NHỮNG YÊU CẦU DU HỌC NHẬT BẢN MÀ CÁC BẠN CẦN PHẢI NẮM BẮT

NHỮNG YÊU CẦU DU HỌC NHẬT BẢN MÀ CÁC BẠN CẦN PHẢI NẮM BẮT
Hoàng Thi

27/12/2021

1020

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG YÊU CẦU DU HỌC NHẬT BẢN MÀ CÁC BẠN CẦN PHẢI NẮM BẮT

Yêu cầu du học Nhật Bản là những điều bạn cần biết trước khi chuẩn bị hồ sơ đi du học. Hiện tại Nhật đang trở thành xu hướng du học rất cao, bởi vì Nhật Bản hiện đang là một trong những quốc gia với sự phát triển về nền giáo dục cũng như là kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Bên cạnh đó chính là việc điều kiện sống cũng như là phúc lợi xã hội tại đất nước này rất được chú trọng nên việc tìm hiểu để có thể đến học tập và sinh sống tại đây là một điều hiển nhiên. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết về những yêu cầu du học Nhật Bản và cả những thông tin khác như du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền và thêm nữa đó chính là cần chuẩn bị gì khi du học Nhật Bản.

Điều kiện du học Nhật Bản

Đây là một trong những yêu cầu du học Nhật Bản mà các bạn phải đạt được thì mới có thể đến đất nước này để học tập và cả sinh sống:

 • Yêu cầu đầu tiên đó chính là các bạn phải từ 18 đến 30 tuổi để có thể theo học bậc cử nhân hoặc sau đại học;
 • Các bạn phải tốt nghiệp được Trung học Phổ Thông và cung cấp giấy tốt nghiệp;
 • Cung cấp bảng điểm và học bạ có điểm trung bình từ 5.0 trở lên;
 • Chứng chỉ tiếng Nhật N5 (Nếu chưa có, bắt buộc các bạn phải học và thông qua kỳ thi tiếng Nhật);
 • Chứng nhận các bạn đã thông qua lớp tiếng Nhật cơ bản với 288 tiết học;
 • Có lý lịch học tập rõ ràng;
 • Lý lịch tư pháp minh bạch;
 • Chứng minh tài chính với số tiền hơn 250 triệu và đã được gửi vào tối thiểu là 6 tháng;
 • Không bị truy tố hình sự hay bất kỳ lý do nào cấm xuất cảnh;
 • Trình bày thông qua thư với mong muốn được học tập và ở lại Nhật Bản;
 • Giấy khám sức khoẻ;
 • Hộ chiếu với thời hạn hơn 6 tháng;
 • Chứng nhận tài sản;
Điều kiện du học Nhật Bản
Điều kiện du học Nhật Bản

 

Chi phí du học Nhật Bản

Đây là phần tiếp theo trong yêu cầu du học Nhật Bản và rất quan trọng vì thế mà các bạn phải thoả được những điều này thì sẽ dễ dàng hơn khi học tập và sinh sống tại Nhật. Bởi vì nếu các bạn không đáp ứng đủ về mặt chi phí thì các bạn sẽ khó khăn rất nhiều vì phải tranh thủ thời gian đi làm và rất ít thời gian để nghỉ ngơi và học tập. Chi phí trung bình cho 1 năm đầu tại Nhật sẽ rơi vào khoảng hơn 215 triệu tiền Việt và nó có thể tăng hoặc giảm dựa trên nhu cầu tiêu dùng của các bạn. Hoặc các bạn có thể chọn những trường xếp hạng trung bình và những ngành khác để có thể tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

 

Đặc biệt là các bạn có thể tiết kiệm chi phí du học bằng việc xin học bổng. Đại đa số các trường đại học ở Nhật và chính phủ luôn có những phần học bổng chất lượng dành cho các bạn du học sinh quốc tế với mục đích chiêu mộ nhân tài và giá trị học bổng sẽ dao động từ 10 đến 100%. Chính vì thế với mỗi học bổng khác nhau, sẽ có những điều kiện khác nhau và các bạn cần phải thoả mãn thì sẽ nhận được học bổng.

Chi phí du học Nhật Bản
Chi phí du học Nhật Bản

 

Tổng kết

Bên trên chính là những thông tin cơ bản về yêu cầu du học Nhật Bản đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể chuẩn bị được những giấy tờ cũng như là cho quá trình du học Nhật Bản. Nếu như các bạn cần thêm những thông tin liên quan đến tư vấn du học, hãy để Topchuyengia hỗ trợ, chia sẻ và tư vấn thêm cho các bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng