TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CAO HÙNG VỚI THẾ MẠNH CÁC NGÀNH CÔNG NGHỆ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CAO HÙNG VỚI THẾ MẠNH CÁC NGÀNH CÔNG NGHỆ
Hoàng Thi

24/01/2022

798

0

Chia sẻ lên Facebook
TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CAO HÙNG VỚI THẾ MẠNH CÁC NGÀNH CÔNG NGHỆ

Trường Đại học quốc gia Cao Hùng nổi tiếng với các ngành đào tạo ngành công nghệ, kỹ thuật hàng đầu Đài Loan. Các ngôi trường ở Đài Loan nói chung, Trường Đại học quốc gia Cao Hùng nói riêng, tuy mới thành lập nhưng chất lượng đào tạo sinh viên được các doanh nghiệp đánh giá cao, cung cấp một nguồn nhân lực tri thức chất lượng.

Trường Đại học quốc gia Cao Hùng có gì thú vị

Trường Đại học quốc gia Cao Hùng có các thế mạnh: nhân lực dồi dào, khuôn viên rộng lớn, văn hóa đa dạng, môi trường học tập sôi động, tích cực. Khuôn viên trường nằm ngay vị trí trung tâm nên rất thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập, di chuyển hay công việc làm thêm. Tại trường chỉ cách ga tàu 10 phút, cách sân bay Cao Hùng 20 phút đi xe và ngay khu trung tâm thương mại. 

Trường Đại học quốc gia Cao Hùng có gì thú vị
Trường Đại học quốc gia Cao Hùng có gì thú vị

Ngành đào tạo

Hiện Trường Đại học quốc gia Cao Hùng đào tạo 4 ngành tổng hợp gồm: Khoa học xã hội - nhân văn; quản lý công nghiệp, kỹ thuật ứng dụng, điện tử - điện. Đây là trường được cấp phép đào tạo ngành Mold and Die Engineering - một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Đài Loan.

Sinh viên Việt Nam chọn Trường Đại học quốc gia Cao Hùng để du học từ rất sớm và có một lực lượng đông đảo, khoảng 200 sinh viên.

– Đại học và Sau Đại học: Thương mại, du lịch khách sạn, Công nghệ thông tin, Tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, thuế, xây dựng, điện tử, điện dân dụng…

Trong đó Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh được giảng dạy bằng tiếng Anh. Thời gian học trong 18 tháng, tổng chi phí cho cả khóa 6.200 USD.

– Viện nghiên cứu kinh doanh thương mại chuyên đào tạo nhân lực quản lý thương mại cao cấp. Có các chương trình học như  quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý sách lược, quản lý khoa học kỹ thuật, Kinh tế học quản lý, quản lý tiêu thụ bán hàng, sản xuất và quản lý nghiệp vụ, phương pháp nghiên cứu quản lý doanh nghiệp quốc tế, thương mại điện tử, thực hành doanh nghiệp, tài chính quốc tế và đầu tư, lý luận tổ chức và quản lý, nghiên cứu thảo luận doanh nghiệp theo từng đề án, luận văn.

Luôn phối hợp với các doanh nghiệp

Một trong những lý do mà các doanh nghiệp đánh giá cao nguồn nhân lực được đào tạo tại Trường Đại học quốc gia Cao Hùng bởi trong quá trình giảng dạy trường luôn kết hợp với doanh nghiệp trong quá trình đổi mới và cải tiến thiết bị thực tập. Bài học được nghiên cứu phương pháp giảng dạy, tìm ra giải pháp cho những tình huống khó trong thực tiễn.

Chi phí và học bổng của trường

Học phí Trường Đại học quốc gia Cao Hùng theo từng khoa và cấp học.

Khoa

Kỹ thuật

Kỹ thuật điện và KH máy tính

Quản lý

KHXH & nhân văn

Cao học ( Học phí một kỳ)

NT$ 12,473

NT$ 12,473

NT$ 10,597

NT$ 10,597

Đại học (học phí 1 kỳ)

NT$ 16,026

NT$ 16,026

NT$ 15,883

NT$ 15,883

Các phí khác

NT $ 10,253

NT$ 10,253

NT$ 6,931

NT$ 6,931

Hiện nay, trường chỉ có học bổng đào tạo tiếng Trung và học bổng bán phần cho chương trình tiếng Anh. Cụ thể: bậc Thạc sĩ được giảm ½ học phí trong 2 năm học hoặc hỗ trợ 4000 NT/tháng; sinh viên nghiên cứu sinh được hỗ trợ 10.000 NT/tháng trong 3 năm. Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc được nhận hỗ trợ khoảng 12000NT/kỳ học: có 20 suất. Ngoài ra, có học bổng của bộ ngoại giao và bộ giáo dục Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế.

Chi phí và học bổng của trường
Chi phí và học bổng của trường

Kỳ nhập học

Du học Đài Loan có 2 kỳ nhập học là vào tháng 2 và vào tháng 9 hàng năm.

Khóa mùa xuân tháng 9 hạn nộp hồ sơ vào 30/04.

Khóa học mùa thu tháng 2 thì hạn nộp vào 30/10.

Ngoài những thông tin về Trường Đại học quốc gia Cao Hùng, nếu bạn có thắc mắc trong vấn đề làm hồ sơ, chuẩn bị du học hãy liên hệ Top chuyên gia để được tư vấn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng