TƯ VẤN XIN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN MẤT BAO LÂU MỚI CÓ

TƯ VẤN XIN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN MẤT BAO LÂU MỚI CÓ

21/01/2022

699

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN XIN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN MẤT BAO LÂU MỚI CÓ

Xin visa du học Đài Loan mất bao lâu mới có chắc hẳn là vấn đề quan tâm của sinh viên, nhất trong thời gian dịch Covid đang xảy ra. Trong bài viết, Top chuyên gia sẽ tư vấn du học những thông tin về vấn đề này.

Thời gian xin visa du học Đài Loan

Xin visa du học Đài Loan mất bao lâu phụ thuộc số lượng hồ sơ và chất lượng hồ sơ của sinh viên đó. Trường hợp nếu hồ sơ du học Đài Loan thiếu các giấy tờ cần thời gian bổ sung hay làm giấy tờ đó thì sẽ kéo dài hơn.

 

Thời gian xin visa du học Đài Loan sẽ bao gồm hai quá trình là thời gian để bạn hoàn thành bộ hồ sơ xin Visa và thời gian xét duyệt quan trọng của Lãnh sự quán.

Thời gian xin visa du học Đài Loan
Thời gian xin visa du học Đài Loan

Riêng thời gian xét duyệt visa Đài Loan là 5 ngày. Thời gian không tính các ngành lễ, Tết của Việt Nam, Đài Loan, không tính thứ 7, chủ nhật. Thời gian cho trường hợp cần bổ sung hồ sơ lên đến 7 ngày hoặc kéo dài 1 tháng do bổ sung nhiều lần.

Những hồ sơ bị trượt thì như thế nào?

Xin visa du học Đài Loan mất bao lâu có thể là một khoảng khá dài vì hồ sơ bị trượt. Như trong bài viết về visa du học Đài Loan là rất ít du học sinh bị từ chối nhưng không phải hồ sơ nào nộp cũng đậu 100%. Nguyên nhân đến từ hồ sơ bị làm giả, khai không đúng sự thật, không đủ tiêu chuẩn du học, tài chính không đáp ứng,... có một bộ phận sinh viên tác phong, thái độ không phù hợp cũng “say bye” với visa.

 

Nếu bạn không may rớt visa thì cũng đừng quá lo lắng vì có thể xin lại lần khác. Thời gian là ngoài 6 tháng hoặc trong 6 tháng với lý do khác ban đầu. Một số lưu ý tối kỵ cần biết để không bị hủy visa trong quá trình nhập cảnh dù được cấp phép sang Đài Loan du học.

  • Hút thuốc ở nơi công cộng là không được phép;
  • Với nữ ăn mặc quá ngắn, quá “mát mẻ”;
  • Khi được yêu cầu giải trình ở hải quan nhưng không thành công thì visa nguy cơ bị hủy khá cao.

Xem thêm: học phí các trường du học Đài Loan

Vấn đề việc làm thêm khi du học

Với các sinh viên đã du học Đài Loan muốn có một công việc làm thêm và được đi làm ngoài giờ làm thì cần là Work Permit - giấy phép lao động. Bạn có thể đến trực tiếp ở Ủy ban lao động quốc gia để đăng kí thủ tục hoặc thông qua Văn phòng sinh viên các trường nên đi du học Đài Loan. Trường sẽ là người đại diện để giúp bạn hoàn thành các giấy tờ để cấp phép làm thêm tại Đài Loan. Nếu cần, nhà trường sẽ giới thiệu công việc phù hợp với điều kiện, lịch học phù hợp với bạn.

 

Giấy phép lao động làm thêm tại Đài Loan có thời hạn 6 tháng, mỗi tuần bạn được làm tối đa 16h/tuần.

 

Nếu bạn đăng kí ở tháng 9, tức nhập học khóa mùa thu thì giấy phép được dùng đến 31/03 năm sau.

 

Đăng kí vào tháng 2, khóa mùa xuân, thì giấy phép được dùng đến 30/09.

 

Trường hợp sinh viên đi làm “chui”, giấy phép đã hết hạn hay không đăng kí mà bị phát hiện thì sinh viên sẽ bị phạt 30.000 NT$ - 150.000 NT$.

 

KẾT LUẬN:

Xin visa du học Đài Loan mất bao lâu đã được giải đáp. Điều quan trọng để có một hồ sơ bao đậu thì bạn đầu tư thời gian làm sơ, khai thông tin chính xác.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng