LÝ DO SINH VIÊN NÊN THAM GIA VÀO CÁC NHÓM NGHIÊN CỨU TẠI MỸ?

LÝ DO SINH VIÊN NÊN THAM GIA VÀO CÁC NHÓM NGHIÊN CỨU TẠI MỸ?

04/01/2023

536

0

Chia sẻ lên Facebook
LÝ DO SINH VIÊN NÊN THAM GIA VÀO CÁC NHÓM NGHIÊN CỨU TẠI MỸ?

Sinh viên nên tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Mỹ là một trong những lời khuyên được các chuyên gia tư vấn du học khuyến khích nhất. Nếu bạn muốn biết tại sao thì hãy đọc bài viết mà các cựu du học sinh Hoa Kỳ chia sẻ về việc sinh viên nên tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Mỹ. 

 

Sinh viên nên tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Mỹ đem lại lợi ích gì?

Khi quyết định du học Mỹ bậc đại học tại một cơ sở ở Mỹ, bạn có thể cân nhắc xem họ cung cấp chuyên ngành nào, thành phố đặt trụ sở. Một điều bạn có thể không nghĩ đến là có những câu lạc bộ hoặc tổ chức hoạt động nào trong khuôn viên trường. Các hoạt động xã hội đối với sinh viên quốc tế có vẻ không quan trọng bằng các yếu tố khác, nhưng chúng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho trải nghiệm đại học của bạn. Nếu bạn không biết du học Mỹ về làm gì thì việc tham gia các câu lạc bộ này thậm chí có thể giúp bạn kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp đại học.

Các câu lạc bộ và tổ chức trong khuôn viên trường có thể giúp bạn xây dựng các kỹ năng và mối quan hệ giúp ích cho bạn ở trường học, nơi làm việc và trong suốt quãng đời còn lại của bạn.

Dưới đây là một số lý do để tham gia các tổ chức và câu lạc bộ trong khuôn viên trường khi du học Mỹ:

1. Khám phá sở thích của bạn

Nếu có điều gì đó bạn thích làm, có thể có một câu lạc bộ trong khuôn viên trường với đầy những người khác cũng thích nó. Cùng nhau, bạn có thể khám phá sở thích của mình và học những điều mới bên ngoài lớp học. Các câu lạc bộ và tổ chức trong khuôn viên trường là một cách khác để học hỏi và phát triển và có hàng trăm cơ hội như hội danh dự, thể thao, câu lạc bộ học tập, tình nguyện, nấu ăn, chơi game và hơn thế nữa.

2. Khám phá những sở thích mới

Sở thích là tốt cho bạn. Chúng giúp giảm căng thẳng và có thể tạo kết nối với những người có cùng sở thích với bạn. Khi tham gia một tổ chức hoặc câu lạc bộ trong khuôn viên trường, bạn có thể thử nghiệm những sở thích mới để tìm ra một sở thích thú vị và thú vị cho mình.

3. Gặp gỡ những người mới

Các tổ chức sinh viên và câu lạc bộ trong khuôn viên trường bao gồm những người có cùng sở thích. Bạn có thể tìm thấy một người bạn mới tại một cuộc họp của tổ chức sinh viên quốc tế. Ít nhất, bạn sẽ kết nối được với những người cùng ngành hoặc có chung sở thích với bạn. Bạn bè và kết nối có thể cải thiện kinh nghiệm học đại học của bạn ngay bây giờ và giúp bạn tìm kiếm việc làm trong tương lai dễ dàng hơn.

4. Xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn

Khi bạn lần đầu tiên đi tìm việc, bạn có thể chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành của mình. Tham gia vào các câu lạc bộ hoặc tổ chức có thể giúp bạn cho các nhà tuyển dụng tương lai thấy rằng bạn có các kỹ năng quan trọng như làm việc nhóm, giao tiếp, tổ chức và lãnh đạo.

Bạn có thể tăng thêm sức mạnh cho sơ yếu lý lịch của mình bằng cách tham gia một tổ chức chuyên nghiệp. Các tổ chức này được thiết kế để giúp các thành viên phát triển hơn nữa sự nghiệp của họ và nghề nghiệp nói chung. Nếu trường đại học của bạn chưa có một chương về tổ chức trong khuôn viên trường, bạn thực sự có thể thể hiện kỹ năng lãnh đạo của mình bằng cách bắt đầu một chương.

5. Cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn

Tham gia vào một câu lạc bộ hoặc tổ chức có nghĩa là bạn sẽ cần giao tiếp với những người khác trong nhóm. Câu lạc bộ mang đến cho bạn nhiều cơ hội để thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của mình. Quan trọng hơn, bạn sẽ được thực hành trong một môi trường mới, có thể nói chuyện với những người không học cùng lớp với bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể học một số từ mới.

6. Thực hành làm việc nhóm

Các câu lạc bộ và tổ chức trong khuôn viên trường thường có những mục tiêu cụ thể mà họ đang cố gắng hoàn thành. Cho dù bạn đang giúp lên kế hoạch cho một chuyến đi trượt tuyết hay gây quỹ cho một tổ chức phi lợi nhuận, bạn phải làm việc cùng với những người khác trong câu lạc bộ để đạt được mục tiêu chung của bạn.

7. Nghỉ ngơi sau thời gian học tập mệt mỏi

Tất nhiên, việc học là ưu tiên hàng đầu của bạn. Bạn muốn học tốt ở trường đại học và điều đó có nghĩa là dành thời gian cho sách và thẻ ghi chú của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể học cả ngày, học ngày. Nghỉ ngơi để làm điều gì đó vui vẻ sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và tập trung hơn.

Sinh viên nên tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Mỹ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội duy nhất trong cuộc đời sinh viên này nhé. Tư vấn Topchuyengia sẽ luôn sánh bước bên bạn trên con đường học tập này.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng