Ứng dụng chỉ đường tại trung quốc chính xác nhất 2024

Ứng dụng chỉ đường tại trung quốc chính xác nhất 2024

13/03/2024

3370

0

Chia sẻ lên Facebook
Ứng dụng chỉ đường tại trung quốc chính xác nhất 2024

Đâu là những ứng dụng chỉ đường tại Trung Quốc tốt nhất hiện nay? Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, có những thành phố có quy hoạch đường xá rất phức tạp, điển hình như Trùng Khánh. Do đó, việc sử dụng ứng dụng chỉ đường là rất quan trọng, giúp bạn đỡ lóng ngóng, không mất nhiều thời gian di chuyển, nhất là đối với các bạn du học sinh lần đầu tiên sang Trung Quốc. Topchuyengia sẽ giới thiệu đến bạn top những ứng dụng chỉ đường hữu ích nhất.

Baidu Maps - ứng dụng chỉ đường tại Trung Quốc

Baidu Maps là một ứng dụng bản đồ và điều hướng địa lý được phát triển bởi công ty công nghệ Baidu của Trung Quốc. Đây cũng chính là một trong những ứng dụng chỉ đường tại Trung Quốc phổ biến nhất.

ứng dụng baidu
Baidu Maps - ứng dụng chỉ đường tại Trung Quốc

Ứng dụng cung cấp thông tin chi tiết về các địa điểm, đường phố, điểm đến và tuyến đường tại Trung Quốc, cũng như hướng dẫn, tư vấn phương tiện giao thông công cộng, đường bộ, tàu hỏa, chuyến bay và dịch vụ taxi.

Baidu Maps được cung cấp miễn phí và hoạt động trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp các tính năng khác như tìm kiếm và đặt chỗ khách sạn, đặt vé xem phim, đặt đồ ăn và các dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Với hơn 380 triệu người sử dụng hàng tháng, Baidu Maps đã trở thành một trong những ứng dụng bản đồ và điều hướng phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Maps.me

Maps.me là một ứng dụng bản đồ và điều hướng địa lý miễn phí được phát triển bởi công ty công nghệ Yandex có trụ sở tại Nga. Ứng dụng này cho phép người dùng tải xuống bản đồ và sử dụng nó mà không cần kết nối internet.

ứng dụng maps.me
Maps.me - ứng dụng chỉ đường tại Trung Quốc

 

Tuy nhiên, vào năm 2021, ứng dụng Maps.me đã được mua lại bởi một công ty Trung Quốc có tên là SuperMap. SuperMap được biết đến là một công ty chuyên về địa lý học và phát triển các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến bản đồ và GIS (hệ thống thông tin địa lý).

Sau khi được mua lại, Maps.me đã bắt đầu tích hợp các tính năng mới, bao gồm cả tính năng tìm kiếm và đặt chỗ khách sạn. Tuy nhiên, việc mua lại ứng dụng bản đồ này bởi một công ty Trung Quốc đã gây ra lo ngại về quyền riêng tư của người dùng, do sự phụ thuộc vào các sản phẩm công nghệ của Trung Quốc và luật pháp nghiêm ngặt của Trung Quốc về giám sát internet.

Tencent Maps 

Tencent Maps là một ứng dụng bản đồ và dịch vụ định vị phát triển bởi Tencent, một công ty công nghệ Trung Quốc. Ứng dụng này là một trong những ứng dụng bản đồ phổ biến nhất tại Trung Quốc và được sử dụng rộng rãi cho việc tìm kiếm địa điểm, chỉ đường và điều hướng.

ứng dụng tencent maps
Tencent Maps - ứng dụng chỉ đường tại Trung Quốc

Tencent Maps cung cấp các tính năng tương tự như các ứng dụng bản đồ khác, bao gồm thông tin giao thông trực tiếp, định vị GPS, tìm kiếm địa điểm, chỉ đường và điều hướng. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp nhiều tính năng tiện ích như tìm kiếm khách sạn, đặt chỗ, đặt vé xem phim, mua sắm trực tuyến và đặt giao hàng.

Tencent Maps cũng tích hợp các tính năng xã hội, cho phép người dùng đăng nhập và chia sẻ địa điểm yêu thích của mình, đăng đánh giá và bình luận về địa điểm, tạo các bản đồ tùy chỉnh và tham gia các cuộc thi về ứng dụng bản đồ.

Tuy nhiên, giống như các ứng dụng bản đồ và dịch vụ định vị khác tại Trung Quốc, việc sử dụng Tencent Maps cũng có thể đối mặt với các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và an ninh mạng do chính sách giám sát và kiểm soát internet của chính phủ Trung Quốc.

Google Maps

Nhiều bạn du học Trung Quốc chia sẻ, Google Maps hiện không hoạt động tốt tại Trung Quốc do chính sách cấm của chính phủ Trung Quốc đối với các sản phẩm của Google. Tuy nhiên, các ứng dụng bản đồ và dịch vụ điều hướng khác như Baidu Maps, Gaode Maps, Tencent Maps và Autonavi Maps đều rất phổ biến tại Trung Quốc.

ứng dụng Google maps
Google Maps hoạt động không tốt tại Trung Quốc

Các ứng dụng chỉ đường tại Trung Quốc hiện nay được rất nhiều người tin tưởng sử dụng, nhất là Baidu và Tencent Maps. Những ứng dụng này sẽ rất hữu ích cho cuộc sống thường ngày của bạn, giúp bạn rút ngắn thời gian di chuyển. Nếu bạn đang quan tâm thêm những vấn đề khác như làm sao để du học Trung quốc, làm sao xin học bổng, trường nào tốt nhất,... thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chuyên gia tư vấn du học Trung Quốc tại Askany.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng