CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DU HỌC MỸ HIỆN NAY CHO NIÊN HỌC 2022

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DU HỌC MỸ HIỆN NAY CHO NIÊN HỌC 2022

31/12/2021

855

0

Chia sẻ lên Facebook
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DU HỌC MỸ HIỆN NAY CHO NIÊN HỌC 2022

Tình hình du học Mỹ hiện nay có thể nói đang gặp khó khăn vì tình trạng dịch bệnh ngày càng phức tạp, Chưa kể đến biến chủng biến gần như có thể kháng mọi loại vắc- xin. Để giúp bạn cho bạn có nhìn tổng về tình trạng du học Mỹ hiện Topchuyengia.vn sẽ tư vấn cho bạn, thông tin từ các tin tức từ các trang báo lớn của Mỹ và tư vấn du học về thực trạng hiện nay.

Tỷ lệ chấp nhận giảm

Tình hình du học Mỹ hiện nay bị ảnh hưởng bởi diễn biến dịch ngày càng phức tạp dẫn đến buộc phải dừng các kỳ thi SAT và ACT tại số nước trong đó cả Việt Nam. Chính vì thế số lượng mà sinh viên đăng vào trường đại dựa vào điểm của 2 kỳ thì giảm. Dưới đây là bảng thống kê cho sự giảm mạnh từ tỷ lệ chấp nhận đơn xin học của sinh viên quốc tế tại các trường:

 

Trường đại học

Tỷ lệ chấp nhận năm 2020

Tỷ lệ chấp nhận năm 2021

Viện công nghệ Massachusetts

7,3%

4%

Đại học Harvard

4,9%

3,4%

Đại học Princeton

5,6%

4%

Đại học Columbia

6,1%

3,7%

Đại học Duke

7,7%

4,3%

Một khó khăn khác mà sinh viên được chấp nhận đơn nhập đó chính là họ hoãn nhập học 1 năm (đến mùa thu năm 2022). Vì hiện tại hầu hết các trường chỉ có giảng dạy online. Có thể nói đi học nước ngoài trong thời gian này thì bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định.

 

Việc học đại học ở Mỹ có khó không? Câu trả lời luôn là có, trong tình trạng học online bây giờ còn khó khăn hơn. Chưa kể việc bạn phải thi online, có rất nhiều bất tiện bạn không thể tránh khỏi khi không thể học trực tiếp ở trên lớp.

Tình trạng tiêm chủng

Tình trạng tiêm chủng càng là điều khiến cho nhiều du học sinh điên đầu, vì không phải vắc -xin nào cũng được chính phủ Mỹ chấp nhận. Nó gây khó khăn trong việc đi lại, của sinh viên Việt Nam tới Mỹ.

 

Nhiều loại vắc-xin chưa được FDA hoặc WHO phê chuẩn, dẫn đến sinh viên quốc tế đã tiêm hay chưa nếu không phải loại được Mỹ chấp nhận thì cũng tiêm lại từ đầu. Các trường đại học cũng yêu cầu sinh viên của mình phải tiêm đầy đủ và có giấy chứng nhận trong hồ sơ xin nhập học.

Tiêm chủng là một trong những điều kiện để du học Mỹ hiện nay
Tiêm chủng là một trong những điều kiện để xin visa du học Mỹ hiện nay

Các loại vắc-xin được chính phủ Mỹ chấp nhận là Pfizer / BioNTech, Moderna, Sinopharm, Johnson&Johnson, Sinovac và 3 phiên bản của AstraZeneca. Có thể trong thời kỳ mới thì Du học Mỹ cần bằng gì? Đó là thêm các bằng chứng đã tiêm chủng.

Những rắc rối về thị thực

Còn một điều rất rối khác đó chính thị thực, trong tình trạng dịch bất ổn thì rất nhiều đại sứ quán / lãnh sự quán ở nhiều nước buộc phải đóng cửa. Khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc nộp hồ và hẹn lịch phỏng vấn.

 

Chưa kể, sẽ kiểm duyệt gắt gao hơn về tình trạng tiêm vắc-xin của người xin visa. Có thể nói đây là một khó khăn của nhiều người. 

Với đại dịch covid quá trình xin thị thứ khó khăn hơn
Với đại dịch covid quá trình xin thị thứ khó khăn hơn

Visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu? Sẽ tùy thuộc visa của bạn là đi học nghề hay đi học mà sẽ có lượng thời gian cho phép cư trú tại Mỹ trong bao lâu. 

 

Tổng kết:

Tình hình du học Mỹ hiện nay, có thể nói là lượng sinh viên quốc tế tới Mỹ thấp hơn một nửa so với năm 2020. Đây là tình chung bất khả kháng mà chúng ta vô cùng nuối tiếc. Nhưng ở năm 2022 mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn và cuộc sống có thể trở lại bình thường đó là những gì mà chúng ta có thể hy vọng tương lai.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng