REVIEW ĐẠI HỌC TOHOKU - CHỨA ĐỰNG ĐẦY ĐỦ CÁC THÔNG TIN VỀ NGÔI TRƯỜNG NÀY

REVIEW ĐẠI HỌC TOHOKU - CHỨA ĐỰNG ĐẦY ĐỦ CÁC THÔNG TIN VỀ NGÔI TRƯỜNG NÀY
Việt Lê

24/01/2022

707

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW ĐẠI HỌC TOHOKU - CHỨA ĐỰNG ĐẦY ĐỦ CÁC THÔNG TIN VỀ NGÔI TRƯỜNG NÀY

Review đại học Tohoku sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản và những điều quan trọng về ngôi trường này để giúp cho các bạn hiểu thêm về điểm đến này. Ngoài ra, đây cũng chính là điểm đến mơ ước và phù hợp của rất nhiều bạn sinh viên quốc tế và các bạn sinh viên Nhật Bản và cả Việt Nam. Một phần là do nơi đây sở hữu chất lượng giáo dục cùng với hệ thống cơ sở vật chất, thư viện luôn được nâng cấp và chất lượng cao nhất nên đã thu hút lượng lớn các bạn du học sinh đến đây để học tập và phát triển. Vì vậy mà Topchuyengia sẽ review đại học Tohoku trong bài viết này để cho các bạn nắm được những thông tin cơ bản và khái quát nhất để có thể chuẩn bị cho quá trình du học của mình trong tương lai tại Nhật.

Tổng quan về trường đại học Tohoku

Review đại học Tohoku sẽ giúp cho các bạn có được một góc nhìn khái quát về ngôi trường này. Đây là trường đại học được đánh giá là nơi có tên tuổi và danh tiếng trong việc đi đầu và phát trình các lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu kỹ thuật, khoa học. Đặc biệt chính là khi học tập tại ngôi trường này, các bạn sẽ được thử sức mình với một môi trường cực kỳ hiện đại và mang tính cạnh tranh. Được thành lập vào những năm của thế kỷ 18 và đổi tên chính thức là Tohoku vào năm 1907. Với gần 3 thế kỷ trong việc đào tạo và giảng dạy thì ngôi trường này đã giúp cho rất nhiều thế hệ sinh viên ra trường với cơ hội việc làm cực lớn và nắm được những kiến thức từ nền tảng đến nâng cao. 

Quan trọng hơn nữa đó chính là trường luôn theo đuổi chính sách riêng của mình đó chính là ưu tiên việc nghiên cứu và phát triển với hơn 10 khoa đào tạo theo bậc đại học và có hơn 18 trường đào tạo bậc cao học và có hơn 5 viện nghiên cứu khác nhau. Hiện nay, trường đã có hơn 20.000 sinh viên theo học và trong đó là 10% là các sinh viên đến từ quốc tế chính vì vậy mà khi học ở đây, các bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới. 

Review đại học Tohoku mới nhất
Review đại học Tohoku mới nhất

 

Lý do nên theo học tại đại học Tohoku

Tiếp theo khi review đại học Tohoku thì phải nhắc đến những lý do có thể thuyết phục các bạn theo học tại ngôi trường này. Đầu tiên có thể kể đến đó chính là việc ngôi trường này hiện đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường giỏi nhất ở Nhật. Ngoài ra, đại học Tohoku còn xếp hạng thứ 112 trong top những trường giỏi nhất trên thế giới. Tiếp đến đó chính là ngôi trường này luôn cung cấp nhiều chương trình học khác nhau từ tiếng Anh đến tiếng Nhật, nhằm mục đích hỗ trợ cho sinh viên có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất hiện nay. Nếu như các bạn chọn theo học các ngành khoa học và kinh tế, nhân văn thì đây cũng chính là sự lựa chọn hoàn hảo khi theo học tại ngôi trường này bởi vì đây chính là ngành chủ đạo và điểm mạnh ở đại học Tohoku.

Review đại học Tohoku mới nhất hiện nay
Review đại học Tohoku mới nhất hiện nay

 

Học phí trường đại học Tohoku

Review đại học Tohoku thì quan trọng nhất vẫn là khoản tiền học phí vì đây là phần mà được nhiều người quan tâm nhất hiện nay khi du học Nhât. Nếu tính tất cả các chi phí từ phí hồ sơ, đi lại với phí nhập học thì học phí cho bậc cử nhân sẽ là 535.000 Yên cho một năm học và đối với bậc thạc sĩ và tiến sĩ sẽ là 535.000 Yên một năm học. Đặc biệt là đối với ngành luật sẽ là 804.000 Yên cho một năm. Và học phí cho các chương trình nghiên cứu sẽ là 29.700 Yên cho một tháng học.

Tổng kết

Topchuyengia đã review đại học Tohoku một cái rõ ràng và khái quát nhất ở bài viết trên. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể chuẩn bị cũng như là tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu hành trình du học của mình nhé. Thông tin tư vấn du học sẽ được cập nhật liên tục ở đây

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng