YouTube Stories sẽ chính thức bị xoá ngay từ tháng này

YouTube Stories sẽ chính thức bị xoá ngay từ tháng này

31/05/2023

414

0

Chia sẻ lên Facebook
YouTube Stories sẽ chính thức bị xoá ngay từ tháng này

Một trong những tính năng được ra đời chưa lâu là YouTube Stories sẽ chính thức bị xóa trong vòng chưa đầy 30 ngày nữa. Youtube đã và đang thử nghiệm rất nhiều tính năng khác nhau và Stories có vẻ như là tính năng thể hiện kém nhất. Điều đó cũng cho chúng ta biết tính năng nào của Youtube đang thu hút được người dùng nhiều hơn. Đó là một tin tức hot 24h mà những người trong ngành Marketing phải đặc biệt chú ý.

YouTube Stories sẽ chính thức bị xóa

YouTube đã quyết định ngừng cung cấp tính năng Stories trên nền tảng của họ sau ngày 26 tháng 6 năm 2023. Nền tảng chia sẻ video do Google sở hữu đã thông báo rằng họ đã quyết định ngừng cung cấp Stories để ưu tiên các tính năng chính khác của nền tảng như video ngắn (Shorts) và video trực tiếp (Live), theo như bài thông báo chính thức của công ty này.

 

Tùy chọn tạo Stories mới sẽ biến mất sau ngày 26 tháng 6 và những Stories đã có trên nền tảng vào ngày 26 tháng 6 sẽ biến mất sau 7 ngày từ khi chúng được chia sẻ lần đầu trên nền tảng.

YouTube Stories sẽ chính thức bị xóa
YouTube Stories sẽ chính thức bị xóa

“Bắt đầu từ ngày 26/6/2023, tùy chọn tạo Stories mới trên YouTube sẽ không còn nữa. Những Stories đã tồn tại vào ngày đó sẽ hết hạn sau 7 ngày kể từ khi chúng được chia sẻ ban đầu,” YouTube cho biết trong một bài đăng trên blog của họ.

Xem thêm:

Những lựa chọn thay thế nào cho Youtube Stories

YouTube cho biết rằng các bài đăng trên tab Community (cộng đồng) và video Shorts trên YouTube “mang đến những cuộc trò chuyện và kết nối có giá trị với khán giả”. Các bài đăng trong Cộng đồng YouTube có thể là một lựa chọn thay thế nếu người sáng tạo muốn chia sẻ các bản cập nhật nhẹ, bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc quảng cáo nội dung YouTube của họ với khán giả.

 

Theo YouTube, những người sáng tạo sử dụng cả bài đăng và Stories, các bài đăng phổ biến hơn trong việc thu hút nhiều bình luận và lượt thích hơn so với Stories.

YouTube Stories sẽ chính thức bị xóa
Những lựa chọn thay thế nào cho Youtube Stories

Gần đây, YouTube đã mở rộng quyền truy cập vào các bài đăng trên Cộng đồng cho hàng triệu người sáng tạo mới và họ đã cải tiến nó bằng cách đưa các khía cạnh phổ biến của Stories vào các bài đăng trên Cộng đồng, chẳng hạn như các công cụ chỉnh sửa phong phú và khả năng các bài đăng hết hạn sau 24 giờ.

 

“Người sáng tạo có thể tăng cường kết nối với khán giả của họ thông qua các tính năng tương tác mới bao gồm thăm dò ý kiến, câu đố, bộ lọc và nhãn dán,” theo YouTube.

YouTube sẽ đẩy mạnh cho Shorts

Theo như các chuyên gia Marketing, YouTube Shorts có thể là một giải pháp thay thế khác cho Stories trên YouTube. YouTube Shorts tương tự như Instagram Reels và chúng có thể được sử dụng để tạo nội dung video ngắn. YouTube cho biết: “Trong số những người sáng tạo sử dụng cả Shorts và Stories, tính trung bình, Shorts thu hút nhiều người đăng ký hơn nhiều lần so với Stories,” YouTube cho biết.

 

Các video Shorts của Youtube có các công cụ video để người sáng tạo có thể thêm văn bản và bộ lọc, thậm chí trộn lại nội dung yêu thích của họ trên nền tảng này. Gần đây, YouTube đã triển khai khả năng trả lời nhận xét bằng YouTube Shorts, nơi người sáng tạo có thể trả lời nhận xét được đăng trên kênh của họ bằng Shorts.

YouTube Stories sẽ chính thức bị xóa
YouTube sẽ đẩy mạnh cho Shorts

YouTube cho biết họ sẽ tiếp tục công bố “các tính năng mới cho cả video ngắn và bài đăng trên tab Cộng đồng” trong suốt cả năm. “Chúng tôi cam kết đầu tư vào các công cụ mới và sáng tạo để giúp bạn tăng lượng khán giả của mình trên YouTube,” YouTube cho biết.

 

Bên cạnh đó, YouTube được cho là đang thử nghiệm tab 'Samples' trong ứng dụng  m nhạc của mình, tab này có thể hiển thị các video ngắn tập trung vào video âm nhạc.

Kết luận

Giờ đây khi YouTube Stories sẽ chính thức bị xóa trong tháng sau, những người làm Marketing online cần tập trung nhiều hơn vào những tính năng khác của nền tảng này. Để biết cách tiếp thị và quảng cáo trên Youtube hiệu quả nhất, hãy gặp gỡ các chuyên gia Digital Marketing tại ứng dụng Askany. Họ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing và sẽ tư vấn cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất để bạn thành công.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng