ĐÂU LÀ NHỮNG TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC ĐÀI LOAN MÀ BẠN CẦN BIẾT?

ĐÂU LÀ NHỮNG TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC ĐÀI LOAN MÀ BẠN CẦN BIẾT?

29/05/2024

975

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐÂU LÀ NHỮNG TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC ĐÀI LOAN MÀ BẠN CẦN BIẾT?

Tài liệu cần dịch thuật du học Đài Loan gồm những là điều bạn cần biết nếu muốn du học Đài Loan. Dịch thuật chính là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Đài Loan nên bạn đừng bỏ qua bài viết sau được chia sẻ bởi chính các chuyên gia tư vấn du học.

Tài liệu cần dịch thuật du học Đài Loan bạn cần là gì?

Hầu hết các tài liệu mà bạn cần cho việc xin nhập học và xin visa du học Đài đều là những tài liệu cần dịch thuật du học Đài Loan. Vậy các tài liệu ấy là gì?

 • Bản sao và bản gốc hộ chiếu còn hiệu lực không dưới 6 tháng. Bản photo yêu cầu photo trang đầu và các trang có con dấu xuất nhập cảnh.
 • Mẫu đơn xin visa có chữ ký của cá nhân đi du học (kèm 2 tấm hình thẻ 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất).
 • Bản gốc và bản sao giấy thông báo nhập học từ của các trường, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại.
 • Bản chính và bản sao các văn bằng và chứng chỉ của học lực cao nhất và thành tích học tập, bản chính sẽ trả lại sau khi đối chiếu. Các loại văn bằng trên phải được dịch sang tiếng Hoa và tiếng Anh bởi Phòng Tư pháp các tỉnh thành, đồng thời phải có sự xét duyệt của Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục lãnh
  sự bộ ngoại giao Việt Nam. 
 • Chứng minh khả năng tài chính (tham khảo chi phí du học Đài Loan): bản chính và bản sao sổ đỏ và sổ tiết kiệm ngân hàng, sẽ trả lại bản chính sau khi đối chiếu. Nếu là tài sản của cha mẹ thì chứng minh mối quan hệ. 
 • 1 bản kế hoạch học tập bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh do sinh viên tự viết.
 • Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và khám tại những bệnh viện được chỉ định sau:
  • Tại Hà Nội là bệnh viện Tràng An, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul.
  • Tại Huế là bệnh viện Trung Ương Huế.
  • Tại TPHCM là hai bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy.
 • Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản dựa theo chương trình học của sinh viên (tham khảo ngành học hot nhất ở Đài Loan). Nếu chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh,thì bạn không cần phải dịch các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS). Trường hợp xin theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, không cần dịch chứng chỉ trình độ tiếng Hoa Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) do Bộ giáo dục Đài Loan cấp từ cấp 2 trở lên.
 • Xác nhận không tiền án tiền sự và lý lịch trong sạch rõ ràng.

Tầm quan trọng của việc dịch thuật các tài liệu du học

tài liệu cần dịch thuật du học đài loan
Du học Đài Loan cần những tài liệu dịch thuật nào?

Bạn cần biết rằng nếu muốn du học Đài Loan thì cần được chấp nhận từ một trong các cơ sở giáo dục hợp pháp tại đây (tham khảo top trường nên đi du học ở Đài Loan). Và để được chấp nhận một cách nhanh chóng thì bạn cần đầu tư chuẩn bị bộ hồ sơ du học thật chỉn chu và thể hiện rõ con người của bạn nhất. Và không thể bỏ qua bước dịch thuật tài liệu. Tại sao vậy? 

Khi nộp các tài liệu dịch thuật du học Đài Loan, bạn sẽ thể hiện được sự tôn trọng không chỉ những người tuyển sinh mà còn tôn trọng nước bạn. Ngoài ra với các tài liệu cần dịch thuật du học Đài Loan thì họ sẽ hiểu rõ và tường tận nhất những gì bạn muốn thể hiện qua các tờ giấy. Không chỉ cho việc nhập học mà các tài liệu cần dịch thuật du học Đài Loan cũng rất cần thiết cho quá trình xin visa du học Đài. Để đảm bảo bạn không bỏ sót bước quan trọng nào thì bạn cần có sự tư vấn du học Đài Loan chi tiết nhất.

 

Tài liệu cần dịch thuật du học Đài Loan là toàn bộ những gì bạn sẽ nộp cho phía xét duyệt du học. Theo các chuyên gia tư vấn thì bạn cần tìm hiểu thêm về những vấn đề khác khi du học thì sẽ có sự chuẩn bị hoàn hảo hơn. Hoặc nếu bạn muốn tìm đến một chuyên gia có kinh nghiệm thì hãy liên hệ ngay với Topchuyengia.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng