RỚT VISA DU HỌC ĐÀI LOAN TỪ 4 NGUYÊN NHÂN NÀY?

RỚT VISA DU HỌC ĐÀI LOAN TỪ 4 NGUYÊN NHÂN NÀY?
Hoàng Thi

21/01/2022

567

0

Chia sẻ lên Facebook
RỚT VISA DU HỌC ĐÀI LOAN TỪ 4 NGUYÊN NHÂN NÀY?

Rớt visa du học Đài Loan ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian, kế hoạch đi du học của bạn. Visa hay thị thực như tấm phiếu thông hành bạn cần có khi sang đến lãnh thổ của các nước khác. Xin visa du học Đài Loan được đánh giá khá đơn giản so với các nước châu Á, châu Âu. Trường hợp bị Đại sứ quán, Lãnh sự quán từ chối visa rất ít nhưng vẫn có những trường hợp phải tạm gác lại giấc mơ du học học của mình. Phòng hơn chống, thông tin tư vấn du học của Top chuyên gia sẽ giúp bạn trả lời 4 nguyên nhân mà một hồ sơ bị đánh rớt.

Top 4 lý do một hồ sơ bị đánh rớt khi xin visa

Rớt visa du học Đài Loan có những nguyên nhân khách quan hay chủ quan từ chính người làm hồ sơ du học Đài Loan. Một số nguyên nhân như Hồ sơ còn thiếu sót hay kê khai không rõ ràng; chọn ngành học hoặc các trường nên đi Đài Loan không phù hợp với năng lực học tập của mình; kỹ năng trả lời phỏng vấn yêu; khả năng ngoại ngữ tiếng Anh hay tiếng Hoa chưa đáp ứng được yêu cầu; ăn mặc không phù hợp hay có những hành động không phù hợp khi phỏng vấn; không trình bày mục tiêu học tập, kế hoạch cho người phỏng vấn thấy.

Thông thường 3 nguyên nhân chính đến từ hồ sơ, khả năng tài chính, năng lực học tập -  ngoại ngữ. Top chuyên gia sẽ tư vấn ở từng nguyên nhân:

Top 4 lý do một hồ sơ bị đánh rớt khi xin visa
Top 4 lý do một hồ sơ bị đánh rớt khi xin visa

Không có lộ trình học tập hay có những không được rõ ràng

Rớt visa du học Đài Loan nguyên nhân từ kế hoạch học tập chưa được xác định từ sinh viên khá phổ biến. Trong quá trình chuẩn bị du học bạn nên tìm hiểu thông tin về trường học, về ngành, và điều quan trọng là phải phù hợp với khả năng học tập của bản thân. Việc khai không đúng thông tin rất dễ bị phát hiện, nếu bạn không chứng minh được thì hồ sơ du học Đài Loan của bạn sẽ bị đánh rớt.

Hồ sơ không trung thực

Lý do thứ hai bạn rớt visa du học Đài Loan chính là thiếu một số giấy tờ cần thiết; giấy tờ làm giả; thông tin khai báo không đúng sự thật. Có một số cá nhân vì lý lịch có điểm bất lợi như tiền án tiền sự, nghiện,... nên sẽ cố tình làm giả giấy tờ. Nhưng Đại sứ quán, lãnh sự quán có chuyên môn nghiệp vụ và hơn hết là có công cụ tra cứu thông tin trên hệ thống dân số thế giới nên không dễ gì qua mắt được họ.

Khả năng tài chính chưa đủ 

Một trong 3 điều kiện quan trọng chính là năng lực tài chính. Bạn phải chứng minh được gia đình hay bản thân có khả năng chi trả học phí, tiền sinh hoạt trong suốt quá trình học tập. Có thể là xác nhận học bổng của bạn, tài liệu chứng minh công việc, thu nhập, đến tài sản của bạn. Chú ý tài sản phải được dịch thuật sang tiếng Anh, tiếng Trung, có công chứng.

Khả năng ngoại ngữ và kỹ năng phỏng vấn

Trước khi nhập học trường sẽ có yêu cầu đầu vào về ngoại ngữ, và bạn phải đáp ứng được chúng. Khi phỏng vấn bên lãnh sự xác nhận lại giấy tờ, kế hoạch du học của bạn, tài chính,.. nhưng có nhiều bạn không giữ bình tĩnh không thể hiện đúng như trên hồ sơ đã sai, vô tình cũng dẫ đến rớt visa du học Đài Loan.

Nhiều sinh viên khi phỏng vấn có thái độ, tác phong không phù hợp như mặc quần quá ngắn, quá rách hay áo quá mát mẻ đều có thể ảnh đến thiện cảm với bạn phỏng vấn. Hãy lịch sự, tự tin, đó là sự tôn trọng với người phỏng vấn mình.

KẾT LUẬN:

Việc rớt visa du học Đài Loan có tỉ lệ rất thấp nhưng không phải không có. Trên đây là 4 lý do cơ bản nhất mà sinh viên thường gặp. Ngoài ra, làm thế nào để tạo thiện cảm với người phỏng vấn, chắc chắn suất visa thì hãy liên hệ Top chuyên gia để được tư vấn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng