LÝ DO KHIẾN NGÀNH Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT THU HÚT NHIỀU NHÂN LỰC ĐẾN VẬY

LÝ DO KHIẾN NGÀNH Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT THU HÚT NHIỀU NHÂN LỰC ĐẾN VẬY
Hằng Nguyễn

25/11/2021

638

0

Chia sẻ lên Facebook
LÝ DO KHIẾN NGÀNH Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT THU HÚT NHIỀU NHÂN LỰC ĐẾN VẬY

Ngành y tá điều dưỡng chính là một trong những ngành được rất nhiều người dành ra sự quan tâm hàng đầu khi chuẩn bị du học Nhật. Đây cũng chính là một công việc phù hợp với mọi giới tính và không bị rào cản quá nhiều. Đặc biệt là các bạn trẻ khi theo học ngành này tại Nhật sẽ được đào tạo, huấn luyện và đầu tư về chuyên môn trong việc chăm sóc sức khỏe người già tại đất nước mặt trời mọc này.

Ngành y tá điều dưỡng tại Nhật là gì ?

 

Ngành y tá điều dưỡng chính là một trong những ngành được rất nhiều người dành ra sự quan tâm hàng đầu khi chuẩn bị du học tại Nhật. Đây cũng chính là một công việc phù hợp với mọi giới tính và không bị rào cản quá nhiều. Đặc biệt là các bạn trẻ khi theo học ngành này tại Nhật sẽ được đào tạo, huấn luyện và đầu tư về chuyên môn trong việc chăm sóc sức khỏe người già tại đất nước mặt trời mọc này.

Ngành y tá điều dưỡng
Ngành y tá điều dưỡng

Gợi ý cho bạn:

Tư Vấn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Nhật Chi Tiết Từ Chuyên Gia

Tư Vấn Top 5 Chọn Ngành Học Phù Hợp Du Học Nhật Bản, Tin Vào Con Tim Hay Nghe Lý Trí

Bài Học Xương Máu - Tư Vấn Visa Du Học Nhật Của Cựu Du Học Sinh

Tư Vấn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Nhật Chi Tiết Từ Chuyên Gia

Vì sao nên chọn ngành y tá điều dưỡng tại Nhật

 

Đầu tiên có thể kể đến chính là nhu cầu nhân lực cực kỳ cao bởi vì đây là một quốc gia có dân số già hoá ở mức cao. Tiếp đến là việc dựa trên những thống kê mới nhất, cứ 4-5 người già trên 75 tuổi thì sẽ có 3-4 người không có điều dưỡng nên chính vì thế mà Nhật Bản hiện đang cần hơn 380.000 nhân lực.

 

Thu nhập của một y tá, điều dưỡng tại Nhật sẽ rơi vào mức từ 30 triệu đến 40 triệu cho một tháng khi vừa mới ra trường và các bạn có thể thấy được, với một mức lương như thế ở Việt Nam sẽ rất khó để các bạn có thể kiếm được. Chưa kể đến chính là việc các bạn làm thêm và hưởng được nhiều phúc lợi khác.


Ngành y tá điều dưỡng tại Nhật còn được hưởng nhiều chế độ phúc lợi cũng như là những quyền lợi khác cực kỳ tốt. Chính vì thế mà sau quá trình học về ngành này tại Nhật Bản, bạn sẽ nhận được khoảng thu nhập cực kỳ hậu hĩnh cùng với visa điều dưỡng tại đất nước này. Cuối cùng chính là việc sau khi bạn thi các chứng chỉ điều dưỡng cùng với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, bạn sẽ được làm việc lâu dài tại xứ sở mặt trời mọc này.

Công việc của một y tá điều dưỡng

 

Có thể nói đơn giản đó chính là việc các bạn sẽ chăm sóc người bệnh và người già tại Nhật. Các bạn sẽ chăm lo cho họ từ những điều cơ bản nhất từ việc giúp họ ăn, uống, thay đồ đến việc vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên, những thời gian đầu tiên, các bạn sẽ thấy việc này cực kỳ khó khăn nhưng các bạn hãy coi họ như chính người thân trong gia đình sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn và không bị chán nản khi làm việc. Trong những trường hợp khẩn cấp, bắt buộc các bạn phải liên hệ ngay cho các bệnh viện, trung tâm y tế để có thể đến ngay. Cuối cùng đó chính là việc các bạn phải tổ chức những buổi trò chuyện, giao lưu cho họ cùng với việc hướng dẫn tập thể dục và chăm sóc giấc ngủ của họ.

Công việc của một y tá điều dưỡng
Công việc của một y tá điều dưỡng

Lộ trình học ngành y tá điều dưỡng tại Nhật

 

Khi các bạn được tư vấn du học ngành này tại Nhật sẽ có rất nhiều lộ trình khác nhau và kiến thức về ngành này rất đa dạng bao gồm:

 

  • Học các kiến thức chuyên sâu về khoa học sức khoẻ và khoa học xã hội
  • Các kiến thức cơ bản về các biện pháp duy trì, cải thiện được các điều kiện sống cũng như là trong việc chăm sóc sức khỏe con người.

 

Tiếp đến chính là ngành y tá điều dưỡng tại Nhật sẽ có 3 chuyên ngành chính mà các bạn được tư vấn du học Nhật Bản có thể lựa chọn để theo học:

 

  • Đầu tiên đó chính là chuyên ngành phục hồi sức khoẻ
  • Thứ hai đó chính là chuyên ngành phương pháp điều trị
  • Cuối cùng là chuyên ngành thực hiện điều trị hồi phục và hồi phục thính giác và ngôn ngữ.

Ngành y tá, điều dưỡng tại Nhật nên học ở trường nào

 

Tại đất nước mặt trời mọc này sẽ có rất nhiều trường có thể đào tạo được các sinh viên trở thành những y tá, điều dưỡng giỏi đến từ các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka Nagoya, Sendai, Hiroshima,... Những trường dưới đây đã được Topchuyengia nghiên cứu, tìm hiểu để cho các bạn có thể tham khảo:

 

  • Đầu tiên chính là trường đại học Okayama. Đây chính là một trong những trường đại học có bề dày lịch sử và truyền thống trong việc giảng dạy và đào tạo các sinh viên học ngành y tế và tất nhiên khi học y tá, điều dưỡng tại đây, các bạn sẽ dễ dàng được thực hành tại các bệnh viện lớn.

 

  • Tiếp đến chính là Đại học Y Asahikawa, ngôi trường này trực thuộc đại học quốc gia Nhật Bản và chuyên về đào tạo ngành y. Với chất lượng cơ sở vật chất ở mức cao và hiện đại bậc nhất có thể đảm bảo cho quá trình học tập và thực hành của các sinh viên luôn ở mức xuất sắc nhất.

 

TỔNG KẾT
Ngành y tá điều dưỡng tại Nhật là một ngành học chưa bao giờ hết hot bởi vì những quyền lợi cũng như là những phúc lợi mà nó mang lại luôn ở mức cao nhất. Bên trên chính là những thông tin về ngành học này được chia sẻ bởi topchuyengia sẽ giúp cho các bạn có một góc nhìn thực tế về ngành y tá điều dưỡng tại Nhật. Nếu như các bạn có thêm những thắc mắc hoặc các câu hỏi khác, hãy để topchuyengia hỗ trợ, chia sẻ và tư vấn cho các bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng