REVIEW MỚI NHẤT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA ĐÀI LOAN

REVIEW MỚI NHẤT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA ĐÀI LOAN
Hoàng Trúc

21/01/2022

553

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW MỚI NHẤT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA ĐÀI LOAN

Trường đại học quốc gia Đài Loan là một trong những ngôi trường tiêu biểu cho cho đất nước này. Đây là ngôi nhà chung của rất nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng với Đài Loan. Trong ngày hôm nay, hãy cũng vơi Topchuyengia.vn khám phá về trường đại học này nhé.

Tổng quát về trường đại học quốc gia Đài Loan

Trường đại học Quốc gia Đài Loan có được thành lập vào năm 1928, với cá tên gọi ban đầu Đại học Hoàng gia Taihoku và sau được đổi tên như bây giờ vào năm 1945. Đây là trường lâu đời và là trường đại học đầu tiên được xây dựng ở Đài Loan. Trường có trụ sở chính nằm tại Đài Bắc, và một số chi nhánh ở tại Yilan, Tân Trúc, Vân Lâm và các khu vực khác ở miền trung Đài Loan.

Và tất nhiên là không thiếu đó chính là danh sách xếp hạng của trường, theo như danh sách mới cập nhật của USNEW thì trường có thứ hạng như sau: 

  • Hạng 192 các trường đại học trên toàn cầu
  • Hạng 25 các đại học trong khu vực Châu Á
  • Hạng 1 các đại học tại Đài Loan
Trường đại học quốc gia Đài Loan
 Giới thiệu trường đại học quốc gia Đài Loan

Theo như thống kê thì hiện nay trường có khoảng 24,810 sinh viên đang theo học và số lượng sinh viên quốc tế hiện khoảng là 3,060. Trường đại học Quốc gia Đài Loan làm một trong những ngôi trường có tỷ lệ chọi cực kỳ cao, cho nên các bạn có ý định du học Đài Loan tại trường thì nên cần phải chuẩn bị cho mình hồ sơ thật kỹ lưỡng. Thời gian để chuẩn bị hoàn hảo hồ sơ thường là 1 năm.

Các thông tin về các khoá học tại trường đại học quốc gia Đài Loan

Thứ làm nhiều bạn du học lo lắng chính là học phí nhưng bạn hãy yên tâm. Học phí của các trường đại học tại Đài Loan được đánh giá là vô cùng phải chăng và phù hợp với túi tiền của đa số người. Nếu như bạn không các ngành đặc biệt như: bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, kinh tế,... thì số tiền bạn cần chi trả trung bình 1 năm là 1,000 USD.

Trường đại học Quốc Gia Đài Loan được tạo thành từ 11 trường là các trường: nguồn sinh học và nông nghiệp, kỹ thuật điện và khoa học máy tính, kỹ thuật, luật, nghệ thuật tự do, khoa học đời sống, quản lý, y học, y tế công cộng, khoa học xã hội và khoa học.

Lịch học của trường sẽ học theo học kỳ và ngôn ngữ chính trong giảng dạy là tiếng Trung. Cũng như các trường đại học tại Đài Loan khác, mặc dù trường có các chương trình bằng tiếng Anh, nhưng nó không có nhiều lựa chọn cho chương trình đại học. Chính vì thế mà theo như các chuyên gia tư vấn du học thì bạn nên học tiếng Quan Thoại nếu có ý định đi học ở Đài Loan, để có thể lựa chọn nhiều chương trình học.

Trường đại học quốc gia Đài Loan
Các thông tin về khoa tại trường

Trường đại học liên kết với một số tổ chức y tế và trung tâm nghiên cứu, bao gồm Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan, Trung tâm Ung thư NTU và Trung tâm Nghiên cứu Thuốc. Một số trung tâm nghiên cứu khác của trường bao gồm Trung tâm Quốc tế Xuất sắc trong Nghiên cứu Tự động hóa và Robot Thông minh, Trung tâm Nghiên cứu Dân số và Giới tính và Trung tâm Leung về Vũ trụ học và Vật lý Thiên văn Hạt. Và các trường lớn trên thế giới như:  Đại học Melbourne ở Úc, Humboldt-Universität zu Berlin ở Đức và Đại học Tulane ở Mỹ.

Các quỹ học bổng của trường bao gồm: Financial Assistance Grant for International Students, MOFA Taiwan Scholarship, MOE Taiwan Scholarship, MOE Huayu Enrichment Scholarship, MOST Taiwan Scholarship.

Tổng kết

Trường đại học quốc gia Đài Loan là trường đại học uy tín và bằng cấp của trường của rất nhà các tuyển dụng đánh giá cao. Nếu như bạn tư vấn về Đài Loan thì hãy gửi câu hỏi đến với Topchuyengia.vn bạn nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng