THÔNG TIN VÔ CÙNG QUAN TRỌNG VỀ DU HỌC ANH BẬC ĐẠI HỌC 2024

THÔNG TIN VÔ CÙNG QUAN TRỌNG VỀ DU HỌC ANH BẬC ĐẠI HỌC 2024

21/05/2024

989

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN VÔ CÙNG QUAN TRỌNG VỀ DU HỌC ANH BẬC ĐẠI HỌC 2024

Du học Anh bậc đại học hiện đang là xu hướng được rất nhiều bạn du học sinh chọn lựa khi tìm hiểu về các nước để có thể du học. Và có lẽ là do chất lượng giáo dục lâu đời, và được đánh giá là đứng đầu thế giới về hệ thống đào tạo cũng như là cung cấp những kiến thức được coi là tinh hoa của nhân loại. Để giúp cho các bạn có thêm một góc nhìn tổng quát về du học tại quốc gia này, Topchuyengia sẽ đào sâu cũng như là tìm hiểu cùng với các bạn về du học Anh bậc đại học trong bài viết dưới đây. Từ đó mà các bạn có thể nắm được những thông tin cơ bản nhất để có thể lên kế hoạch cho hành trình du học của mình tại Vương Quốc Anh.


 

Những lý do nên đi du học Anh bậc đại học

Hiện tại, du học Anh bậc đại học được coi là một lựa chọn vô cùng hợp lý, chưa dừng lại tại đó mà đây cũng chính là một điểm đến cực kỳ lý tưởng của hàng triệu sinh viên quốc tế, không chỉ riêng Việt Nam. Bởi vì , Anh Quốc đang là một quốc gia sở hữu được sự độc đáo không chỉ về văn hoá mà còn về các kiến trúc và cả lối sống của người dân ở quốc gia này. Chưa dừng lại tại đó, mà dựa trên những thông tin về tư vấn du học Anh thì đây cũng là nơi tọa lạc của những ngôi trường nằm trong top 100 trường tốt nhất, danh giá nhất trên thế giới.

Khác xa so với các quốc gia khác, chương trình và các ngành nên du học ở Anh Quốc chỉ kéo dài tối đa trong vòng 3 năm, ngoại trừ những ngành học mang tính chuyên môn cao, và đặc thù như là Dược và Y khoa. Ngoài ra, trong khoảng thời gian du học Anh bậc đại học các bạn có thể dành ra một năm để có thể đi thực tập để có thể có được kinh nghiệm thực tế và có được một định hướng nghề nghiệp tốt nhất có thể. Dựa vào đó, mà các bạn sinh viên có thể chuyển lên bậc thạc sĩ sau khi có kinh nghiệm và tốt nghiệp bậc cử nhân.

Tiếp đến đó chính là du học Anh bậc đại học, các bạn sẽ được lựa chọn hơn một nghìn chương trình chuyên sâu dành riêng cho các chuyên ngành khác nhau, từ kinh tế, khoa học đến tài chính, xã hội và cả nghệ thuật và truyền thông,... Với mỗi khối ngành đều được đầu tư cũng như là trang bị cơ sở vật chất luôn nằm ở mức cao nhất cho các bạn du học sinh có thể nhận được những gì tốt nhất.

Du học Anh bậc đại học mới nhất
Du học Anh bậc đại học mới nhất

Xem thêm: Tổng hợp các App học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả 100% dân ngoại ngữ nên biết

Yêu cầu để có thể du học Anh bậc đại học

Thông thường, để có thể bắt đầu hành trình tri thức của mình thì bắt buộc các bạn phải thông qua được những điều kiện du học Anh thì bắt buộc các bạn phải hoàn thành được chương trình cấp 3 tại Việt Nam với số điểm GPA từ 6.5 trở lên. Ngoài ra, du học Anh cần IELTS bao nhiêu thì chính là từ 6.0 trở lên để có thể đạt tiêu chuẩn tối thiểu đề ra đến từ những ngôi trường tại Anh Quốc.

Bên cạnh đó, sẽ có thêm những thông tin riêng biệt khác, thì bắt buộc các bạn phải chủ động liên hệ với bên phía nhà trường cũng như là Lãnh Sự Quán để có thể nắm được những thông tin cần thiết nhất, nhờ đó mà các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ và chi tiết hơn.

Học phí và cả học bổng du học Anh bậc đại học

Như các bạn đã nghe rất nhiều về học phí khi du học Anh bậc đại học sẽ khá cao và nhỉnh hơn so với các quốc gia khác trong khu vực, tuy nhiên có thể hiểu được bởi vì những gì các bạn nhận được sẽ tương ứng với số tiền mà các bạn đã bỏ ra. Thông thường thì các bạn cần phải chi từ 13.000 đến hơn 25.000 Bảng Anh cho một năm.

Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm một phần chi phí cho hành trình du học Anh bậc đại học của mình, các bạn có thể cân nhắc đến việc xin học bổng đến từ các quỹ khuyến học hoặc là ngay từ chính ngôi trường mà các bạn đã đăng ký. Các suất học bổng thông thường thì sẽ có giá trị từ 10 đến gần 40% cho năm đầu tiên và cần phải đáp ứng yêu cầu khác nhau cho những năm tiếp theo. Ngoài ra, còn có những suất học bổng cao hơn là từ 50 đến 100%. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải thỏa mãn rất nhiều các yêu cầu khắt khe khác nhau.

Du học anh bậc đại học mới nhất hiện nay
Du học anh bậc đại học mới nhất hiện nay

Tổng kết

Bài viết trên đã được Topchuyengia đề cập chi tiết về du học Anh bậc đại học. Các bạn có thể tham khảo và dựa vào đó để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho hành trình du học của mình tại Vương Quốc Anh một cách tốt nhất và chỉnh chu nhất.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng