TOP 3 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MỸ BANG CALIFORNIA

TOP 3 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MỸ BANG CALIFORNIA

05/06/2024

683

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 3 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MỸ BANG CALIFORNIA

Hệ thống trường đại học ở Mỹ bang California có thể nói đây là những “làng đại học" nổi tiếng ở Mỹ khi tập trung nhiều đại học nổi tiếng, được các chuyên gia tư vấn du học đề xuất. Đó là những trường nào thì hãy cùng với Topchuyengia.vn tìm hiểu bạn nhé

Stanford University

Trường đại học ở Mỹ bang California không thể nào không nhắc đến là Đại học Stanford - đại học tư nhân được thành lập vào năm 1885. Trường có tổng số sinh viên nhập học đại học là 6.366  2020), cơ sở nằm ở ngoại ô và khuôn viên rộng 8.180 mẫu Anh. Xếp hạng của Đại học Stanford trong danh sách năm 2022 về các Trường Cao đẳng Tốt nhất và Các trường Đại học Quốc gia đứng ở vị trí 6. Học phí và lệ phí của nó là $ 56,169.

Đại học Stanford thuộc các trường Đại học Quốc gia đứng ở vị trí 6
Đại học Stanford thuộc các trường Đại học Quốc gia đứng ở vị trí 6

Trụ sở chính ban đầu của Đại học Stanford nằm ở Vùng Vịnh của California, cách San Francisco khoảng 30 dặm. Stanford cung cấp một loạt các tổ chức sinh viên, bao gồm: Hiệp hội tiền kinh doanh Stanford và Dự án ô tô năng lượng mặt trời Stanford, tổ chức thiết kế, chế tạo và đua ô tô năng lượng mặt trời hai năm một lần. 

 

Khi nhắc đến trường, các sinh viên quốc tế đều đồng ý rằng đây một trong các trường nên đi du học Mỹ không thể bỏ qua.

California Institute of Technology

Có tên gọi ngắn gọn là Caltech, trường đại học ở Mỹ bang California này là một học viện tư nhân được thành lập vào năm 1891. Theo như  số liệu mới nhất trong 2020 trường có khoảng 901 đơn đăng ký. Xếp hạng của Caltech trong danh sách năm 2022 về các Trường Cao đẳng Tốt nhất là các Trường Đại học Quốc gia, đứng ở vị trí số 9. Học phí và lệ phí của nó là $ 58,680.

 

Caltech tập trung nguồn lực vào khoa học và kỹ thuật, nằm ở Pasadena, California, cách Los Angeles khoảng 11 dặm về phía đông bắc. Đời sống xã hội và học tập tại Caltech tập trung vào 11 khu túc xá của sinh viên, nơi mà sinh viên có thể tự do phát huy khả năng và rèn luyện sự độc lập.

 

Nhà ở sinh viên kết hợp một truyền thống Caltech được ngưỡng mộ: bữa tối được phục vụ bởi những người phục vụ sinh viên. Chỉ sinh viên năm nhất được yêu cầu sống trong khuôn viên trường, nhưng hơn 80% sinh viên ở ngoài cả bốn năm cho nên những kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ là điều vô cùng cần thiết.

University of California - Los Angeles

Đại học California — Los Angeles là trường đại học ở Mỹ bang California công lập được thành lập vào năm 1919. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 31.636, hiên nay khuôn viên trường ở khu vực thành phố rộng 419 mẫu Anh. Xếp hạng của Los Angeles trong danh sách năm 2022 về các Trường Cao đẳng Tốt nhất là các Trường Đại học Quốc gia, ở vị trí 20. Học phí và lệ phí trong tiểu bang của nó là $ 13,268; học phí và lệ phí ngoài tiểu bang là $ 43,022.

 

Tọa lạc tại vùng lân cận Westwood của LA, cách Thái Bình Dương 5 dặm, UCLA bao gồm Trường Cao đẳng Văn thư và Khoa học cùng một số trường và chương trình sau đại học, bao gồm Trường Quản lý Anderson được xếp hạng cao , Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Henry Samueli , Trường Luật và Trường Y David Geffen . UCLA cũng có Trường Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình, và Trường Nha khoa danh tiếng. Trung tâm Y tế Ronald Reagan UCLA là một trong những bệnh viện được xếp hạng hàng đầu ở Hoa Kỳ.

trường đại học ở Mỹ bang California
Đại học California — Los Angeles là trường đại học ở Mỹ bang California

Khuôn viên Nam California của UCLA trải dài hơn 400 mẫu Anh và nằm gần bờ biển. Một con đường đi bộ đông đúc được gọi là Bruin Walk kết nối các khu nội trú với trung tâm của khuôn viên trường. UCLA đảm bảo nhà ở cho sinh viên trong ba năm. Và tất nhiên là không thiếu học bổng du học Mỹ dành cho các sinh viên quốc tế xuất sắc.

 

Tổng kết:

Đây là top 3 trường đại học ở Mỹ bang California mà bất kỳ sinh viên nào cũng muốn là sinh viên dưới những ngôi trường này, khi du học Mỹ.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng