XIN THƯ GIỚI THIỆU HỌC BỔNG KHỔNG TỬ 2024 NHƯ THẾ NÀO?

XIN THƯ GIỚI THIỆU HỌC BỔNG KHỔNG TỬ 2024 NHƯ THẾ NÀO?

12/03/2024

814

0

Chia sẻ lên Facebook
XIN THƯ GIỚI THIỆU HỌC BỔNG KHỔNG TỬ 2024 NHƯ THẾ NÀO?

Muốn xin thư giới thiệu học bổng Khổng Tử được thì cần phải đáp ứng điều kiện gì? Rất nhiều người quan tâm tới học bổng này khi có ý định du học Trung Quốc. Do chế độ học bổng tốt nên điều kiện xin học bổng cũng rất khắt khe. Ngoài việc bạn phải đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ, Học bổng Khổng Tử còn yêu cầu bạn phải có thư giới thiệu từ Viện Khổng Tử. Vậy xin thư giới thiệu như thế nào, điều kiện để có thư giới thiệu vào Viện Khổng Tử năm 2024 là gì? Hãy để Topchuyengia tư vấn ngay cho bạn trong bài viết hôm nay nhé!

Điều kiện để được cấp thư 

xin thư giới thiệu học bổng Khổng Tử
Điều kiện để được cấp thư

Viện Khổng Tử (Confucius Institute) là một tổ chức giáo dục quốc tế được thành lập bởi Chính phủ Trung Quốc để giới thiệu và giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc cho người nước ngoài. Để được cấp thư giới thiệu Viện Khổng Tử, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Tuổi: Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên và không cần phải là người Trung Quốc.
 2. Giáo dục: Bạn cần có tối thiểu một trình độ giáo dục phổ thông hoặc tương đương.
 3. Sức khỏe: Bạn cần có sức khỏe đủ tốt để hoạt động giảng dạy và học tập.
 4. Kiến thức và kinh nghiệm: Bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc để có thể truyền đạt cho người nước ngoài.
 5. Ngôn ngữ: Bạn cần có trình độ tiếng Trung tương đương với HSK 5 trở lên hệ Thạc Sĩ, Tiến sĩ và đạt điểm IELTS 6.0 (nếu học chương trình tiếng Anh) trở lên nếu bạn là người nước ngoài.
 6. Thủ tục xin thư giới thiệu: Bạn cần đăng ký và nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Viện Khổng Tử, bao gồm đơn xin, bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, bằng cấp và chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có), và các giấy tờ khác liên quan. Viện Khổng Tử sẽ xem xét hồ sơ của bạn và quyết định cấp thư giới thiệu nếu bạn đáp ứng các điều kiện yêu cầu.

Quy trình xin thư giới thiệu học bổng Khổng Tử

xin thư giới thiệu học bổng Khổng Tử
Xin thư giới thiệu học bổng Khổng Tử

Viện Khổng Tử (Confucius Institute) cung cấp các chương trình học bổng để hỗ trợ học sinh, sinh viên và giáo viên quốc tế tới Trung Quốc học tập và nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Để xin thư giới thiệu học bổng Khổng Tử, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Tìm hiểu về các chương trình học bổng: Truy cập trang web của Viện Khổng Tử để tìm hiểu về các chương trình học bổng khác nhau, bao gồm đối tượng, mục tiêu, yêu cầu và giá trị của từng chương trình.
 2. Chọn chương trình phù hợp: Chọn chương trình học bổng phù hợp với mục đích và khả năng của bạn. Các chương trình học bổng thường có các yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng Trung, trình độ học vấn và kinh nghiệm.
 3. Đăng ký và nộp hồ sơ: Đăng ký và nộp hồ sơ theo yêu cầu của chương trình học bổng mà bạn chọn. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ như đơn xin, bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, bằng cấp và chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có), và các giấy tờ khác liên quan. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ sớm để tránh các vấn đề về thời gian.
 4. Phỏng vấn (nếu có): Đối với một số chương trình học bổng, phỏng vấn có thể là bước tiếp theo sau khi nộp hồ sơ. Trong phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi về kinh nghiệm, mục tiêu và lý do bạn muốn tham gia chương trình.
 5. Kết quả: Sau khi xem xét hồ sơ của bạn, Viện Khổng Tử sẽ thông báo kết quả cho bạn. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư giới thiệu học bổng và thông tin về các bước tiếp theo để hoàn tất quá trình nhập học.

Lưu ý rằng quy trình xin thư giới thiệu học bổng Khổng Tử có thể thay đổi tùy thuộc vào từng chương trình học bổng cụ thể, bạn nên tham khảo thông tin trên trang web chính thức của Viện Khổng Tử hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Ngoài Viện Khổng Tử thì gần đây trường ĐH sư phạm TPHCM cũng là một điểm được phép cấp thư giới thiệu, với quy trình và điều kiện như sau:

 • Bảng điểm HSK thi tại trường Đại học Sư phạm TP HCM (công chứng)
 • CCCD hoặc hộ chiếu (công chứng)
 • Lý lịch cá nhân có xác nhận cư trú của địa phương
 • Giấy giới thiệu của trường học/cơ quan đang học tập & làm việc
 • Kế hoạch học tập
 • Giấy đề nghị xin thư giới thiệu.

Sau khi hoàn thành các yêu cầu về hồ sơ, thí sinh vui lòng gửi bản scan (có màu) vào địa chỉ email khoatiengtrunghsk@gmail.com và đây cũng là địa chỉ email duy nhất xử lý các vấn đề về việc cấp thư giới thiệu.

Hồ sơ xin học bổng Khổng Tử 

Hồ sơ xin học bổng Khổng Tử bao gồm những giấy tờ cần thiết để đánh giá năng lực của ứng viên. Mặc dù từng chương trình học bổng có thể yêu cầu một số giấy tờ khác nhau, nhưng những giấy tờ cơ bản thường bao gồm:

 1. Đơn xin học bổng: Đơn xin phải được điền đầy đủ thông tin của ứng viên.
 2. Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân: Giấy tờ này xác định danh tính và quốc tịch của ứng viên.
 3. Bản sao bằng tốt nghiệp: Giấy tờ này chứng nhận trình độ học vấn của ứng viên.
 4. Bản sao bảng điểm: Giấy tờ này thể hiện thành tích học tập của ứng viên.
 5. Chứng chỉ ngoại ngữ: Nếu chương trình yêu cầu, ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Trung hoặc tiếng Anh để chứng minh trình độ ngoại ngữ của mình.
 6. Thư giới thiệu: Thư giới thiệu phải được viết bởi giáo viên, nhà nghiên cứu hoặc người có vị trí quan trọng trong lĩnh vực liên quan đến chương trình học bổng.
 7. Bài luận: Đây là bài luận của ứng viên giới thiệu về bản thân, kinh nghiệm, mục tiêu và lý do muốn tham gia chương trình học bổng.
 8. Các giấy tờ khác: Ngoài những giấy tờ trên, từng chương trình học bổng có thể yêu cầu ứng viên cung cấp các giấy tờ khác như chứng chỉ y tế, bằng lái xe, chứng chỉ kỹ năng nghề nghiệp, v.v.
xin thư giới thiệu học bổng Khổng Tử
Xin thư giới thiệu học bổng Khổng Tử thế nào

Trước khi nộp hồ sơ xin học bổng Khổng Tử, bạn cần đọc kỹ các yêu cầu và hướng dẫn cụ thể của từng chương trình để đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.


Bài viết đã cung cấp cho bạn cách “xin thư giới thiệu học bổng Khổng Tử”. Nếu các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu cần được tư vấn du học Trung Quốc, hãy liên hệ với các chuyên gia của Askany để được hỗ trợ 1:1 ngay hôm nay.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng