TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG NÊN ĐI DU HỌC MỸ ĐẾN TỪ CÁC BẠN CỰU DU HỌC SINH ĐÃ VÀ ĐANG Ở TẠI MỸ

TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG NÊN ĐI DU HỌC MỸ ĐẾN TỪ CÁC BẠN CỰU DU HỌC SINH ĐÃ VÀ ĐANG Ở TẠI MỸ

05/06/2024

1885

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG NÊN ĐI DU HỌC MỸ ĐẾN TỪ CÁC BẠN CỰU DU HỌC SINH ĐÃ VÀ ĐANG Ở TẠI MỸ

Top 10 các trường nên đi du học Mỹ, bạn không thể bỏ qua. Khi bạn đi học ở nước ngoài, ngoài việc bạn có thể tiếp xúc nền giáo dục tiến tiến, cơ hội phát triển ở môi trường quốc tế mà bạn còn thử thách bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Ở Hoa kỳ, có rất nhiều trường mà ai cũng muốn theo học, để bạn có thể lựa chọn hơn, Topchuyengia sẽ review cho bạn 10 đại học hàng đầu ở Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên thế cho bạn. Đây là danh sách được nhiều du học sinh nhiệt liệt đề cử:

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Top 10 trường nên đi du học Mỹ
Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology còn được gọi là MIT. Trường hoạt động vào năm 1861 với hơn 11.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 30% là sinh viên quốc tế đến từ 150 vùng lãnh thổ trên toàn thế . MIT nổi tiếng với lộ trình học về Công nghệ, Kỹ thuật và Vật lý. Không dừng ở đó, ngành Kinh tế, Ngôn ngữ, Sinh học hay Quản trị kinh doanh của MIT cũng rất đáng ngưỡng mộ

Các sinh viên tốt nghiệp từ MIT đều là những người thành công và có địa vị trong xã hội. Có hơn 85 người đạt giải Nobel và 58 người đã nhận huân chương Khoa học quốc gia đều đến từ ngôi trường này.

Stanford University

Các trường nên đi du học Mỹ là trường nào?
Stanford University

Stanford University hoạt động từ năm 1891, toạ lạc ở California. Trường có hơn 2.500 giảng viên và có hơn 15.000 học viên và hơn 22% các sinh viên đều đến từ quốc tế. Các ngành học phù hợp du học Mỹ phải kể đến là Kinh tế là điểm mạnh của ngôi trường này. Ngoài ra các khóa học về Kỹ thuật và Công nghệ cũng rất được nhiều sinh viên quan tâm và chọn học.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp trường này thường rất thành đạt và nhận được sự chú ý về nghề nghiệp. Có rất nhiều cựu sinh viên hiện đã và đang làm ở các vị trí quan trọng trong các “ông khổng lồ” như Google, Nike, Facebook,...

Harvard University

Các trường đại học nên chọn để du học Mỹ
Harvard University

Harvard không là một cái tên xa lạ với giới học thức và các du học sinh bởi vì độ nổi tiếng phủ sóng toàn thế giới. Đây được coi là ngôi trường lâu đời nhất của Mỹ và được thành lập vào năm 1936 với gần 400 năm giảng dạy. Hiện trường có hơn 20.000 sinh viên và 25% trong số đó là các du học sinh đến từ khắp mọi nơi. Các chương trình giảng dạy ở đây rất đa dạng để giúp cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên trường luôn có cho mình những ngành điểm mạnh như kỹ thuật, khoa học ứng dụng và y khoa, công nghệ thông tin.

Học viên tốt nghiệp Harvard chắc chắn đều là những người thành đạt và vô cùng nổi tiếng. Trong đó, có 8 Tổng thống mỹ cùng với hơn 158 người đoạt giải Nobel, 14 người đoạt giải Turing và hơn 62 tỷ phú đều bước ra từ ngôi trường danh giá này.

Chính trường đại học này cũng là một trong những lý do nên đi du học Mỹ của nhiều sinh viên quốc tế.

 

California Institute of Technology (Caltech)

Các trường nên đi du học Mỹ - đại học nổi tiếng ở Mỹ và trên thế giới
California Institute of Technology

Một trong các trường nên đi du học Mỹ là Caltech đi vào hoạt động từ năm 189, trực thuộc California. Đây là ngôi trường có quy mô nhỏ nhất trong các top các trường Đại học tại Mỹ, với hơn 22.000 sinh viên theo học. Thế mạnh của trường ở ngành kỹ thuật hoá học, khoa học trái đất,... Trường còn được biết đến với các nghiên cứu cực kỳ lớn về khoa học, kỹ thuật và khoa học tự nhiên.

 

University of Chicago

Các trường được tư vấn nên đi du học ở Mỹ
University of Chicago - trường nên đi du học Mỹ

Nằm trong Top 5 danh sách các trường được tư vấn du học Mỹ là University of Chicago đã hoạt động từ năm 1890 thuộc bang Illinois. University of Chicago có 6 trường và 1 trung tâm giáo dục thuộc quản lý của trường. Nơi đây có hơn 15.000 sinh viên theo học và có hơn 2.000 giảng viên. Trường được đánh giá cao khi sở hữu cá khóa học về nghệ thuật, khoa học xã hội. Khoa vật lý của trường là nơi đặt nền móng cho việc xây dựng lò phản ứng hạt nhân tự lực cho thế giới. Trường nên đi du học Mỹ đã có thành tích hơn 89 cựu sinh viên đã đạt được giải Nobel danh giá.

 

Princeton University

Princeton University - các trường nên đi du học Mỹ
Princeton University

Princeton University là một ngôi trường lâu đời với hơn 200 năm tham gia vào việc giảng dạy, trường trực thuộc bang New Jersey. Trường có hơn 7.000 sinh viên theo học tại trường và có hơn 1.500 giảng viên. Thế mạnh của trường nằm ở các lĩnh vực như khoa học tự nhiên và đặc biệt là thiên văn và vật lý plasma, nổi tiếng với các chương trình nghiên cứu sau khoa học.

University of Pennsylvania

University of Pennsylvania - các trường nên đi du học Mỹ
University of Pennsylvania

University of Pennsylvania là một trong các trường nên đi du học Mỹ. Đây là ngôi trường khá là lâu đời ở Mỹ, được thành lập vào năm 1740 và được sáng lập bởi Benjamin Franklin - một trong những người đã sinh ra nước Mỹ. Trường hiện có hơn 20.000 sinh viên theo học và hơn 4.600 giảng viên đang giảng dạy tại ngôi trường này. Điểm mạnh của trường là các khoá học đào tạo về khoa học đời sống, y học. Ngoài ra trường cũng mạnh về các ngành như nhân học, luật và kinh doanh. Đây là trường có tỷ lệ chọi cao tại Mỹ, chỉ nhận 10.2% ứng viên mỗi năm.

 

Yale University

Yale University - các trường nên đi du học Mỹ
Yale University

Đại học tiếp theo luôn nằm trong các danh sách tư vấn du học nên chọn các trường nên đi du học Mỹ nào, không thể bỏ qua cái tên Yale University được thành lập vào năm 1701. Đây là một ngôi trường lâu đời chỉ sau Harvard và cũng là người em chân thành đối với Harvard. Tính đến nay, trường có hơn 12.000 sinh viên đang theo học với sự hướng dẫn của hơn 4.000 giảng viên. Các lĩnh vực đào tạo của Yale gồm nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế và văn học. 

Cornell University

top 20 trường nên đi du học tại Mỹ - Cornell University
Cornell University

Xếp ở vị trí thứ 9 các trường nên đi du học Mỹ là trường Cornell University trực thuộc thành phố New York, được thành lập vào năm 1865 và là mái nhà của hơn 23.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm hơn 23%. Trường đa dạng các khóa học với hơn 4.000 khóa học khác nhau với các ngành điểm mạnh như kinh doanh, kỹ thuật, quản trị khách sạn,... Đây cũng là cái nôi của hơn 50 giải Nobel danh giá nhất thế giới.

Columbia University

Columbia University - các trường nên đi du học Mỹ
Columbia University

Columbia University được thành lập bởi Vua George II của Anh vào năm 1754, trực thuộc thành phố New York. Đây là mái nhà danh giá của hơn 25.000 học viên. Trường được biết đến với những ngành điểm mạnh như khoa học, thiết kế, báo chí, y học,... nhưng mạnh mẽ nhất là ngành Luật. Các cựu sinh viên của ngôi trường này đều rất nổi tiếng và thành đạt với 9 người đạt giải Nobel, 30 giải MacArthur Genius,...

Kết luận

Tóm lại, bên trên là top 10 trường được coi là tốt nhất của Mỹ với những thông tin cơ bản trên, rất mong các bạn du học sinh có thể tham khảo và chọn cho mình một ngôi trường thật phù hợp để dễ dàng chinh phục “Ước mơ Mỹ”. Nếu các bạn có những thắc mắc thêm hãy để được tư vấn các trường nên đi du học Mỹ của các bạn cựu du học sinh đã và đang sinh sống tại đây.

 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng