Phạm Mạnh Hoàn - bác sĩ dinh dưỡng giỏi tại Hà Nội

Phạm Mạnh Hoàn - bác sĩ dinh dưỡng giỏi tại Hà Nội
Hoàng Trúc

07/03/2024

560

0

Chia sẻ lên Facebook
Phạm Mạnh Hoàn - bác sĩ dinh dưỡng giỏi tại Hà Nội

Phạm Mạnh Hoàn là một bác sĩ gia đình nổi tiếng tại Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Bác sĩ Mạnh Hoàn có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới vào trong công tác khám chữa bệnh. Hãy cùng các chuyên gia dinh dưỡng tại Askany tìm hiểu về chuyên môn và những thành tựu mà bác sĩ đã đạt được ngay trong bài viết sau đây. 

Bác sĩ Phạm Mạnh Hoàn là ai?

Năm 1986, sau khi tốt nghiệp với văn bằng Bác sĩ đa khoa tại Học viện Quân Y Việt Nam - một trường đào tạo y bác sĩ hàng đầu cả nước, Bác sĩ Phạm Mạnh Hoàn được vinh danh là một trong những sinh viên ưu tú và bắt đầu công tác tại Khoa Bệnh Nghề Nghiệp - Huyết Học - Độc Xạ, Bệnh Viện Quân Y 103 thuộc Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng Việt Nam, với vai trò là Bác sĩ điều trị kiêm Giảng viên từ năm 1986 đến năm 1992.

Bác sĩ Phạm Mạnh Hoàn là ai?
Bác sĩ Phạm Mạnh Hoàn là ai?

 

Trong quá trình làm việc, Bác sĩ Hoàn không ngừng học hỏi và đạt được văn bằng Chuyên khoa Cấp I, Khoa Bệnh Nghề Nghiệp - Huyết Học - Độc Xạ tại Học Viện Quân Y vào năm 1991. Với tinh thần nhiệt huyết của một chiến sĩ trên mặt trận sức khỏe, Bác sĩ Hoàn luôn tâm niệm "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" và "Sức khỏe là tất cả" để định hướng cho sự nghiệp của mình.

 

Thấm đẫm tinh thần nhiệt huyết của môi trường quân y, bác sĩ Hoàn hiểu mỗi người thầy thuốc là một chiến sĩ trên mặt trận y tế. Phương châm sống “phòng bệnh hơn chữa bệnh” và “sức khỏe là trên hết” đã trở thành kim chỉ nam quan trọng trong sự nghiệp của bác sĩ Wan Huan. Với hơn 30 năm hành nghề, bác sĩ Fan Menghuan đã cống hiến hết mình cho lĩnh vực “khó nhằn” là chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan như đường huyết, ung thư, bệnh di truyền, bệnh truyền nhiễm.

 

Bác sĩ Hoàn cũng tích cực tham gia các công trình nghiên cứu, ứng dụng công nghệ điều trị mới; tham gia nhiều hội thảo, hội nghị, chương trình đào tạo uy tín, thiết thực; thường xuyên cập nhật kiến ​​thức y học mới và chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng nhân viên y tế.

 

Từ năm 2002, bác sĩ Hoàn liên tục “chọn mặt gửi vàng” cho các công ty dược phẩm trong và ngoài nước, trở thành cố vấn y khoa kiêm giám đốc chuyên môn văn phòng Việt Nam như: Tập đoàn B.Braun (Đức), Tập đoàn Sanofi – Aventis (Pháp), Tập đoàn Hoffman – La Roche (Thụy Sĩ), Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.


Hiện nay, bác sĩ dinh dưỡng Phạm Mạnh Hoàn là Trưởng phòng Đào tạo, Nghiên cứu Khoa học và Thử nghiệm lâm sàng tại Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP.HCM.

Quá trình công tác của bác sĩ Phạm Mạnh Hoàn

BS Trần Thị Trà Phương đã có 14 năm kinh nghiệm học tập, nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực y khoa, trong đó gần 10 năm tập trung vào chuyên ngành Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế. Với kiến thức sâu rộng về dinh dưỡng - tiết chế, BS Trà Phương trở thành một trong những chuyên gia đáng tin cậy trong việc khám, tư vấn dinh dưỡng và xây dựng thực đơn cho trẻ em, người trưởng thành, người lớn tuổi, và người mắc các bệnh lý mãn tính.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội vào năm 2012, BS Trà Phương đã làm việc tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia với nhiều chức danh như Nghiên cứu viên, Bác sĩ khám và tư vấn dinh dưỡng, và Cán bộ Biệt phái. Ngoài ra, BS Trà Phương còn có kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Lão khoa Trung ương và bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Quá trình công tác của bác sĩ Phạm Mạnh Hoàn
Quá trình công tác của bác sĩ Phạm Mạnh Hoàn

BS Trà Phương đã đạt được nhiều chứng chỉ trong quá trình học tập ở trong và ngoài nước, cũng như thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị.

Hiện tại, BS Trà Phương đang làm việc tại Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng - Y học Vận động Nutrihome, đảm nhận vai trò Bác sĩ Dinh dưỡng.

Bên cạnh công việc khám chữa bệnh, BS Trần Thị Trà Phương còn thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng, trong đó có một số công trình nổi bật như:

  • Tình trạng dinh dưỡng, kiến thức thực hành dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư đại trực tràng điều trị bằng hóa - xạ tại Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân Bệnh viện Bạch Mai vào năm 2013.
  • Tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Bạch Mai vào năm 2014.
  • Hỗ trợ dinh dưỡng toàn diện cho bệnh nhân phẫu thuật ổ bụng tại Bệnh viện Bạch Mai vào năm 2013.

 

Điểm danh sách các chứng chỉ và giải thưởng mà BS Trà Phương đã đạt được, bao gồm:

Chứng chỉ cấp quốc tế về Dinh dưỡng tiết chế tại Trường Đại học Monash, Úc

  • Giải thưởng học bổng thạc sĩ Fulbright năm 2014
  • Giải thưởng Hội Dinh dưỡng Việt Nam về bài báo khoa học xuất sắc năm 2013
  • Giải thưởng Hội Dinh dưỡng Việt Nam về tài trợ đi tham dự Hội nghị khoa học quốc tế năm 2017
  • Giải thưởng của Hội Nghiên cứu Dinh dưỡng Việt Nam về bài báo khoa học xuất sắc năm 2016
  • Giải thưởng của Hội Dinh dưỡng Việt Nam về bài báo khoa học xuất sắc năm 2017
  • BS Trà Phương cũng thường được mời làm diễn giả tại các hội thảo và đào tạo chuyên môn về dinh dưỡng trong và ngoài nước.

 

Với sự chuyên môn và kinh nghiệm của mình, BS Trà Phương đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho nhiều người.

Tư vấn cùng Askany 

Tư vấn dinh dưỡng là quá trình cung cấp thông tin về dinh dưỡng và lối sống lành mạnh cho cá nhân hoặc nhóm người. Việc tư vấn dinh dưỡng có thể giúp cho người tư vấn và người nhận tư vấn đạt được rất nhiều lợi ích. Nếu bạn đang có vấn đề cần tư vấn, hãy liên hện với các chuyên gia dinh dưỡng của Askany ngay hôm nay. 
 

Trên đây là những thông tin chi tiết về bác sĩ Phạm Mạnh Hoàn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn đang cần tư vấn về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy đặt lịch hẹn để được tư vấn bởi các bác sĩ dinh dưỡng giỏi thông qua ứng dụng Askany. Hãy đăng ký ngay để trao đổi 1:1 ngay hôm nay. 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng