Top trường đại học trung quốc có ktx đẹp mà bạn nên tham khảo

Top trường đại học trung quốc có ktx đẹp mà bạn nên tham khảo

13/03/2024

951

0

Chia sẻ lên Facebook
Top trường đại học trung quốc có ktx đẹp mà bạn nên tham khảo

Top trường đại học Trung Quốc có KTX đẹp sau đây sẽ giúp quá trình du học của bạn trở nên đáng nhớ hơn. Ký túc xá là nơi bạn dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài học tập. Vì thế việc ở trong một ký túc xá đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tận hưởng hơn. Hãy cùng tìm hiểu ngay top ký túc xá siêu hot sau đây dành cho du học sinh tại Trung Quốc nhé.

 

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết thêm các thông tin tư vấn du học Trung Quốc khác thì đừng ngần ngại liên hệ đặt câu hỏi trực tiếp thông qua ứng dụng kết nối Askany.

Đại học Hạ Môn (厦门大学) - top trường đại học trung quốc có KTX đẹp

Đại học Hạ Môn (Xiamen University) có nhiều khu ký túc xá khác nhau, phục vụ cho nhu cầu của các sinh viên. Dưới đây là thông tin chi tiết được một số sinh viên du học Trung Quốc chia sẻ về khu ký túc xá của trường:

Ký túc xá Luân Đôn (London Hall): Đây là một trong những khu ký túc xá mới nhất của Đại học Hạ Môn, được khai trương vào năm 2019. Khu ký túc xá này nằm gần các trung tâm học tập và cơ sở vật chất khác của trường. London Hall được thiết kế hiện đại, có nhiều phòng khép kín với đầy đủ tiện nghi, cũng như các khu vực chung như phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng tập thể dục, vườn thượng uyển,..

top trường đại học Trung Quốc có KTX đẹp
Ký túc xá đại học Hạ Môn

 

Ký túc xá Tự Nhiên (Natural Hall): Khu ký túc xá này nằm trong Khu Sinh Thái Vườn Thực Vật và Cảnh Quan của trường, với kiến trúc mang phong cách truyền thống của Trung Quốc. Tự Nhiên có nhiều phòng khép kín, phòng đôi và phòng ba, cùng với các khu vực chung như phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng tập thể dục,..

Ký túc xá Tầm Nhìn (Vision Hall): Khu ký túc xá này nằm trong Khu Sinh Thái Vườn Thực Vật và Cảnh Quan của trường, với kiến trúc hiện đại và tiện nghi. Tầm Nhìn có nhiều phòng đơn, phòng đôi và phòng ba, cùng với các khu vực chung như phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng tập thể dục,..

Các khu ký túc xá của Đại học Hạ Môn đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như Wi-Fi, máy giặt, máy sấy, tủ lạnh, khu vực nấu ăn,... ngoài ra, trường còn có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như dịch vụ giặt ủi, bảo vệ 24/7, quản lý ký túc xá chuyên nghiệp,... Sự lựa chọn về khu ký túc xá phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của từng sinh viên.

Đại học Thanh Hoa (清华大学)

Đây cũng là một trong số top trường đại học trung quốc có ktx đẹp. Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University) là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, nằm ở thành phố Bắc Kinh. Kí túc xá của đại học Thanh Hoa cũng được đánh giá rất cao về chất lượng và tiện nghi.

trường đại học có ktx đẹp tại trung quốc
Ký túc xá đại học Thanh Hoa

Kí túc xá của đại học Thanh Hoa được chia thành các khu chức năng khác nhau, bao gồm khu dành cho sinh viên quốc tế, khu cho sinh viên nữ, khu cho sinh viên nam và khu cho giảng viên và cán bộ.

Các phòng ở được thiết kế hiện đại và đầy đủ tiện nghi, bao gồm giường, tủ quần áo, bàn học, ghế, tủ lạnh và điều hòa nhiệt độ. Các khu vực chung của ký túc xá cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi như phòng sinh hoạt chung, phòng tập thể dục, phòng học, thư viện, phòng máy tính và khu vực ăn uống.

Ngoài ra, ký túc xá của đại học Thanh Hoa còn có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như đưa đón sân bay, tư vấn học tập và sức khỏe, các hoạt động ngoại khóa, hướng dẫn viên du lịch, và các dịch vụ giặt ủi và vệ sinh.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (北京语言大学)

Kí túc xá của Đại học Hạ Môn (Xiamen University) được đánh giá là một trong những kí túc xá tốt nhất tại Trung Quốc. Kí túc xá nằm trên khuôn viên rộng lớn, gần các khuôn viên học tập và các tiện ích khác, điều này làm cho việc đi lại của sinh viên rất thuận tiện.

Kí túc xá của Đại học Hạ Môn được chia thành các khu chức năng khác nhau, bao gồm khu dành cho sinh viên quốc tế, khu cho sinh viên nữ, khu cho sinh viên nam và khu cho giảng viên và cán bộ.

ktx đại học ngôn ngữ bắc kinh
Ký túc xá đại học Ngôn ngữ Bắc kinh

Các phòng ở được thiết kế hiện đại và đầy đủ tiện nghi, bao gồm giường, tủ quần áo, bàn học, ghế, tủ lạnh và điều hòa nhiệt độ. Các khu vực chung của kí túc xá cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi như phòng sinh hoạt chung, phòng tập thể dục, phòng học, thư viện, phòng máy tính và khu vực ăn uống.

Ngoài ra, ký túc xá của Đại học Hạ Môn còn có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như đưa đón sân bay, tư vấn học tập và sức khỏe, các hoạt động ngoại khóa, hướng dẫn viên du lịch, và các dịch vụ giặt ủi và vệ sinh.

Kí túc xá của Đại học Hạ Môn được đánh giá cao về môi trường học tập và sinh hoạt với không gian xanh và thoáng đãng, cũng như sự an toàn và tiện nghi.

Đại học Thâm Quyến (深圳大学)

Kí túc xá của Đại học Thâm Quyến (Shenzhen University) thuộc top trường đại học trung quốc có ktx đẹp nhất tại Trung Quốc. Nó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên quốc tế. Kí túc xá nằm trong khuôn viên của trường, nơi sinh viên có thể dễ dàng truy cập đến các cơ sở vật chất và tiện ích của trường.

Kí túc xá của Đại học Thâm Quyến được thiết kế hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Các phòng ở đều được trang bị giường, tủ quần áo, bàn học, ghế, tủ lạnh và máy điều hòa. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể sử dụng các tiện ích chung như phòng sinh hoạt chung, phòng tập thể dục, phòng học, thư viện, phòng máy tính và khu vực ăn uống.

ktx đại học thâm quyến
Ký túc xá đại học Thâm Quyến

Kí túc xá của Đại học Thâm Quyến cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như đưa đón sân bay, tư vấn học tập và sức khỏe, các hoạt động ngoại khóa, hướng dẫn viên du lịch, và các dịch vụ giặt ủi và vệ sinh. Sinh viên quốc tế cũng có thể tham gia vào các hoạt động xã hội và các chương trình giao lưu văn hóa để tăng cường kiến thức về văn hóa Trung Quốc và kết nối với sinh viên đến từ các quốc gia khác.

Ngoài ra, kí túc xá của Đại học Thâm Quyến được đánh giá cao về môi trường học tập và sinh hoạt với không gian xanh và thoáng đãng, cũng như sự an toàn và tiện nghi.

Đại học Trung Sơn (中山大学)

Cái tên cuối cùng mà Topchuyengia muốn tư vấn  cho bạn chính là Đại học Trung Sơn (Zhongshan University) là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc với hơn 90 năm lịch sử. Kí túc xá của trường nằm trên các khuôn viên của các khu vực học thuật của trường ở trung tâm Thâm Quyến.

ktx đại học trung sơn
Ký túc xá đại học Trung Sơn

Trường có nhiều loại kí túc xá khác nhau để phù hợp với nhu cầu của sinh viên. Các phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi như giường, tủ, bàn, ghế, đèn và máy điều hòa. Khu vực sinh hoạt chung cũng được thiết kế rộng rãi với các tiện ích như phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng tập thể dục, phòng chờ và nhà hàng. Sinh viên cũng có thể sử dụng các tiện ích khác như khuôn viên thể thao, thư viện và các phòng học của trường.

 

Giá thuê ký túc xá tại Đại học Trung Sơn phụ thuộc vào loại phòng và khu vực. Giá phòng thường dao động từ khoảng 1.000 đến 2.000 nhân dân tệ một tháng (tương đương khoảng 4 đến 8 triệu đồng), phù hợp với nhiều ngân sách của sinh viên.


Trên đây là top trường đại học Trung Quốc có KTX đẹp nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu đang có ý định nhập học tại Trung Quốc thì bạn nên kết nối với các du học sinh ở đây, họ có thể chỉ cho bạn đâu là những trường tốt, có ký túc xá tiện nghi và làm sao để nộp đơn ứng tuyển. Thông thường rất khó để có thông tin liên hệ của họ, nhưng nay bạn đã có thể dễ dàng kết nối ngay thông qua ứng dụng Askany để được tư vấn du học 1:1 trực tiếp chỉ bằng vài thao tác đặt lịch hẹn cực kỳ đơn giản.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng