin tại đất nước này. Học phí cho cả một năm học sẽ là 181 triệu.

 

TỔNG KẾT


Ngành công nghệ thông tin tại Nhật là một ngành học chưa bao giờ ngừng phát triển bởi vì ngành học này sẽ đi cùng với thời đại nên chính vì thế việc lựa chọn theo học ngành này chưa bao giờ được coi là sai lầm. Bài viết trên chính là những thông tin về ngành công nghệ thông tin được chia sẻ bởi Topchuyengia để giúp cho các bạn hiểu thêm về ngành học cực kỳ hot này. Nếu các bạn có thêm những câu hỏi hay thắc mắc khác, hãy để Topchuyengia bên cạnh hỗ trợ, chia sẻ và tư vấn thêm cho các bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng