Google có phạt nội dung do AI viết không? SEOer cần xem ngay!

Google có phạt nội dung do AI viết không? SEOer cần xem ngay!

31/05/2023

481

0

Chia sẻ lên Facebook
Google có phạt nội dung do AI viết không? SEOer cần xem ngay!

Google có phạt nội dung do AI viết không? Đây là câu hỏi mà những ai chạy SEO cần phải nắm được câu trả lời. Đúng là ở thời đại này thì trí tuệ nhân tạo giúp ích rất nhiều cho việc Marketing và SEO và thậm chí các công cụ AI cũng xuất hiện rất nhiều trong các tin tức hot 24h. Nhưng Google đã từng rất siết chặt các quy định về content do AI tạo ra. Vậy còn bây giờ thì sao?

Google có phạt nội dung do AI viết không?

Mới đây, Trung tâm Tìm kiếm của Google xác nhận rằng họ sẽ không cấm nội dung do AI tạo xuất hiện trực tuyến, vì có những lo ngại về việc những sáng tạo này sẽ bị công ty chặn ngay lập tức. Trong hướng dẫn Tìm kiếm mới này từ Google, họ tuyên bố rằng họ sẽ không cấm hoàn toàn hoặc xóa nội dung AI khỏi trình duyệt web và kết quả của mình.

Google có phạt nội dung do AI viết không
Google có phạt nội dung do AI viết không?

Mặc dù vậy, nó sẽ trải qua quá trình kiểm tra nội dung cụ thể để xác định xem chúng có đủ tiêu chuẩn để xuất hiện trên các tìm kiếm hay không. Các chuyên gia SEO còn cho biết thêm rằng các hệ thống xếp hạng của Google có mục đích đẩy mạnh những nội dung gốc, có chất lượng cao.

 

Chúng phải thể hiện những phẩm chất mà công ty gọi là EEAT: Expert (chuyên môn), Experience (kinh nghiệm), Authority (thẩm quyền) và Trustworthiness (độ tin cậy)."

Cách Google lọc content do AI viết

Tuy nhiên, đó là một câu chuyện khác đối với những người sử dụng AI trong việc tạo nội dung với mục tiêu duy nhất là giúp trang web hoặc nền tảng của họ xếp hạng trên Công cụ tìm kiếm của Google, vì chúng có thể bị đánh dấu là spam và bị lọc trên kết quả.

 

"Sử dụng các công cụ tự động hóa như là AI để tạo nội dung nhằm để thao túng xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm Google sẽ vi phạm chính sách spam của chúng tôi."

Google có phạt nội dung do AI viết không
Cách Google lọc content do AI viết

Google tuyên bố rằng họ sẽ xem xét tỉ mỉ những gì mọi người đưa lên mạng và xem xét cẩn thận những nội dung đó để mang lại cơ hội bình đẳng, bất kể nội dung đó do con người hay máy móc tạo ra.

Thái độ của Google đối với AI

Google có thể không giới thiệu rõ ràng các sáng tạo AI của mình với thế giới, nhưng vẫn có sự hiện diện đáng kể của trí tuệ nhân tạo trong các hệ thống của công ty. Có một AI của Google có thể tự lập trình và nó chỉ cho thấy sự phát triển của công ty internet là chuyên sâu và tiến bộ về mặt phát triển máy tính học sâu.

 

Một hệ thống khác của Google tập trung vào việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp mọi người trong các cuộc phỏng vấn xin việc, cung cấp một công cụ giúp họ khởi động trước khi đối mặt với một nhà tuyển dụng thực sự.

 

Để tránh tình trạng "bồn chồn" hoặc lo lắng trước cuộc phỏng vấn, AI của Google giúp mọi người đối mặt với một loạt câu hỏi về những câu hỏi phổ biến và chuyên sâu mà các công ty có thể hỏi.

Google có phạt nội dung do AI viết không
Thái độ của Google đối với AI

AI không phải là điều gì mới đối với Google và công ty đã làm việc với nó được một thời gian, với sự tích hợp vào các hệ thống của mình, nhưng mới chỉ bắt đầu ra mắt công chúng.

 

Ví dụ gần đây Google thêm AI tổng hợp vào Google Ads Performance Max. Như những gì Google đã nói, Tìm kiếm của họ vẫn sẽ có nội dung do AI tạo ra, nhưng nó có thể phát hiện thư rác và những người chỉ muốn xếp hạng trên trang web của họ, đồng thời loại bỏ chúng theo đó.

Kết luận

Vậy giờ bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Google có phạt nội dung do AI viết không. Câu trả lời là không. Sau khi giới thiệu nhiều công cụ AI mới, Google đã lỏng tay hơn đối với việc Marketing Online có sử dụng trí tuệ nhân tạo. Để học cách ứng dụng các công cụ AI vào việc tiếp thị, bạn có thể tìm tới chuyên gia về SEO trên Askany. Họ sẽ hướng dẫn và tư vấn đầy đủ cho bạn làm sao để sử dụng chúng một cách hiệu quả trong lĩnh vực này.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng