REVIEW VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA THANH HOA MỚI NHẤT

REVIEW VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA THANH HOA MỚI NHẤT

21/01/2022

724

0

Chia sẻ lên Facebook
 REVIEW VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA THANH HOA MỚI NHẤT

Trường đại học Quốc gia Thanh Hoa là một trong những trường có tiếng tại Đài Loan và nó chính là một trong những giấc mơ của các sinh viên Đài Loan nói chung và trên thế giới nói riêng. Hãy cùng với Topchuyengia khám phá xem tại sao trường đại học có điểm gì hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Tổng quát về trường đại học Quốc gia Thanh Hoa

Trường đại học Quốc gia Thanh Hoa là một trong những đại học công lập được thành lập vào năm 1911. Ở thời điểm này, trường được xây dựng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) với tên gọi là “ Học viên Thanh Hoa". Vào năm 1965, trường đổi tên như hiện tại và được chuyển đến địa điểm hiện tại ở Tân Trúc, Đài Loan - cách Đài Bắc khoảng 50 dặm về phía tây nam.

Trong bảng xếp hạng các trường hàng đầu trên thế giới đại học Quốc gia Thanh Hoa cũng ghi tên trên bản đồ học thuật - Thông tin từ trang xếp hạng USNEWS:

  • Hạng 375 tại hạng mục các trường tốt nhất trên thế giới
  • Hạng 64  tại hạng mục các trường tốt nhất Châu Á
  • Hạng 2 tại hạng mục các trường tốt nhất ở Đài Loan

Cũng giống như nhiều trường đại học trên thế giới thì trường Quốc Gia Thanh Hoa được tạo nên từ nhiều trường đại học - cao đẳng. Cho nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi trường có nhiều khuôn viên dành cho giảng dạy và các dãy toà nhà là ký túc cho sinh viên. Khác với trường khác thì trường Thanh Hoa sẽ ưu tiên ký túc dành cho sinh viên quốc tế là phần lớn.

Hiện nay, tổng số sinh viên đang theo học tại trường thuộc tất cả hệ là khoảng 13,007 sinh viên và sinh viên quốc tế có khoảng 1,512 đến từ khắp nơi trên thế giới. Điểm thu hút nhiều sinh viên du học Đài Loan đến trường, chính là học phí bình đẳng không có sự phân biệt quốc tịch. Học phí 1 năm mà các sinh viên cần phải chi trả là từ 870 - 1,603 USD, và con số có thể nói là rẻ hơn nhất nhiều khi so sánh với du học Nhật và Hàn.

Các chuyên ngành được đào tạo hàng đầu tại trường đại học Quốc gia Thanh Hoa phải nói đến như: hoá học, kỹ thuật, kỹ thuật điện và khoa học máy tính, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học đời sống, khoa học hạt nhân và quản lý công nghệ. Nếu như bạn không biết nên chọn ngành học nào, bạn có thể nhờ các chuyên gia tư vấn du học hướng nghiệp cho bạn.

Ngôn ngữ dùng để dạy học sẽ tiếng Trung (Quan Thoại) và cũng có một chương trình học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh (nhưng có rất ít tại các chương trình cử nhân). Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thường sẽ MBA quốc tế về quản lý công nghệ.

Trường đại học Quốc gia Thanh Hoa
Giới thiệu về trường đại học Quốc gia Thanh Hoa

Một số trung tâm nghiên cứu trực thuộc Đại học Quốc gia Thanh Hoa là Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Hạt nhân; Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Xã hội; và Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Môi trường. 

Trường có các thỏa thuận về nghiên cứu, trao đổi và các hoạt động chung khác với hơn 100 trường đại học trên thế giới, chẳng hạn như Đại học Chiết Giang ở Trung Quốc, Đại học Kyoto ở Nhật Bản và Đại học California — Berkeley ở Hoa Kỳ.

Học bổng -The NTHU Taiwan Scholarships

The NTHU Taiwan Scholarships là học bổng do chính nhà trường thực hiện nhằm tài trợ cho các sinh viên quốc tế tài năng đang học trường. Đây là một học bổng được tổ chức hằng năm tại Thanh Hoa.

Tiêu chí để xét học bổng:

  • Ứng viên phải là sinh viên quốc tế đến từ bất kỳ quốc gia nào khác ngoài Đài Loan.
  • Ứng viên phải khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.
  • Ứng viên không được đồng thời nhận bất kỳ học bổng nào khác.
  • Ứng viên cần điền chính xác, trung thực, đầy đủ vào mẫu đơn và nộp các tài liệu ứng tuyển theo yêu cầu của trường đại học.
  • Ứng viên có bằng trung học đủ điều kiện đăng ký các chương trình Cử nhân.
  • Ứng viên có bằng đại học / cử nhân đủ điều kiện đăng ký các chương trình Thạc sĩ.
  • Ứng viên có bằng thạc sĩ đủ điều kiện đăng ký các chương trình Tiến sĩ.
Trường đại học Quốc gia Thanh Hoa
Giá trị của học bổng

Chi tiết về học bổng The NTHU Taiwan Scholarships:

● Sinh viên tiến sĩ: 20.000 ~ 40.000 NTD mỗi tháng.

● Sinh viên cao học: 5.000 NTD mỗi tháng  hoặc 60.000 NTD mỗi năm

● Sinh viên cử nhân: 5.000 NTD mỗi tháng hoặc  60.000 NTD mỗi năm

● Miễn học phí và phí tín dụng

Tổng kết

Trường đại học Quốc gia Thanh Hoa là một trong những trường nổi tiếng tại Đài Loan và tại khu vực Châu Á. Nếu như bạn cần sự giúp đỡ hãy gửi thông tin của mình về Topchuyengia để được tư vấn 1:1 bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng