Học ngành ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Cơ hội việc làm và mức lương

Học ngành ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Cơ hội việc làm và mức lương

06/05/2024

648

0

Chia sẻ lên Facebook
Học ngành ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Cơ hội việc làm và mức lương

Học ngành ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Ngành này hiện đang là một ngành học cực kỳ hot đối với đại đa số các sinh viên Việt Nam và quốc tế. Tuy nhiên khi học xong ngành ngôn ngữ Nhật thì tương lai như thế nào chính là điều nhiều sinh viên quan tâm. Chính vì thế, Topchuyengia sẽ chia sẻ, tư vấn du học chi tiết cho bạn những cơ hội việc làm khi học ngành Nhật Ngữ nhé.

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành gì ?

 

Ngành ngôn ngữ Nhật chính là ngành học với mục tiêu chính đó chính là nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ này bên cạnh đó kết hợp thêm các phương pháp học tiếng Nhật như là Đọc, Viết, Nghe, Nói. Chưa dừng lại tại đó, khi theo học ngành này, các bạn còn sẽ được tìm hiểu thêm về những kiến thức lịch sử, văn hoá và cả nền kinh tế Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật khi du học Nhật, các bạn sẽ được bổ trợ, đào tạo để có thêm một quỹ kiến thức nền tảng đến từ các giảng viên chuyên về ngôn ngữ và cả văn hoá Nhật Bản. Dựa vào những kiến thức đó, các bạn sẽ sử dụng thành thạo được các kỹ năng giao tiếp như là Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì
Ngành ngôn ngữ Nhật học gì

Tiếp đến chính là việc các bạn sẽ được đào tạo bài bản về các kiến thức chuyên môn để có thể biết thêm về lịch sử, kinh tế cũng như là văn hoá và xã hội của đất nước mặt trời mọc này. Dựa vào đó mà khi các bạn ra trường sẽ tự tin, vững bước hơn trong các lĩnh vực liên quan đến ngành này.

 

Ngoài ra, các bạn còn sẽ được trang bị thêm những kiến thức cần thiết cho cuộc sống như là các kỹ năng quản lý, giao tiếp hay là làm việc nhóm, thương lượng và nhiều hơn nữa. Thêm nữa đó chính là việc các bạn sẽ được mài giũa, rèn luyện về những nguyên tắc đặc biệt trong quá trình giao tiếp của văn hoá Nhật Bản cũng như là những thái độ, ứng xử cần tiết để giúp cho các bạn dễ dàng hơn khi làm việc trực tiếp với những công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

Cơ hội việc làm

Đây cũng chính là mục mà nhiều người không chỉ là các sinh viên mà còn là những phụ huynh đều rất quan tâm đến vấn đề này. Chính vì thế khi các sinh viên ngành này khi học xong sẽ làm gì luôn chính là mối quan tâm hàng đầu. Khi theo học Ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn sẽ được định hướng ngay từ những buổi học đầu tiên và việc này cũng đã tạo ra được sự thuận lợi nhiều hơn so với các ngành học còn lại. Bên cạnh đó chính là việc nền kinh tế nước ta hiện đang trên đà phát triển cùng với việc hội nhập với quốc tế. Điều đó đã giúp mở ra ngày càng nhiều cơ hội cho ngành học này để có thể làm việc với nhiều doanh nghiệp, công ty đa quốc gia.

 

Chưa dừng lại tại đó, Việt Nam ngày càng mở rộng ngành dịch vụ để có thể tăng được lượng du khách nước ngoài đến với Việt Nam và trong đó có Nhật Bản, đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho các công ty du lịch đang tìm kiếm nguồn nhân lực để phục vụ cho ngành này.

Cơ hội việc làm tại Nhật
Cơ hội việc làm tại Nhật

Gợi ý cho bạn:

“Bỏ Túi” Ngay Tư Vấn Tiêu Chuẩn Để Đi Du Học Nhật Thuận Buồm Xuôi Gió
Tư Vấn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Nhật Chi Tiết Từ Chuyên Gia
Tư Vấn Chi Phí Nhà Ở Du Học Nhật Bản Chính Xác Từ Cựu Du Học Sinh

Sau khi các bạn đã tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn không cần quá lo lớn bởi vì Topchuyengia có thể đảm bảo các bạn có thể nhận được các công việc như:

  • Quản lý trong các công ty du lịch, các nhà hàng hay là các khách sạn của Nhật Bản với nhiệm vụ chính là là đón tiếp và chăm sóc các khách hàng.
  • Các bạn có thể đăng ký vào các trung tâm ngoại ngữ hoặc các trường học.
  • Thông dịch viên tại các công ty hoặc bưu điện.
  • Trợ lý hoặc là thư ký giám đốc của các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản.

Bằng đó công việc thôi cũng đủ để bạn biết được là học ngành ngôn ngữ Nhật ra làm gì rồi. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số công việc khác mà ngành này có cơ hội phát triển khi được tư vấn du học Nhật.

Mức lương

Sau khi tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật thì đây chính là phần được nhiều các bạn sinh viên thắc mắc. Mức lương sẽ tuỳ thuộc vào từng vị trí khác nhau và cả năng lực bản thân. Tuy nhiên ở đây Topchuyengia sẽ chia sẻ dựa trên mức lương trung bình khi các bạn vừa ra trường. Đối với bậc cử nhân của ngành ngôn ngữ Nhật thì sẽ ở mức là 9 triệu đến 14 triệu đồng cho một tháng. Đối với những người đã có kinh nghiệm cứng cáp thì sẽ ở mức hơn 20 triệu đồng cho một tháng. Cuối cùng đó chính là đối với những bạn đã có kinh nghiệm hơn 3 năm có thể nhận được mức lương lên đến con số là 40 triệu đồng cho một tháng.

 

Mức lương sẽ tuỳ thuộc vào từng vị trí khác nhau và cả năng lực bản thân
Mức lương sẽ tuỳ thuộc vào từng vị trí khác nhau và cả năng lực bản thân

Như vậy, có thể thấy được rằng các bạn cũng không cần quá lo lắng về mức lương khi vừa mới ra trường. Với việc tự bồi dưỡng thêm kiến thức và các kỹ năng khác thì phần trăm các bạn đạt được mức lương xứng đáng là ở mức cao nhất.


Ngành ngôn ngữ Nhật đã và đang là một ngành hot đối với nhiều sinh viên Việt Nam và cả quốc tế. Bài viết trên cho bạn biết ngành ngôn ngữ Nhật ra làm gì rồi, bạn có thể học nó ở Việt Nam hoặc qua Nhật học. Hy vọng những thông tin cần thiết ở trên về cơ hội việc làm cũng như là các thông tin liên quan được chia sẻ bởi Topchuyengia, các bạn có thể dựa vào đó để tìm hiểu cũng như là tham khảo thêm để chọn cho mình một hướng đi phù hợp nhất. Nếu các bạn có thêm những thắc mắc, câu hỏi khác hãy để Topchuyengia chia sẻ, hỗ trợ và tư vấn thêm.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng