Phân biệt học bổng khổng tử loại A và loại B - thông tin mà bạn cần biết

Phân biệt học bổng khổng tử loại A và loại B - thông tin mà bạn cần biết

05/03/2024

1472

0

Chia sẻ lên Facebook
Phân biệt học bổng khổng tử loại A và loại B - thông tin mà bạn cần biết

Việc phân biệt học bổng khổng tử loại A và loại B là rất cần thiết để bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng chính xác nhất. Học bổng Khổng Tử là một trong những loại học bổng danh giá nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về sự khác biệt giữa các loại học bổng Khổng Tử, đặc biệt là học bổng loại A và loại B. Do đó hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu về chi tiết về hai loại học bổng này và sự khác biệt của nó.

 

Bạn muốn được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin học bổng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả? Hãy điền thông tin của bạn tại đây để nhận tư vấn 1:1 miễn phí 15 phút với chuyên gia du học Trung Quốc giàu kinh nghiệm.

Học bổng Khổng Tử loại A

Học bổng Khổng Tử loại A là học bổng cao nhất được trao cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Điểm nổi bật của học bổng này là nó bao gồm toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại trường đại học.

phân biệt học bổng khổng tử loại a và b
Học bổng Khổng Tử loại A là học bổng cao nhất được trao cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Theo thông tin tư vấn du học, học bổng Khổng Tử loại A bao gồm:

 1. Học phí: toàn bộ chi phí học phí cho toàn bộ khoá học.
 2. Sinh hoạt phí: toàn bộ chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học tập, bao gồm tiền ăn, tiền trọ và các chi phí sinh hoạt khác.
 3. Phí đi lại: toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi từ quê hương đến trường đại học.
 4. Tiền ăn: mỗi sinh viên được trang bị 3 bữa ăn miễn phí mỗi ngày trong suốt thời gian học tập.
 5. Tiền tiêu vặt: mỗi sinh viên được trang bị khoảng 1500-2500 nhân dân tệ mỗi tháng.

Học bổng Khổng Tử loại A thường chỉ dành cho những sinh viên xuất sắc và có thành tích học tập đặc biệt ở cấp độ quốc gia. Do đó, đây là loại học bổng rất cạnh tranh và ít được trao cho các sinh viên quốc tế khi muốn du học Trung Quốc.

Tuy nhiên, nếu bạn may mắn được nhận học bổng Khổng Tử loại A, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một chương trình học tập tốt nhất và được hỗ trợ tài chính đầy đủ trong suốt quá trình học tập tại Trung Quốc.

Không chỉ là học bổng Khổng Tử, các cựu du học sinh Trung Quốc trên ứng dụng tư vấn Askany sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội nhận các loại học bổng quý giá khác. Bạn chỉ cần điền thông tin và câu hỏi vào đây để các du học sinh liên hệ và tư vấn miễn phí 15 phút cho bạn.

Học bổng Khổng Tử loại B

Học bổng Khổng Tử loại B là một trong những loại học bổng hàng đầu tại Trung Quốc. Được trao cho những sinh viên có thành tích học tập khá ấn tượng và có tiềm năng phát triển trong tương lai, học bổng này cũng cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại trường đại học.

Cụ thể, học bổng Khổng Tử loại B bao gồm:

 1. Học phí: toàn bộ hoặc một phần chi phí học phí cho khoá học.
 2. Sinh hoạt phí: toàn bộ hoặc một phần chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học tập, bao gồm tiền ăn, tiền trọ và các chi phí sinh hoạt khác.
 3. Phí đi lại: một phần chi phí vé máy bay khứ hồi từ quê hương đến trường đại học.
 4. Tiền ăn: mỗi sinh viên được trang bị 1-2 bữa ăn miễn phí mỗi ngày trong suốt thời gian học tập.
 5. Tiền tiêu vặt: mỗi sinh viên được trang bị khoảng 500-1000 nhân dân tệ mỗi tháng.

Học bổng Khổng Tử loại B có thể trao cho sinh viên đạt thành tích học tập ở cấp độ thành phố hoặc khu vực. Loại học bổng này không cạnh tranh bằng học bổng Khổng Tử loại A, nhưng vẫn là một lựa chọn hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế muốn học tập tại Trung Quốc.

Nếu bạn đủ năng lực và đam mê, học bổng Khổng Tử loại B sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để học tập tại một trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc với sự hỗ trợ tài chính đầy đủ.

Học bổng Khổng Tử loại B
Học bổng Khổng Tử loại B

Sự khác biệt giữa học bổng Khổng Tử loại A và loại B

Học bổng Khổng Tử là một trong những học bổng danh giá và có giá trị tại Trung Quốc, thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại đây. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về học bổng Khổng Tử, cần phân biệt sự khác biệt giữa loại A và loại B.

 1. Điều kiện và yêu cầu để đạt được học bổng
 • Học bổng Khổng Tử loại A: Điều kiện để đạt được học bổng loại A là sinh viên phải có thành tích học tập và nghiên cứu tốt, có năng lực học thuật vượt trội, có khả năng nghiên cứu và làm việc độc lập, và đạt được kết quả nghiên cứu đáng kể trong lĩnh vực chuyên ngành của mình.
 • Học bổng Khổng Tử loại B: Điều kiện để đạt được học bổng loại B là sinh viên cần có thành tích học tập và nghiên cứu tương đối tốt, có khả năng nghiên cứu và làm việc độc lập, và đạt được kết quả nghiên cứu khá trong lĩnh vực chuyên ngành của mình.
 1. Quy mô và phạm vi của học bổng
 • Học bổng Khổng Tử loại A: Học bổng loại A được tài trợ bởi Chính phủ Trung Quốc và có giá trị lớn hơn so với học bổng loại B, bao gồm toàn bộ học phí, phí sinh hoạt và chi phí ăn ở, cùng với một khoản tiền trợ cấp hàng tháng.
 • Học bổng Khổng Tử loại B: Học bổng loại B chỉ được tài trợ một phần các chi phí học tập, phí sinh hoạt và tiền trợ cấp hàng tháng.
 1. Giá trị của học bổng
 • Học bổng Khổng Tử loại A: Học bổng loại A có giá trị cao hơn so với học bổng loại B, mang lại nhiều lợi ích hơn cho sinh viên như miễn phí học phí, phí sinh hoạt và chi phí ăn ở, cùng với khoản tiền trợ cấp hàng tháng đáng kể để hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu.
 • Học bổng Khổng Tử loại B: Học bổng loại B có giá trị là một trong những điều quan trọng mà các sinh viên cần phải biết trước khi nộp đơn xin học bổng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào từng loại học bổng để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa chúng.


Qua bài viết trên đây, Topchuyegia đã cung cấp nhiều thông tin giá trị để bạn có thể phân biệt học bổng khổng tử loại A và loại B. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về học bổng Khổng Tử hay cần sự tư vấn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, hãy đặt lịch hẹn với chuyên gia tư vấn du học Trung Quốc thông qua ứng dụng Askany để được hỗ trợ 1:1 ngay hôm nay.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng