TÌNH HÌNH DU HỌC SINH NHẬT HIỆN NAY TRONG ĐẠI DỊCH COVID

TÌNH HÌNH DU HỌC SINH NHẬT HIỆN NAY TRONG ĐẠI DỊCH COVID
Thanh Tuyền

17/03/2022

677

0

Chia sẻ lên Facebook
TÌNH HÌNH DU HỌC SINH NHẬT HIỆN NAY TRONG ĐẠI DỊCH COVID

Tình hình du học sinh Nhật hiện nay trong đại dịch COVID như thế nào và có bị ảnh hưởng gì không? Đây là những thắc mắc của nhiều sinh viên đang có ý định du học Nhật Bản nhưng còn e ngại tình hình dịch bệnh. Vì vậy hôm nay các chuyên gia tư vấn du học Nhật sẽ cập nhật cho bạn tình hình du học sinh Nhật hiện nay như thế nào. 

Tình hình du học sinh Nhật hiện nay trong thời COVID

Theo các chuyên gia tư vấn du học Nhật, số ca nhiễm COVID-19 ở Nhật Bản có dao động nhưng nhìn chung là thấp so với nhiều nước trên thế giới. Chính phủ ban hành các biện pháp khẩn cấp để đối phó với số ca bệnh gia tăng. Các biện pháp này hướng dẫn cách doanh nghiệp có thể hoạt động, bao gồm cả giờ hoạt động và các hình thức hoạt động qua mạng. Chính phủ cũng có thể yêu cầu người dân hạn chế các chuyến du lịch không cần thiết trừ trong tình trạng khẩn cấp.

tình hình du học sinh nhật hiện nay
Tình hình Du học sinh Nhật hiện nay vẫn ổn sau đại dịch

Đối với các sinh viên du học Nhật thì phải được chích vắc xin đầy đủ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch tại Nhật. Hoặc nếu bạn sắp qua Nhật du học thì phải cách ly đủ 14 ngày sau khi nhập cảnh. Tình hình du học sinh Nhật hiện nay vẫn diễn ra ổn định với hình thức học online và offline xen kẽ. Bên cạnh đó chính phủ Nhật cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế mùa dịch. Với sự thấu hiểu của Chính phủ Nhật dành cho sinh viên quốc tế cũng là một trong những lý do nên đi  du học Nhật.

Du học Nhật cần những gì?

Hồ sơ du học Nhật sinh viên cần chuẩn bị

  • Mẫu đăng ký nhập học
  • Bài luận cá nhân
  • Bảng điểm chính thức từ trường trung học và / hoặc đại học
  • Chứng chỉ tốt nghiệp cấp 3
  • Điểm thi chuẩn hóa hợp lệ (SAT / ACT / TOEFL / IELTS / EJU)
  • Thư giới thiệu
  • Bản sao visa du học Nhật 

Kỳ thi JLPT và EJU dành cho sinh viên quốc tế

Phần lớn các trường nên đi du học Nhật đều yêu cầu sinh viên trải qua các kỳ thi đầu vào. Có hai kỳ thi phổ biến nhất là JLPT VÀ EJU.

  • JLPT - Kỳ thi năng lực tiếng Nhật

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật tiêu biểu nhất là Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ (JLPT). Bài thi có 5 cấp độ, từ cấp độ cơ bản N5 đến cấp độ cao nhất N1. Các cấp độ này gần tương đương với CEFR cấp độ A1 đến C1.

Bài kiểm tra được tổ chức hai lần một năm dành cho sinh viên không phải là người bản xứ Nhật Bản muốn sử dụng tiếng Nhật trong học tập và chuyên nghiệp. Bài kiểm tra vào tháng 7 chỉ dành cho trình độ nâng cao N1 và N2, và bài kiểm tra tháng 12 dành cho tất cả các trình độ. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, bài kiểm tra chỉ được thực hiện mỗi năm một lần vào tháng Bảy và sau đó tất cả các cấp khác có thể được thực hiện vào thời điểm này.

Theo các chuyên gia tư vấn Ước tính để đạt N3 trình độ trung cấp người ta cần khoảng 700 - 1000 giờ học, tương đương với khoảng 1 năm học ở trường Nhật ngữ, và khoảng 1200 - 1600 giờ học, 1,5 - 2 năm học cho trình độ N2 của trình độ học vấn và chuyên môn.

JLPT N2 là bắt buộc để học tại các trường dạy nghề (Senmon Gakko).

  • EJU - Kỳ thi Đại học Nhật Bản

EJU là kỳ thi tuyển sinh Đại học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế, được yêu cầu để nhập học vào nhiều chương trình đại học của trường đại học.

tình hình du học nhật hiện nay
Sinh viên quốc tế cần phải tham gia kì thi EJU

EJU được tổ chức hai lần một năm, tháng 6 và tháng 11, ở cả Nhật Bản và nước ngoài (chủ yếu ở Châu Á). EJU bao gồm 4 môn học: Tiếng Nhật như một ngoại ngữ, khoa học, Nhật Bản và Thế giới, và Toán học. Trường đại học và chương trình bạn đăng ký sẽ quyết định bạn nên thi môn nào trong bốn môn thi.

Môn tiếng Nhật với tư cách là một môn ngoại ngữ chỉ được quản lý bằng tiếng Nhật, trong khi các môn khác có cả tiếng Anh và tiếng Nhật.

 

Tình hình du học sinh Nhật hiện nay đã phục hồi và ổn định hơn sau khoảng thời gian khủng hoảng vì dịch bệnh. Vì vậy bạn có thể yên tâm du học Nhật trong thời gian này. Bên cạnh đó nếu bạn muốn được tư vấn du học thì hãy liên hệ với chuyên gia của Topchuyengia.vn. 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng