THÔNG TIN GIÚP BẠN KHÔNG RỚT VISA DU HỌC MỸ

THÔNG TIN GIÚP BẠN KHÔNG RỚT VISA DU HỌC MỸ

04/04/2022

681

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN GIÚP BẠN KHÔNG RỚT VISA DU HỌC MỸ

Rớt visa du học Mỹ hiện đang là vấn đề mà nhiều người hiện đang gặp phải, không chỉ riêng về visa du lịch mà là còn về các bạn du học sinh đang trong quá trình chuẩn bị hành trình du học của mình. Bên cạnh đó, visa du học Mỹ vô cùng quan trọng, nó chính là chiếc chìa khoá duy nhất giúp cho các bạn có thể nhập cảnh vào quốc gia này một cách hợp pháp nhất có thể. Nên vì vậy, mà bài viết dưới đây sẽ được Topchuyengia đề cập trực tiếp về vấn đề rớt visa du học Mỹ để giúp cho các bạn hiểu thêm về điều này, nhằm mục đích giúp cho các bạn có thể khắc phục và cải thiện nhiều hơn trong quá trình phỏng vấn.

Vì sao các bạn có khả năng bị rớt visa du học Mỹ

Đại đa số những lý do cũng như là nguyên nhân khiến cho các bạn bị rớt visa du học Mỹ sẽ đến từ yếu tố chủ quan, đặc biệt chính là khâu chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, thủ tục đến những phong thái, thái độ các bạn đến phỏng vấn. Việc đầu tiên đó chính là các bạn cần tìm hiểu thật rõ, yếu tố nào đã khiến cho các bạn bị trượt visa và nhờ đó mà các bạn có thể khắc phục được điều đó. 

Ngoài ra, những thông tin về tư vấn du học Mỹ sẽ hỗ trợ cho các bạn cảm nhận cũng như là hiểu thêm về quá trình phỏng vấn và nhờ đó sẽ giúp cho các bạn nắm được những lý do khiến các bạn bị trượt visa. Bởi vì bên phía Lãnh Sự Quán sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin gì về những lý do khiến cho các bạn trượt visa.

Rớt visa du học Mỹ mới nhất
Rớt visa du học Mỹ mới nhất

 

Hồ sơ du học bị thiếu sót và không minh bạch

Một trong những yếu tố, nguyên nhân lớn nhất khiến cho các bạn bị rớt visa du học Mỹ đó chính là về mặt hồ sơ các bạn bị thiếu sót và cả không minh bạch về thông tin. Đối với những trường hợp mà các bạn gặp vấn đề về thiếu sót hồ sơ quan trọng nhất, thì các bạn sẽ được bên phía Lãnh Sự yêu cầu về và chuẩn bị lại hồ sơ, đặt lịch hẹn.

Bên cạnh đó, các bạn cần phải chú trọng trong chuẩn bị các hồ sơ về chứng minh tài chính. Bởi vì, đây được xem là hồ sơ cực kỳ quan trọng, mang yếu tố quyết định chuyến đi các bạn có thành công hay không. Bởi vì, những giấy tờ này, bắt buộc các bạn phải đảm bảo về tính pháp lý và minh bạch về nguồn tiền, nguồn thu nhập riêng biệt.

Ngoài ra, nhờ phần chứng minh tài chính này, mới cho bên phía Lãnh Sự nhận ra rằng, các bạn có thể đủ điều kiện về khả năng tài chính để có thể chi trả toàn bộ mọi chi phí cho chuyến hành trình du học của các bạn khi sang Mỹ học tập và sinh sống trong 1 năm.

Tâm lý khi phỏng vấn

Ngoài ra, thông thường sau khi rớt visa du học Mỹ lần hai thì các bạn sẽ tiến hành phỏng vấn du học mỹ lần 3. Đây được coi là lần quan trọng nhất, nếu như cả hai lần trước các bạn đã ổn định và hoàn tất đầy đủ các hồ sơ, cũng như là thủ tục nhưng vẫn trượt visa thì chắc chắn tâm lý của các bạn không ổn định và thiếu tính nhất quán. Tuy nhiên, trường hợp này sẽ xảy đến nhiều đối với những bạn du học sinh khi đang nằm trong độ tuổi dưới 18.

Bên cạnh đó, sẽ có một số lo sợ nhất định sẽ xảy đến đối với những bạn du học sinh khi đi phỏng vấn, đó chính là việc sự nghiêm khắc của người phỏng vấn, nhờ đó mà tâm lý các bạn không ổn định và dẫn đến việc không chắc chắn trong câu trả lời và khiến cho tinh thần các bạn bị rối loạn nhiều hơn.

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn để không bị rớt visa du học Mỹ đến từ Topchuyengia khi phỏng vấn đó chính là các bạn có thể chọn cách là luyện tập nhiều hơn bằng cách giao tiếp với nhiều người nước ngoài trên các nền tảng ứng dụng khác nhau, ngoài ra là các bạn có thể liệt kê những câu hỏi và tập trả lời nó. Bên cạnh đó, các bạn học thêm cách về ổn định tâm lý dù là ở bất kỳ trường hợp nào.

Rớt visa du học Mỹ mới nhất hiện nay
Rớt visa du học Mỹ mới nhất hiện nay

Tổng kết

Cuối cùng, bài viết trên đã được Topchuyengia liệt kê cũng như là đề cập chi tiết về rớt visa du học Mỹ. Dựa vào đó, các bạn có thể tham khảo, tham vấn và cả tìm hiểu sâu hơn về quá trình phỏng vấn để có thể khiến cho thủ tục này diễn ra thành công hơn và trọn vẹn, chỉnh chu hơn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng