TƯ VẤN NƯỚC MỸ CÓ BAO NHIÊU TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỂ CÁC BẠN LỰA CHỌN

TƯ VẤN NƯỚC MỸ CÓ BAO NHIÊU TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỂ CÁC BẠN LỰA CHỌN
Việt Lê

06/01/2022

1068

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN NƯỚC MỸ CÓ BAO NHIÊU TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỂ CÁC BẠN LỰA CHỌN

Nước Mỹ có bao nhiêu trường đại học và cao đẳng là một trong những điều mà các bậc phụ huynh cũng như là các bạn sinh viên đang thắc mắc và quan tâm. Có lẽ bởi vì họ muốn tìm hiểu về số lượng trường và từ đó sẽ chọn những ngôi trường ở Top cao nhằm mục đích mang đến cho các con em mình những sự giáo dục tốt nhất từ cường quốc mạnh mẽ trên thế giới. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ đề cập đến việc nước Mỹ có bao nhiêu trường đại học và cả việc đại học ở Mỹ thế nào để các bạn có thêm một góc nhìn tổng quan hơn về nó. 
 

Số lượng trường tại Mỹ

Để trả lời câu hỏi nước Mỹ có bao nhiêu trường đại học thì Topchuyengia sẽ gửi đến những thông tin là hiện tại ở Mỹ có hơn 3900 cơ sở giáo dục sau bậc trung học. Dựa theo một cách nói khác đó chính là phần lớn số lượng các trường đại học ở Mỹ sẽ phải phụ rất nhiều vào các cách tính phân hiệu của các trường đại học bởi vì có vài trường sẽ có nhiều campus khác nhau. Nên vì thế mà việc số lượng các trường sẽ liên tục thay đổi hàng năm bởi vì sẽ có các trường sẽ sát nhập nhau hoặc đóng cửa.

Theo thống kê đến từ Bộ giáo dục của Mỹ thì với hơn 3.900 ngôi trường tại Mỹ tuy nhiên chỉ vỏn vẹn gần 1.500 trường lọt vào top những ngôi trường tốt nhất hiện nay. Bởi vì để đủ điều kiện lọt vào bảng xếp hạng này thì các trường đại học hoặc cao đẳng cần phải chứng minh chất lượng của mình với cả thế giới bằng giáo trình giảng dạy, số lượng sinh viên theo học và cả số lượng các sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Chưa dừng lại tại đó là các sinh viên đều có được việc làm sau khi tốt nghiệp nhờ đó mà khiến cho tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm xuống thì mới đủ điều kiện để xuất hiện trên bảng xếp hạng trên. Nên là việc xét duyệt này rất khó khăn, vì thế mà các trường được lọt vào bảng xếp hạng đều là những trường tốt nhất và danh tiếng nhất. 


 

nước Mỹ có bao nhiêu trường đại học 2022
nước Mỹ có bao nhiêu trường đại học 2022Nhãn

 

Các trường đại học ở Mỹ

Phần trên đã cơ bản trả lời cho câu hỏi nước Mỹ có bao nhiêu trường đại học thì phần này Topchuyengia sẽ giúp cho các bạn chọn lựa được đâu sẽ là các trường đại học nên học tại Mỹ mà các bạn nên theo học nhất. Trong gần 4.000 ngôi trường đại học và cao đẳng khác nhau thì chỉ có gần 1.500 trường lọt vào top. Chính vì thế các bạn nên chọn lựa những ngôi trường này để theo học để có được giá trị và chất lượng tốt nhất. Đặc biệt là chi phí các trường du học Mỹ nằm trong bảng xếp hạng tốt nhất là khá cao, tuy nhiên các bạn cũng nên cân nhắc chọn các trường không nằm ở Top 10 thì chi phí sẽ giảm đi đáng kể. Hoặc là các bạn có thể cân nhắc đến việc xin học bổng từ các trường đó hoặc từ chính phủ để có thể tiết kiệm phần lớn chi phí du học của mình để phụ giúp cho gia đình nhiều hơn. Các trường các bạn nên cân nhắc chọn lựa:

 • Đại học Princeton
 • Đại học Harvard
 • Đại học Yale
 • Đại học Stanford
 • Đại học Vanderbilt
 • Đại học Massachusetts
 • Đại học Pennsylvania
 • Đại học Rice
 • Đại học Columbia
 • Đại học Georgetown
 • Đại học Michigan
 • Đại học Notre Dame
nước Mỹ có bao nhiêu trường đại học mới nhất
nước Mỹ có bao nhiêu trường đại học mới nhất

Tổng kết

Bài viết trên đã trả lời đầy đủ và mang đến cho các bạn thêm những thông tin ngoài nước Mỹ có bao nhiêu trường đại học đến từ Topchuyengia. Thông tin đó sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong việc chọn lựa các ngôi trường đại học phù hợp với bản thân, sở thích cũng như là điều kiện tài chính của gia đình. Topchuyengia chúc cho các bạn có thể tìm được một nơi có thể bồi dưỡng tri thức của các bạn trong tương lai ở Mỹ và đạt được nhiều thành tích cao tại nơi đất khách.


 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng