TƯ VẤN SINH VIÊN KHI HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ MẤT BAO NHIÊU NĂM ĐỂ HOÀN THÀNH

TƯ VẤN SINH VIÊN KHI HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ MẤT BAO NHIÊU NĂM ĐỂ HOÀN THÀNH
Hoàng Thi

13/01/2022

1636

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN SINH VIÊN KHI HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ MẤT BAO NHIÊU NĂM ĐỂ HOÀN THÀNH

Học đại học ở Mỹ mất bao nhiêu năm để hoàn thành chương trình đại học chuẩn? Vấn đề về thời gian nó sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến số tiền bạn cần bỏ ra để học. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Topchuyengia.vn thảo luận về việc thời gian bạn cần bỏ ra cho học một khóa học tiêu chuẩn ở đại học Mỹ.

Học đại học ở Mỹ mất bao nhiêu năm?

Hiện nay, các trường đại học ở Hoa Kỳ cung cấp các khóa học để cấp bằng cử nhân sẽ tốn mất 4 để hoàn thành. Tất là bạn cần phải hoàn thành 120-128 giờ tín chỉ học kỳ cho nhà trường. Nếu như bạn đã học được 4 năm nhưng giờ tín chỉ không đạt thì bạn vẫn phải học tiếp để có đủ số tín chỉ quy định.

4 năm đại học sinh viên sẽ có từng tên gọi cho mỗi năm học freshman (năm nhất), sophomore (năm 2), junior (năm 3) và senior years (năm 4). Chương trình học Mỹ về quy trình học đại học cũng khá giống ở Việt Nam, là 2 năm đầu bạn sẽ học đại cương và 2 kế tiếp bạn sẽ bắt học vào chuyên ngành.

Các chương trình học ở Mỹ có khó không trong 2 năm đầu? Nó không quá khó, vì các trường sẽ yêu cầu sinh viên tham nhiều khóa học với các kiến thức căn bản. Thông thường các khóa học sẽ yêu cầu học các môn như: tiếng Anh, khoa học xã hội, nhân văn, lịch sử, toán học và khoa học tự nhiên hoặc vật lý.

Sau đó, sinh viên tại hầu hết các trường được yêu cầu chọn một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể, còn được gọi là chuyên ngành. Chuyên ngành của bạn phải thuộc lĩnh vực học thuật mà bạn rất quan tâm và nó sẽ là ngành để bạn phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Hai năm cuối du học Mỹ dành cho việc tham gia các khóa học liên quan trực tiếp hơn đến chuyên ngành của bạn.

Những điều bạn cần biết khi học đại học ở Mỹ

Các trường cao đẳng và đại học hệ 4 năm nhấn mạnh sự chuẩn bị cho các lĩnh vực chuyên môn đặc biệt — mỹ thuật, dược, kỹ thuật, kinh doanh, nông nghiệp và các lĩnh vực chuyên môn khác. Trường học ở Mỹ thế nào có thể nói là thoải mái nhưng nếu bạn không chú ý học bạn vẫn rớt như thường.

Những điều bạn cần biết khi học đại học ở Mỹ
Những điều bạn cần biết khi học đại học khi được tư vấn du học Mỹ

Không giống như các ngành khác, bằng luật và y khoa không được cung cấp ở bậc đại học ở Mỹ. Thay vào đó, họ được hoàn thành nghiên cứu chuyên nghiệp sau khi nhận được bằng cử nhân. Cả luật và trường y khoa đều không yêu cầu hoặc thích một chuyên ngành đại học cụ thể. Mặc dù các trường y khoa đã đặt ra các khóa học tiên quyết phải được thực hiện trước khi nhập học. Sinh viên đại học chuẩn bị theo học trường y sau học học xong chuẩn bị đại học được gọi là pre-med. Cho nên nếu bạn muốn đăng ký học ngành này hãy xin tư vấn du học Mỹ thật kỹ về chuyên ngành này.

Tổng kết 

Học đại học ở Mỹ mất bao nhiêu năm? Chính xác mà nói sẽ là 4 năm học. Cho nên hãy cố gắng hoàn thành chương trình học của mình đúng thời hạn. Nếu như bạn không muốn mình tốn quá nhiều thời gian cũng tiền bạc, mà tiền học phí tại Mỹ mỗi năm đều tăng nhé bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng