Danh sách bác sĩ phụ khoa giỏi nhất giúp bảo vệ sức khoẻ của chị em phụ nữ

Danh sách bác sĩ phụ khoa giỏi nhất giúp bảo vệ sức khoẻ của chị em phụ nữ

21/05/2024

695

0

Chia sẻ lên Facebook
Danh sách bác sĩ phụ khoa giỏi nhất giúp bảo vệ sức khoẻ của chị em phụ nữ

Việc tìm bác sĩ phụ khoa giỏi là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Lý do là vì các bệnh phụ khoa thường tái đi tái lại, cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bởi những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Topchuyengia sẽ giới thiệu đến bạn danh sách những bác sĩ phụ khoa giỏi nhất, được đánh giá cao về chuyên môn, cũng như giúp bạn giải đáp những vấn đề thầm kín xoay quanh việc khám phụ khoa.

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng

Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng là một bác sĩ phụ khoa có hơn 50 năm kinh nghiệm. Bà được Tổng thống Pháp ký phong hàm Giáo sư Y khoa năm 1994. Bà nguyên là Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, Giám đốc Bệnh viện Tim, Phó chủ nhiệm bộ môn Phụ sản tại trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh,... Hiện nay, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Đức. Không chỉ có chuyên môn giỏi, bà còn được biết đến nhờ thái độ khám chữa bệnh tận tình, chu đáo.

bác sĩ phụ khoa
Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng

Thế mạnh của Giáo sư, Tiến sĩ Ngọc Phượng là điều trị vô sinh, hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Bà là người đầu tiên đưa kỹ thuật này về Việt Nam. Công trình này đã đem lại niềm vui cho rất nhiều gia đình hiếm muộn. Bên cạnh đó, bà còn nắm vững phương pháp nội soi và ứng dụng nội soi vào điều trị các bệnh cho phụ nữ. Bà là cái tên tiêu biểu của ngành Sản phụ khoa Việt Nam.

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Bá Mỹ Nhi

bác sĩ phụ khoa
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Bá Mỹ Nhi

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Bá Mỹ Nhi có hơn 30 năm kinh nghiệm. Bà nguyên là Phó giám đốc phụ trách chuyên môn của Bệnh viện Từ Dũ, Giám đốc trung tâm Sản phụ khoa của Bệnh viện Tâm Anh. Bà còn từng tham gia nhiều khóa đào tạo tại nước ngoài, nhờ đó chuyên môn và tay nghề của bà luôn được đánh giá cao. 

 

Lĩnh vực chuyên môn của bà là chẩn đoán, điều trị chuyên sâu về vô sinh hiếm muộn, ung thư phụ khoa, bệnh lý sàn chậu nữ, dị tật bẩm sinh đường sinh dục nữ, phẫu thuật nội soi phụ khoa, chẩn đoán tiền sản, thai kỳ nguy cơ cao, can thiệp bào thai, phẫu thuật thẩm mỹ nữ,... Bà đã giúp cho rất nhiều chị em phụ nữ cải thiện sức khỏe sinh sản và nhiều vấn đề phụ khoa khác.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Kiều Dung

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Kiều Dung là một bác sĩ phụ khoa ưu tú với hơn 35 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bà đang phụ trách chức vụ Trưởng khoa Sản tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh. Bà nổi tiếng là một bác sĩ sản phụ khoa “mát tay” nhất nhì thành phố. 

bác sĩ phụ khoa
Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Kiều Dung

 

Bác sĩ phụ khoa Kiều Dung có bề dày kinh nghiệm trong việc đỡ đẻ và mổ bắt con. Bà đã giúp cho hơn 60.000 đứa trẻ được ra đời, tạo niềm vui cho rất nhiều gia đình. Bên cạnh đó, bà còn giỏi trong điều trị và xử lý các vấn đề sản khoa khác. Ngoài chuyên môn giỏi ra, bác sĩ Kiều Dung còn được đồng nghiệp và bệnh nhân kính trọng nhờ y đức và sự hết lòng với bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Thanh Hương

Bác sĩ Huỳnh Thanh Hương là bác sĩ phụ khoa có chuyên môn giỏi với thâm niên hơn 30 năm kinh nghiệm. Bác sĩ từng làm việc tại Bệnh viện Từ Dũ và hiện đang phụ trách chuyên môn Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Saigon Healthcare. Bác sĩ được đánh giá là một người yêu nghề, chỉn chu trong công việc, luôn mang tới hiệu quả và sự an tâm khi điều trị.

 

bác sĩ phụ khoa
Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Thanh Hương

 

Bác sĩ Thanh Hương chuyên khám và theo dõi thai kỳ, điều trị các bệnh phụ khoa, điều trị vô sinh hiếm muộn, ung thư cổ tử cung, các bệnh lý di truyền, phẫu thuật sản phụ khoa, tư vấn, chăm sóc sức khỏe vị thành niên,... Bác sĩ Thanh Hương nổi tiếng là luôn nhẹ nhàng với bệnh nhân, bác sĩ còn tư vấn rất kỹ lưỡng, tận tình và chu đáo.

Tiến sĩ, Bác sĩ Huỳnh Thị Thu Thủy

Tiến sĩ, Bác sĩ Huỳnh Thị Thu Thủy là một cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách bác sĩ phụ khoa hàng đầu tại Việt Nam. Bà là Phó giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện Từ Dũ. Bà là một bác sĩ có tiếng về tầm soát và điều trị ung thư cổ tử cung, khám và điều trị viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viên phần chậu, viêm phần phụ, khám thai định kỳ, đỡ đẻ, điều trị tiểu không kiểm soát, tiểu són sau sinh, điều trị rối loạn tiền mãn kinh. 

 

bác sĩ phụ khoa
Tiến sĩ, Bác sĩ Huỳnh Thị Thu Thủy

 

Đến nay, bác sĩ Thuy Thủy đã hỗ trợ cho hàng nghìn chị em phụ nữ. Bác sĩ được đồng nghiệp kính trọng và bệnh nhân yêu mến nhờ luôn tâm lý, nhẹ nhàng với người bệnh. Ngoài thăm khám, bác sĩ còn thường xuyên tư vấn kiến thức cho chị em phụ nữ qua các trang báo uy tín và các kênh truyền hình lớn.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vương Thị Ngọc Lan

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vương Thị Ngọc Lan là một trong những chuyên gia sản phụ khoa gắn bó cả tuổi trẻ với công việc điều trị vô sinh, hiếm muộn. Năm 2017, bác sĩ Ngọc Lan được tạp chí Forbes chọn là một trong 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam. Bà hiện là Trưởng bộ môn Phụ sản tại Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh. 

 

bác sĩ phụ khoa
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vương Thị Ngọc Lan

Bác sĩ Ngọc Lan đã giúp hơn 10.000 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Bà là bác sĩ trong ekip thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1998. Bà có nhiều đóng góp trong nghiên cứu Y khoa, góp phần đưa ngành Sản khoa của Việt Nam ra thế giới.

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Minh Tuyết

Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tuyết được biết đến là một bác sĩ phụ khoa với chuyên môn giỏi, có y đức và luôn đặt sự hài lòng, an tâm của bệnh nhân lên hàng đầu. Bác sĩ có hơn 30 năm gắn bó với nghề, từng là Trưởng khoa Hậu sản, Cấp cứu tại Bệnh viện Từ Dũ. Hiện bà đang là Trưởng khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện Quốc tế Vinmec.

 

bác sĩ phụ khoa
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Minh Tuyết

Lĩnh vực chuyên môn của bác sĩ Minh Tuyết là khám phụ khoa, khám thai kỳ và đỡ đẻ, tầm soát và điều trị ung thư cổ tử cung, điều trị viêm nhiễm, chữa trị rối loạn kinh nguyệt,... Các ca bệnh được bà chữa trị đều có những cải thiện đáng kể. Ngoài công tác thăm khám thì bà còn có nhiều nghiên cứu có giá trị, nổi bật là “Nghiên cứu hiệu quả bòng chèn trong điều trị băng huyết sau sinh”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Thanh Hà

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà là cái tên được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng khi muốn chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa. Bà từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Đại học Y Dược và Bệnh viện Phụ sản Mekong. Hiện nay bà là giảng viên tại Đại học Y Dược và thăm khám tại phòng khám riêng của mình.

 

bác sĩ phụ khoa
Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Thanh Hà

Với hơn 35 năm kinh nghiệm, bà là một trong những bác sĩ sản phụ khoa giỏi, từng chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý sản phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung, tiểu không kiểm soát,... Bà còn chuyên đỡ đẻ và mổ bắt con, khám thai định kỳ, tư vấn dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Anh

bác sĩ phụ khoa
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Anh

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Anh nổi tiếng là một bác sĩ phụ khoa có kiến thức, chuyên môn sâu và tay nghề cao. Bà có hơn 21 năm kinh nghiệm trong nghề. Bà từng công tác tại Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Củ Chi,... Bà chuyên khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, hiếm muộn, tư vấn thai kỳ và đỡ đẻ, tư vấn các phương pháp kế hoạch hóa gia đình, điều trị các loại ung thư phụ khoa.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Huỳnh Mai

 

bác sĩ phụ khoa
Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Huỳnh Mai


Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Huỳnh Mai có hơn 35 năm làm việc trong lĩnh vực sản phụ khoa. Nhờ những cống hiến của mình, bà đã được công nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú. Bà chuyên điều trị các bệnh về phụ khoa, viêm nhiễm, rối loạn kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, điều trị hiếm muộn, khám và theo dõi thai kỳ,... Bà được biết đến là một bác sĩ tận tâm và luôn hết lòng vì bệnh nhân.

Các câu hỏi thường gặp khi mắc bệnh phụ khoa

 

Liên hệ bác sĩ phụ khoa tư vấn online ở đâu?

Bệnh lý phụ khoa là một trong những bệnh lý thường gặp nhất. Thực tế cho thấy rằng rất nhiều chị em có tâm lý ngại đến bệnh viện thăm khám khi có dấu hiệu bệnh, điều này có nguy cơ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và khó điều trị về sau. 

 

Hiểu được điều này, ứng dụng Askany ra đời giúp bạn có thể liên hệ với những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phụ khoa, được tư vấn online để giúp bạn có thêm thông tin về tình trạng bệnh, nhằm phát hiện và hỗ trợ kịp thời. Các chuyên gia tại Askany là những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn trong thành phố, với chuyên môn cao, đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. 

 

Cần làm xét nghiệm những gì khi đã được tư vấn?

Bác sĩ sẽ cho bạn biết những loại xét nghiệm cần phải thực hiện. Tùy vào triệu chứng, tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định loại xét nghiệm phù hợp như sau:

  • Xét nghiệm dịch âm đạo: giúp các định có bị viêm âm đạo hay không.
  • Xét nghiệm Pap smear, soi cổ tử cung: giúp tìm kiếm bất thường và tổn thương cổ tử cung. 
  • Xét nghiệm CA-152: giúp phát hiện sớm ung thư buồng trứng.
  • Xét nghiệm nội tiết: giúp tiên lượng khả năng sinh sản.
  • Các xét nghiệm khác như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

Bao lâu cần liên hệ đến bác sĩ phụ khoa một lần?

Phụ nữ từ 18 tuổi trở lên nên khám phụ khoa định kỳ mỗi 6 tháng đến một năm. Tuy nhiên, nếu có những dấu hiệu bất thường, bạn cần khám phụ khoa ngay lập tức. Bên cạnh đó, trước khi kết hôn hay mang thai, phụ nữ cũng cần khám để kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình. 

Nên tư vấn online trước hay trực tiếp khám?

Tư vấn phụ khoa online ra đời nhằm giúp chị em phụ nữ có thể giải quyết những khó khăn thầm kín, tiết kiệm chi phí đi lại. Tư vấn online sẽ rất phù hợp khi bạn có những dấu hiệu nhẹ, biểu hiện chưa rõ ràng hoặc đang băn khoăn về các vấn đề liên quan đến phụ khoa. Lúc này, các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tại Askany có thể dễ dàng giúp bạn xác định được liệu bạn đang có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa hay không và đưa ra những lời khuyên, gợi ý nơi thăm khám uy tín. 

 

Tuy nhiên, nếu bạn có biểu hiện bệnh rõ ràng, triệu chứng kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên đến ngay cơ sở y tế để thăm khám trực tiếp. Việc thăm khám trực tiếp sẽ giúp xác định rõ tình trạng bệnh, thực hiện được các xét nghiệm cần thiết. Trong trường hợp bạn có bệnh thì lúc đó các bác sĩ sẽ chữa trị kịp thời.

Thông qua bài viết này, bạn đã biết được những bác sĩ phụ khoa nổi tiếng trong ngành cũng như được giải đáp những thắc mắc thường gặp khi mắc bệnh phụ khoa. Với những thông tin hữu ích trên, bạn có có thêm cơ sở để đưa ra lựa chọn khám phụ khoa tốt nhất cho mình.

 

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến sức khỏe sinh sản, băn khoăn về các bệnh lý phụ khoa, thì hãy liên hệ ngay với các chuyên gia phụ khoa tại Askany. Đây là những bác sĩ đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân, có tay nghề cao và luôn tận tâm, nhẹ nhàng với bệnh nhân. Chắn chắn các Top chuyên gia sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề của mình. 

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng