REVIEW ĐẠI HỌC KYOTO GIÚP CHO CÁC BẠN CHỌN ĐƯỢC ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO MÌNH

REVIEW ĐẠI HỌC KYOTO GIÚP CHO CÁC BẠN CHỌN ĐƯỢC ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO MÌNH

06/06/2024

669

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW ĐẠI HỌC KYOTO GIÚP CHO CÁC BẠN CHỌN ĐƯỢC ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO MÌNH

Review đại học Kyoto sẽ giúp cho các bạn hiểu được và biết thêm nhiều điều đặc biệt và thông tin cần thiết về ngôi trường đại học hàng đầu này tại Nhật. Đây chính là ngôi trường được đánh giá là danh giá và lâu đời bậc nhất ở Nhật và đây cũng được coi là ngôi trường lý tưởng khi du học tại xứ sở mặt trời mọc này. Có lẽ là bởi chất lượng về giảng dạy và giáo trình cùng với đó chính là sự đầu tư tối đa đến từ chính phủ nước này cho ngôi trường đại học Kyoto nên đã thu hút lượng lớn sinh viên đến đây để học tập. Chính vì thế mà Topchuyengia sẽ review đại học Kyoto trong bài viết này, nhằm mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và cần thiết nhất để có thể chuẩn bị hành trang du học Nhật cho mình trong tương lai gần nhất.

Tổng quan đại học Kyoto

Đầu tiên khi review đại học Kyoto thì không thể nào không nói về tổng quan của ngôi trường này, nhờ đó mà các bạn có thể dựa vào những thông tin này để có thể nắm được khái quát về trường đại học này. Có thể kể đến đó chính là đây là ngôi trường được thành lập vào cuối thế kỷ 19 và đây cũng chính là một trong những ngôi trường thuộc Hoàng gia Nhật và lâu đời nhất ở đất nước này. Hiện nay, trường này quy tụ hơn 25.000 sinh viên và trong đó có gần 10% là sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Ngoài ra, ngôi trường này hiện đang có hơn 30 trung tâm và viện nghiên cứu trải dài cả nước, nhờ đó mà các bạn rất thuận tiện trong việc học tập và nghiên cứu các kiến thức cho bản thân mình.

Review đại học Kyoto mới nhất
Review đại học Kyoto mới nhất

 

Điểm đặc biệt về đại học Kyoto

Tiếp theo thì Topchuyengia sẽ nói đến những nét đặc biệt của ngôi trường này khi review đại học Kyoto cho các bạn. Đầu tiên có thể nói đến chính là việc đây là ngôi trường đứng thứ 2 tại Nhật về đào tạo các ngành liên quan đến quản trị kinh doanh. Ngoài ra thì đại học Kyoto được xếp hạng thứ 139 trong bảng xếp hạng 1000 trường đại học giỏi nhất trên thế giới. Đặc biệt chính là trong quá trình thành và phát triển, trường đã đào tạo ra hơn 7 người đạt giải Nobel và có rất nhiều nhà nghiên cứu khác nhau đã mang tầm ảnh hưởng đến quốc tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Tiếp đến đó chính là việc trường luôn được các doanh nghiệp và chính phủ chú trọng đầu tư trong mục phát triển chất lượng giảng dạy và cả cơ sở vật chất như khuôn viên trường, thư viện, ký túc xá. Nhằm mang đến cho sinh viên những gì tốt nhất để có thể tạo điều kiện tối đa để có thể cho sinh viên phát triển bản thân mình và có thể vững bước hơn khi tốt nghiệp tại trường.

Review đại học Kyoto mới nhất hiện nay
Review đại học Kyoto mới nhất hiện nay

 

Học phí và ngành học tại trường

Cuối cùng, Topchuyengia sẽ review đại học Kyoto về mặt học phí và cả ngành học chủ đạo tại trường. Các bạn cần phải chi trả tầm 535.800 Yên cho một năm học đối với bậc cử nhân. Và đối với bậc cao học như là thạc sĩ và tiến sĩ thì các bạn cần phải trả 535.000 Yên cho một năm học. Đặc biệt là các bạn có thể xin học bổng từ chính phủ và các quỹ hỗ trợ khác để có thể tiết kiệm một phần chi phí khi du học tại Nhật.

Về các ngành học thì đại học Kyoto có điểm mạnh trong việc giảng dạt và đào tạo các ngành như: 

 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh tế
 • Kế toán
 • Kiến trúc
 • Nghệ Thuật
 • Y dược
 • Nha Khoa
 • Kỹ thuật hoá học
 • Kỹ thuật sinh học
 • Điện tử
 • Công nghệ thông tin 

Tổng kết

Topchuyengia đã mang đến cho các bạn sự tổng quát và đầy đủ trong bài review đại học Kyoto ở trên. Các bạn hãy dựa vào những thông tin cần thiết đó để có thể tham khảo và chuẩn bị hành trang du học của mình trong tương lai. Thông tin khác về tư vấn du học sẽ được cập nhật ở đây

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng