VISA DU HỌC MỸ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU - CÂU HỎI CỦA NHIỀU DU HỌC SINH

VISA DU HỌC MỸ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU - CÂU HỎI CỦA NHIỀU DU HỌC SINH

05/06/2024

714

0

Chia sẻ lên Facebook
VISA DU HỌC MỸ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU - CÂU HỎI CỦA NHIỀU DU HỌC SINH

Visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu? Sẽ được Topchuyengia.vn giải đáp cho bạn trong bài viết hôm nay. Đừng bỏ lỡ hãy kéo xuống phía dưới để xem kỹ các thông tin tư vấn du học bạn nhé.

 

Sau khi được cấp thị thực sinh viên F-1 hoặc M-1 và bạn đã đặt chân tới đất Mỹ. Thì theo như luật bạn có thể ở lại để học tập cho đến ngày hết hạn được ghi trên trên I-94 của bạn.

Nội dung của I-94 về visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu

Đối với sinh viên học nghề sử dụng thị thực M-1, ngày mà I-94 cho biết họ phải rời đi thường là một năm kể từ khi họ nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Đối với sinh viên học F-1 thì phức tạp hơn một chút. I-94 của bạn có dòng ghi chú: "D / S" có nghĩa "Duration of Status",  nói về các điều khoản 8 C.F.R. § 214.2. Nếu I-94 của bạn có ký hiệu này, ngày bạn hoàn thành chương trình học của mình, cộng với thời gian gia hạn 60 ngày, sẽ là thời điểm bạn phải rời Hoa Kỳ. 

Học đại học ở Mỹ mất bao nhiêu năm? Thông thường sẽ là 4 năm và bạn cộng thêm 60 ngày nữa thì đó chính là thời hạn mà visa học sinh của bạn hết hạn.

Những đối với mẫu I-20 thì thời gian kết thúc trên hồ sơ chỉ là ước tính. Nếu bạn hoàn thành chương trình của mình sớm hơn dự định, thì thời gian gia hạn visa của bạn cũng sẽ bắt đầu sớm hơn.

Thời gian duy nhất bạn có thể ở lại lâu hơn với tư cách F-1 là nếu bạn đăng ký chương trình đào tạo thực hành tùy chọn (OPT) hoặc nộp đơn đăng ký thay đổi tình trạng trước khi kết thúc thời gian gia hạn. Nếu bạn được chấp thuận cho OPT, bạn sẽ được phép ở lại cho đến ngày kết thúc trên tài liệu ủy quyền việc làm của bạn, cộng với thời gian gia hạn 60 ngày mới.

Nếu bạn được chấp thuận cho một tình trạng khác, bạn sẽ nhận được Mẫu I-94 mới với một ngày mới cho bạn biết khi nào bạn cần rời đi.

Nếu bạn thấy rằng bạn cần hoặc muốn có thêm thời gian để hoàn thành việc học của mình, bạn có thể đăng ký gia hạn.

Visa du học Mỹ có thời hạn bao nhiêu?
Visa du học Mỹ có thời hạn bao nhiêu?

Du học mỹ có được ở lại làm việc không? Câu trả lời là có nếu như bạn có OTP bạn sẽ quyền ở lại thêm, chủ thuê bạn chấp nhận đứng ra bảo lãnh visa H-1B cho bạn ở lại việc. thì bạn sẽ được ở Mỹ làm việc.

Nếu ở quá thời hạn thị thực cho phép

Nếu bạn ở lại Hoa Kỳ quá ngày hoàn thành việc học, hậu quả đầu tiên là bạn sẽ mất tư cách thay đổi, gia hạn hoặc điều chỉnh tình trạng visa của mình đến với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). 

Hậu quả thứ hai đó chính là đó chính là hồ sơ của bạn sẽ được đánh dấu là cư trú bất hợp pháp. Trong trường hợp bạn ở trên 180 ngày thì sau này, bạn lập hồ sơ để quay nước Mỹ là vô cùng khó khăn vì hồ sơ của bạn đã bị đánh dấu trên hệ thống của chính phủ Mỹ.

Kết luận:

Visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu? Sẽ tuỳ thuộc vào từng loại visa du học Mỹ và từng trường hợp của từng bạn có người tối đa là 1 năm, những có người sẽ là từ 5 - 6 năm tuỳ thuộc vào điều kiện kèm theo trong visa của bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng