Mục lục bài viết

 1. Danh sách các chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi ở miền Nam
  1. Chuyên gia tâm lý trẻ em, Senior Coach - Nguyễn Thị Kim
  2. Bác sĩ chuyên khoa tâm lý, tâm thần - Nguyễn Khắc Dũng
  3. Thạc sĩ, Bác sĩ tâm lý Đoàn Thị Như Yến
  4. Chuyên gia tâm lý Nguyễn Lâm Dung
  5. Tiến sĩ, Chuyên gia tâm lý Sunny Đặng Phương
  6. Chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm - Tuấn Lê
  7. Chuyên gia tâm lý Phạm Thị Bích Phượng - Thạc sĩ Tâm lý học
  8. Chuyên gia tâm lý Master Coach Cao Kim Thắm
  9. Bác sĩ tâm lý – Dr. Mimi Thương
  10. Chuyên gia tâm lý Phan Thị Huyền Trân
  11. Tiến sĩ, Bác sĩ tâm lý giỏi ở Hồ Chí Minh -  Ngô Tích Linh
  12. Chuyên gia tâm lý ở HCM - Lê Khanh
  13. BSCKII, Bác sĩ tâm lý ở TPHCM - Trần Minh Khuyên
  14. BSCKII, Bác sĩ tâm lý giỏi tại TPHCM - Huỳnh Thanh Hiển
 2. Danh sách các bác sĩ, chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi khu vực miền Bắc
  1. Bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm
  2. Bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc
  3. Bác sĩ tâm lý Vương Thị Thủy - Hải Phòng
  4. Bác sĩ tâm lý Lương Thị Mai Loan- Hải Phòng
  5. Thạc sĩ, bác sĩ tâm lý Trần Ngọc Ly
 3. Chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi ở khu vực miền Trung
  1. Bác sĩ tâm lý Phan Thị Phương Quỳnh - Đà Nẵng
  2. Bác sĩ tâm lý Trần Nguyên Ngọc- Đà Nẵng
  3. Bác sĩ tâm lý Trần Văn Mau- Đà Nẵng
  4. Lê Ngọc Dũng – Bác sĩ tâm lý ở Đà Nẵng
  5. Bác sĩ điều trị tâm lý Bùi Ngọc Phương Hòa - Nội Thần Kinh Quảng Ngãi
  6. Bác sĩ tâm lý CKII Tống Thị Luyến- Đà Nẵng
 4. Khi nào cần tư vấn - tham vấn tâm lý?
  1. Khi xảy ra rắc rối trong những mối quan hệ
  2. Khi cảm thấy mọi việc trở nên nặng nề hơn
  3. Khi gặp vấn đề sức khỏe nhưng không biết nguyên nhân
  4. Bị cú sốc tâm lý
  5. Nghiện thuốc lá, rượu bia hoặc các chất gây nghiện khác
  6. Vấn đề công việc
  7. Vấn đề tình cảm, hôn nhân gia đình
  8. Các rối nhiễu tâm lý khác

Top 20+ chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi, uy tín, hiệu quả

Top 20+ chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi, uy tín, hiệu quả
Hằng Nguyễn

15/11/2023

14497

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 20+ chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi, uy tín, hiệu quả

Chuyên gia tâm lý uy tín và nhiều kinh nghiệm có phải là những gì bạn đang tìm kiếm? Askany là nền tảng sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng với hơn 20 chuyên gia tâm lý giỏi hàng đầu Việt Nam. Họ là những người có chuyên môn cao và hiện đang công tác tại những bệnh viện, trung tâm lớn nhất cả nước. Các bác sĩ tư vấn tâm lý của Askany đã điều trị tâm lý thành công cho những trường hợp bị rối loạn tâm thần, trầm cảm, stress, sang chấn tâm lý, nghiện cờ bạc, hôn nhân gia đình, tâm lý học đường, tâm lý tuổi dậy thì,... Họ sẽ giúp bạn “gỡ rối” các vấn đề mình đang gặp phải đồng thời chẩn đoán và đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tìm đọc thêm thông tin về những chứng bệnh tâm lý phổ biến hiện nay trên website Topchuyengia.

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Danh sách các chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi ở miền Nam

bác sĩ tâm lý giỏi ở tphcm
Lựa chọn chuyên gia, bác sĩ tâm lý phù hợp với tình trạng bệnh tại Askany

Hiện có rất nhiều nơi chuyên tư vấn và thăm khám cho bệnh nhân mắc các chứng bệnh về tâm lý. Nhưng việc đi lại sẽ tốn nhiều thời gian của bạn, chưa kể đến chi phí phát sinh và hồ sơ bác sĩ chưa được kiểm chứng.

 

Đó là lý do mà bạn nên lựa chọn khám online thông qua ứng dụng Askany. Thông tin về bằng cấp, chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ có mặt trên app đều được chúng tôi xác thực một cách rõ ràng. Bên cạnh đó, chi phí khám tâm lý vô cùng minh bạch, đặt lịch hẹn linh hoạt theo thời gian rãnh, giải quyết triệt để vấn đề, tư vấn 1:1 cũng là những điểm cộng mà bạn nên cân nhắc. Chần chờ gì nữa mà không chọn cho mình một bác sĩ và đặt lịch tư vấn ngay hôm nay!

Chuyên gia tâm lý trẻ em, Senior Coach - Nguyễn Thị Kim

Bác sĩ tư vấn tâm lý
Chuyên viên coaching tâm lý tại nhiều trường học, công ty lớn trên cả nước

Coaching tâm lý - cô Nguyễn Thị Kim đã có hơn 4 năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, chuyên sâu về các lĩnh vực như: trị liệu tâm lý, tâm lý học giáo dục, tham vấn học đường, tâm lý học giao tiếp, tâm lý học gia đình, liệu pháp nhận thức hành vi,tâm lý học phát triển, tâm lý học lao động,…

 

Chuyên gia tâm lý Kim hiện đang làm việc dưới vai trò là một chuyên viên coaching tâm lý tại nhiều trường học, công ty lớn trên cả nước. Cô luôn mong muốn tạo ra môi trường học tập năng động, tích cực để các bạn học sinh, sinh viên nâng cao năng lực bản thân. Cô cũng tham vấn cho nhiều trẻ chọn đúng ngành học, không còn bỡ ngỡ về con đường tương lai của mình. Đồng thời rèn luyện cho trẻ những phẩm chất, kỹ năng mềm cần có trong xã hội.

 

Điểm mạnh của cô Kim là sử dụng trường phái tâm lý học tích cực (Positive Psychology) để tham vấn, trị liệu nhóm hoặc cá nhân. Việc áp dụng tâm lý học tích cực sẽ mang lại hiệu quả trong việc điều chỉnh, xua tan những suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí các em để từ đó các em có một thái độ sống lạc quan và có thêm sức mạnh để đối mặt với các vấn đề mà mình đang gặp phải.

 

Một số bài tập cô Kim đã áp dụng với trẻ như: viết nhật ký hàng ngày, dạy các em biết nói lời cảm ơn, rèn luyện 5 hành vi tốt trong một tuần, dạy các em học cách tha thứ, tự khen mình mỗi khi làm được việc tốt, v.v. Thông qua những phương pháp này, cô Kim cũng rèn luyện lòng biết ơn, sự tha thứ, lòng dũng cảm,sự kiên nhẫn, sự sáng tạo và sự đồng cảm ở trẻ em. Vì thế mà các em thay đổi và hoàn thiện hơn từng ngày

chuyên gia tâm lý
Giúp học sinh có một sức khỏe tinh thần ổn định

Với kinh nghiệm mà mình tích lũy được, cô hy vọng sẽ giúp học sinh có một sức khỏe tinh thần ổn định. Giúp bạn loại bỏ dần những suy nghĩ tiêu cực, đạt được trạng thái cân bằng trong tâm lý. Đồng thời rèn luyện khả năng tự ứng phó với các vấn đề trong cuộc

 • Địa chỉ: Tòa nhà The Gold View, số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP. HCM 
 • Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 
 • Dịch vụ: tư vấn và điều trị tâm lý cho trẻ em 
 • Thông tin liên hệ: 0941.700.022
 • Đặt lịch hẹn: Ứng dụng Askany - https://askany.com/tam-ly-hoc-duong/1670819114694112

Bác sĩ chuyên khoa tâm lý, tâm thần - Nguyễn Khắc Dũng

ThS - Bác sĩ tâm lý Nguyễn Khắc Dũng là người có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc các chứng rối loạn tâm thần. Bác sĩ Dũng hiện nay đang công tác tại Bệnh viện tâm thần Mai Hương. Đây là một trong những bệnh viện top đầu trong việc chữa trị tâm lý, do sở Y tế cấp phép và được tài trợ bởi Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Quốc tế của Đại học Melbourne.

 

Dù đang làm việc và công tác tại khu vực nội ô thành phố nhưng bác Dũng được rất nhiều bệnh nhân Sài Gòn biết đến bởi khả năng điều trị bệnh hiệu quả. Do không tiện cho việc di chuyển xa nên rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng hình thức khám bệnh online với bác qua ứng dụng Askany.

Bác sĩ điều trị tâm lý
Bác Dũng là người duy nhất ở Việt Nam ứng dụng và kết hợp thành công giữa thuốc và trị liệu hành vi - nhận thức

Bác Dũng có thế mạnh chuyên môn trong việc điều trị và tư vấn cách cai nghiện cờ bạc; tư vấn rối loạn giới tính; điều trị trầm cảm, lo âu, mất ngủ; tư vấn sức khỏe tình dục. Có thể nói, Bác Dũng là người duy nhất ở Việt Nam ứng dụng và kết hợp thành công giữa thuốc và trị liệu hành vi - nhận thức, đồng thời thay đổi cách ly môi trường để mang lại kết quả điều trị cai nghiện cờ bạc tốt nhất cho bệnh nhân của mình. Đây là điều mà ít có cơ sở y tế nào làm được. Các bệnh viện lớn thường chỉ áp dụng một trong hai phương pháp là: sử dụng thuốc hoặc “nhốt” bệnh nhân.

 

Ngoài thế mạnh nêu trên, bác sĩ Nguyễn Khắc Dũng còn có khả năng tham vấn các vấn đề cảm xúc ở người trưởng thành và người cao tuổi. Cụ thể là những bệnh lý liên quan đến trầm cảm, lo âu, mất ngủ. Tư vấn rối loạn giới tính cho trẻ ở độ tuổi dậy thì và sức khỏe tình dục ở người lớn.

 

Bằng những kinh nghiệm mà mình tích lũy được trong suốt thời gian làm nghề, bác sĩ Nguyễn Khắc Dũng luôn mong rằng sẽ đóng góp nhiều hơn cho ngành chăm sóc sức khỏe cộng đồng và giúp nhiều bệnh nhân tìm lại được sự bình an trong tâm hồn.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 4 P. Hồng Mai, Bạch Mai, Hai Bà Trưng
 • Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 
 • Dịch vụ: tư vấn và điều trị tâm lý 
 • Số điện thoại: 0941.700.022
 • Đặt lịch hẹn: Với ứng dụng Askany - https://askany.com/tam-ly-hoc-duong/1670381779248829

Thạc sĩ, Bác sĩ tâm lý Đoàn Thị Như Yến

Thạc sĩ, bác sĩ tâm lý Đoàn Thị Như Yến hiện đang là Giảng viên Bộ môn Tâm thần tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Cô cũng đảm nhận vai trò là bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ Tâm lý lâm sàng tại trường Đại học Victor - Segalen, Pháp với thành tích xuất sắc. Không chỉ vậy, cô còn tốt nghiệp bác sĩ đa khoa loại giỏi tại trường đại học y dược Hải Phòng.

 

Dù đang làm việc và công tác tại khu vực Hải Phòng nhưng bác Yến khá nổi tiếng trên các diễn đàn và được rất nhiều bệnh nhân TPHCM biết đến. Do không tiện cho việc di chuyển xa nên rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng hình thức khám bệnh online với bác qua ứng dụng Askany.

chuyên gia tâm lý
Thạc sĩ Đoàn Thị Như Yến - Hải Phòng

Bác sĩ Yến có thể khám, tư vấn điều trị các bệnh thông thường và chăm sóc sức khỏe theo nguyên lý y học gia đình. Dù đã tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý học lâm sàng, tâm lý bệnh học, tâm lý sức khỏe với thành tích cao nhưng cô vẫn không ngừng tiếp thu những kiến thức mới mỗi ngày. Cô thường sử dụng các bài test trắc nghiệm tâm lý, test năng lực qua các thang đo MBTI, Holland, VIA,.. để chẩn đoán bệnh được chính xác hơn.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 7/213 Lạch Tray, Phường Đổng Quốc Bình, Quận Ngô Quyền
 • Dịch vụ: Tư vấn tâm lý, trị liệu tâm lý
 • Thời gian làm việc: Thứ hai đến thứ sáu (17:30 - 20:00) I Thứ 7, chủ nhật (08:00 - 20:00)
 • Thông tin liên hệ:0941.700.022
 • Đặt lịch hẹn: Tại ứng dụng Askany - https://askany.com/tam-ly-hoc-duong/1672802724643720

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Lâm Dung

Nguyễn Lâm Dung là một chuyên gia đã dành khoảng 14 năm để hoạt động trong lĩnh vực tham vấn tâm lý. Đối tượng làm việc của chuyên gia đa dạng từ trẻ em, trẻ vị thành niên, người trưởng thành đến phụ huynh. Đặc biệt, chuyên gia Nguyễn Lâm Dung cũng có chuyên môn trong mảng chăm sóc giảm nhẹ cho những bệnh nhân ung thư hoặc bệnh nhân cận tử.
chuyên gia tư vấn tâm lý
chuyên gia Nguyễn Lâm Dung

Thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của chuyên gia Nguyễn Lâm Dung có thể kể đến:

 • Chứng nhận “Hướng dẫn sử dụng và diễn giải kết quả trắc nghiệm trí tuệ WISC- IV, phiên bản Việt Nam” (2012)
 • Chứng chỉ “Phương pháp dạy trẻ tự kỷ - Can thiệp hành vi và giáo dục giới tính cho trẻ trự kỷ kèm hội chứng tăng động giảm chú ý” (2012)
 • Chứng nhận “Hướng dẫn sử dụng và diễn giải kết quả thang Vineland II"
 • Cử nhân Khoa học Tâm lý học Chuyên ngành Tham vấn - Trị liệu tại Đại học Văn Hiến (2009)
 
Hiện tại, chuyên gia Nguyễn Lâm Dung đang công tác tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố với chức danh là chuyên gia tâm lý. Đồng thời, chuyên gia Nguyễn Lâm Dung cũng hoạt động tại Trung tâm tham vấn trị liệu tâm lý Sunny House với vai trò là cố vấn chuyên môn tâm lý. 
 
Nếu như bạn đang tìm kiếm một người đồng hành có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý thì đừng ngần ngại đặt lịch hẹn với chuyên gia Nguyễn Lâm Dung nhé.
 
Thông tin liên hệ:
 • Đặt lịch tư vấn tại Askany cùng chuyên gia tư vấn tâm lý.
 • Giờ làm việc: 8h-17h; 18h- 21h
 • Dịch vụ: tư vấn, trị liệu tâm lý
 • Thông tin liên hệ: 0941.700.022

Tiến sĩ, Chuyên gia tâm lý Sunny Đặng Phương

Cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh sách này chính là chuyên gia tâm lý Ms Sunny – Đặng Phương. Cô hiện là nhà huấn luyện/giám sát nghiệp vụ cấp cao tại Sunnycare trên toàn cầu (Global Provider) của Tổ chức Workplace Options với ngôn ngữ Anh – Việt. Ms Đặng Phương có khả năng tham vấn, trị liệu cho bệnh nhân bằng nhiều phương pháp. Trong đó phải kể đến như liệu pháp liệu pháp hành vi, liệu pháp thư giãn, trị liệu nghệ thuật, liệu pháp mẫn cảm chuyển động nhãn cầu và tái nhận thức, NLP...

chuyên gia tâm lý
Chuyên gia tâm lý Sunny Đặng Phương

Bác sĩ điều trị tâm lý này đã từng tốt nghiệp cử nhân Tâm lý học tại Canada. Những kiến thức cũng như kinh nghiệm mà cô tích lũy được đúc kết qua quá trình học tập đã giúp cô rất nhiều trong việc tham vấn điều trị cho những bệnh nhân của mình.

 

Cô hiện đang công tác tại Viện Tâm Lý Sunnycare về những lĩnh vực sau: Tiền hôn nhân, LGBT, tâm lý bệnh, tâm lý tội phạm, tâm lý học tình yêu, hôn nhân, tinh thần nhân sự, tâm lý quản lý, đắc nhân tâm (mối quan hệ gia đình và xã hội). Cô còn tư vấn tạo động lực, phát triển đa văn hóa, các chứng hoang tưởng, loạn thần, trầm cảm, rối loạn ngôn ngữ, shock sau sang chấn tâm lý, nghiện game,... Bác sĩ tư vấn tâm lý Sunny Đặng Phương đã từng tham gia điều trị cho các sự cố khẩn cấp của các cá nhân, tổ chức tại nhiều nơi khác nhau.

 • Địa chỉ: Viện Tâm Lý Sunnycare - Landmark Plus, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Giờ làm việc: 8h-17h; 18h- 21h
 • Dịch vụ: tư vấn, trị liệu tâm lý
 • Đặt lịch hẹn: Tải ứng dụng Askany để dặt lịch hẹn

Chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm - Tuấn Lê

Tuấn Lê là một chuyên gia tư vấn tình cảm được nhiều người biết đến thông qua các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok và Facebook. Cụ thể, Diễn giả/ Master Coach Tuấn Lê thường chia sẻ về kiến thức tình cảm hẹn hò, hôn nhân khoa học,... 

chuyên gia tư vấn tâm lý
Chuyên gia Tuấn Lê

Với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn và huấn luyện, anh đã đồng hành cùng nhiều phụ nữ Việt trên khắp thế giới để giúp họ hiểu rõ về tình yêu và áp dụng kiến thức mà anh chia sẻ vào cuộc sống, từ đó xây dựng mối quan hệ hạnh phúc và bền vững.

 

Ngoài ra, chuyên gia cũng có website cho học viên đăng ký các khóa học về tâm lý và tình yêu như: “Boot Camp Chân Dung Người Phụ Nữ Quyến Rũ”; “Boot Camp Chữa Lành & Thiết Kế Cuộc Sống Với Luật Hấp Dẫn” và hàng loạt các lớp học trực tuyến khác.

 

Thông tin liên hệ:

 • Dịch vụ: Tư vấn tâm lý, tâm lý tình cảm (online) tại Askany

Chuyên gia tâm lý Phạm Thị Bích Phượng - Thạc sĩ Tâm lý học

Chuyên gia trị liệu tâm lý Phạm Thị Bích Phượng hiện là Giảng viên Tâm lý Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn. Cô được rất nhiều người tin tưởng vì kinh nghiệm dày dặn tích lũy được trong quá trình tham vấn trị liệu tâm lý cho rất nhiều bệnh nhân.

 

Đây là một trong những chuyên gia tâm lý tại Việt Nam nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Cô đã từng có kinh nghiệm công tác dưới vai trò là một chuyên gia tâm lý tại Tổ chức Quốc tế OPTUM, Viện Tâm lý và Giáo dục pháp luật, Trung tâm tư vấn tâm lý học và đào tạo kỹ năng sống Rồng Việt tại thành phố Hồ Chí Minh,...

bác sĩ tư vấn tâm lý
Chuyên gia tâm lý Phạm Thị Bích Phượng - Thạc sĩ Tâm lý học

Bạn có thể nói chuyện với chuyên gia tâm lý này về các vấn đề như hướng nghiệp, dạy kỹ năng sống, giảng dạy kỹ năng mềm, kỹ năng học tập và kỹ năng làm việc. Thế mạnh chuyên môn của cô là tham vấn trị liệu tâm lý cho người trưởng thành, lo âu, rối loạn lưỡng cực, ám ảnh sợ, các rối nhiễu tâm lý như trầm cảm và còn cả các mối quan hệ trong gia đình, …

 • Địa chỉ: Trung tâm trị liệu, tham vấn tư vấn tâm lý MindCare - Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4 thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ làm việc: 13h-17h; 18h-19h
 • Dịch vụ: tâm lý
 • Đặt lịch hẹn: Ngay bây giờ trên app Askany

Chuyên gia tâm lý Master Coach Cao Kim Thắm

Chuyên gia tâm lý trị liệu Cao Kim Thắm là Master Coach có chuyên môn cao, luôn tận tâm và chuyên nghiệp với nghề, phương châm hoạt động của cô là “Tất cả mọi trải nghiệm đều là bài học giúp chúng ta trưởng thành, phát triển và khai sáng”. Hiện tại, chuyên gia Cao Kim Thắm đang đảm nhiệm vai trò là Giám đốc của một Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam  có trụ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh.

chuyên gia tâm lý
Master Coach Cao Kim Thắm - Chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam

Trong suốt quá trình học tập và trau dồi, cô đã đạt được rất nhiều chứng chỉ nổi tiếng, uy tín trên khắp thế giới như: Chứng chỉ NLP PRACTITIONER được chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ (ABNLP), Chứng chỉ TIMELINE THERAPIST chứng nhận bởi Hiệp hội Time Line Therapy, Chứng nhận Master choa kok sui basic pranic healing course của PH PRANIC HEALING,....

 

Khám chuyên gia tâm lý Cao Kim Thắm sẽ giúp bạn được giải quyết các vấn đề liên quan đến trầm cảm, rối loạn cảm xúc, rối loạn lo âu, mất ngủ khó ngủ, stress căng thẳng mệt mỏi, suy nhược cơ thể, hòa hợp mối quan hệ và tìm hiểu cân bằng trong cuộc sống. Đặc biệt, khi đến đây bạn sẽ được chữa lành tâm bệnh mà không cần sử dụng thuốc, không can thiệp vào cơ thể và đặc biệt không để lại biến chứng.

 

Các dịch vụ bao gồm:

 • Trầm cảm
 • Rối loạn cảm xúc
 • Rối loạn lo âu
 • Mất ngủ khó ngủ
 • Stress căng thẳng mệt mỏi
 • Suy nhược cơ thể
 • Hòa hợp mối quan hệ
 • Tìm điểm cân bằng trong cuộc sống

Bạn có thể liên hệ tư vấn với chuyên gia tâm lý này để được giải quyết các vấn đề liên quan đến trầm cảm, rối loạn cảm xúc, rối loạn lo âu, mất ngủ khó ngủ, stress căng thẳng mệt mỏi, suy nhược cơ thể, hòa hợp mối quan hệ và tìm hiểu cân bằng trong cuộc sống. Đặc biệt, khi đến đây bạn sẽ được chữa lành tâm bệnh mà không cần sử dụng thuốc, không can thiệp vào cơ thể và đặc biệt không để lại biến chứng.

 • Địa chỉ: Trung tâm Tâm lý Trị liệu NHC cơ sở 1 - Số 18 Phan Chu Trinh, Phường 13, Quận Bình Thạnh - TP. Hồ Chí Minh
 • Giờ làm việc: 9h- 19h
 • Đặt lịch hẹn: Trên ứng dụng Askany

Bác sĩ tâm lý – Dr. Mimi Thương

Nếu bạn muốn tìm bác sĩ tâm lý tâm huyết với việc nuôi dạy trẻ thì Dr. Mimi chính là một lựa chọn đúng đắn. Tiến sĩ, bác sĩ tâm lý Nhi - Dr.Mimi từng chia sẻ “Là một người mẹ, tôi thấy nuôi dạy con cái là một hồng ân, và cũng là một công việc đầy thử thách. Thật ra tôi thấy việc học lên Tiến Sĩ còn dễ hơn là học cách để dạy con của mình!”.

 

Dr. Mimi Thương là một tiến sĩ, bác sĩ tâm lý và Phát triển Nhi khoa có giấy phép hành nghề tại tiểu bang California, Mỹ. Chị đã tốt nghiệp Tiến sĩ Tâm lý Nhi đồng tại Cao học Fielding với số điểm tuyệt đối (GPA 4.00/4.00). Chị cũng là một trong những người hiếm hoi tại Hoa Kỳ có được chứng nhận Chuyên gia tiến sĩ Tâm lý Nhi (IFECMHS) của Học viện Sức khỏe Tâm lý thiếu nhi và Gia đình tại California nước Mỹ. 

chuyên gia tư vấn tâm lý
Tiến sĩ tâm lý – Dr. Mimi Thương

Chuyên môn của Dr Mimi là các phương pháp hỗ trợ phát triển ở trẻ nhỏ và giảm căng thẳng cho cha mẹ đã được kiểm chứng hiệu quả lâm sàng. Chị tâm huyết với nghề và mong muốn mang các chương trình khoa học đến cộng đồng Việt Nam trong nước và cả hải ngoại. 

 

Với mong muốn đó, chị đã sáng lập Trung Tâm Beautiful Hero dành riêng cho các em vị thành niên dưới 7 tuổi bị rối loạn phát triển và tâm lý không ổn định với chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin thêm, hiện nay chị đang hợp tác và đã trở thành một trong các cố vấn chuyên môn cho Psychub trong mảng tâm lý cho các bé.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng Khám Nhi Khoa Beautyful Hero Tâm lý Nhi tiêu chuẩn Hoa Kỳ - 1204 đường CMT8, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Giờ làm việc: Đặt lịch hẹn
 • Dịch vụ: tư vấn tâm lý
 • Đặt lịch hẹn tư vấn online: qua ứng dụng Askany

Chuyên gia tâm lý Phan Thị Huyền Trân

Chuyên gia tâm lý Phan Thị Huyền Trân có thế mạnh là kinh nghiệm trong khám, tư vấn tâm lý cho người lớn lẫn trẻ nhỏ như: chậm nói, tự kỷ, tăng động giảm chú ý, rối loạn cảm xúc, chậm phát triển trí não, ám ảnh, trầm cảm, lo âu, học tập,.... Hiện đang là chuyên gia tại Phòng khám Y học tái tạo và tâm lý giáo dục – Trung tâm Y học tái tạo và trị liệu tế bào thần kinh.


Bạn có thể đặt lịch tư vấn bác sĩ tâm lý cho trẻ có những biểu hiện như: chậm nói, tự kỷ, rối loạn học tập, chậm phát triển, ám ảnh, trầm cảm, lo âu, tăng động giảm chú ý, rối loạn cảm xúc…

 

Chuyên gia tâm lý Phan Thị Huyền Trân đã có kinh nghiệm nhiều năm trong làm việc nhóm và tư vấn hôn nhân gia đình hạnh phúc cho các cặp đôi, trị liệu tâm lý cho người lo lắng, trầm cảm, rối loạn nhân cách. Cô cũng tham gia đánh giá sàng lọc test tâm lý cho các đối tượng nhỏ tuổi – vị thành niên, thanh thiếu niên và người lớn tuổi gặp khó khăn về vấn đề tâm lý cũng như vấn đề sức khỏe tâm thần thường gặp.

chuyên gia tư vấn tâm lý
Bạn có thể tâm sự với chuyên gia tâm lý Phan Thị Huyền Trân về các vấn đề tâm lý của trẻ

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 28/1 Lê Văn Miến, Q.2, Sài Gòn
 • Giờ làm việc: Đặt lịch hẹn
 • Dịch vụ: tư vấn tâm lý, chuyên gia tâm lý
 • Đặt lịch hẹn: trên ứng dụng Askany

Tiến sĩ, Bác sĩ tâm lý giỏi ở Hồ Chí Minh -  Ngô Tích Linh

Ông hiện là Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần, Trường Đại Học Y Dược TPHCM. Ông đã có trong tay Chứng chỉ về Tâm lý trị liệu, Trường Thực hành Tâm lý Paris và Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế (CUF) TPHCM, Pháp & Việt Nam, năm 2006.

 

Tên tuổi của Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Tích Linh đã quá quen thuộc với rất nhiều người bệnh, người nhà bệnh nhân. Bác sĩ tâm lý giỏi ở tphcm này đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc khám, điều trị rối loạn tâm lý, tâm thần cho rất nhiều trường hợp người bệnh khác nhau.

Bác sĩ tâm lý giỏi ở TPHCM
Bác sĩ Ngô Tích Linh là bác sĩ tâm có tiếng ở TP.HCM.

Thế mạnh chuyên môn của ông là các bệnh về rối loạn tâm thần, mất ngủ, lo âu trầm cảm, y học tâm thể, … Bác sĩ tâm lý Hồ Chí Minh - Ngô Tích Linh đã được đào tạo cả về các giải pháp tham vấn, trị liệu tâm lý nên có thể điều trị cho người bệnh bằng phương pháp này.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 60/13 Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thời gian: Từ thứ 2 - Thứ 6 các ngày trong tuần và (Sáng thứ 7)
 • Điện thoại: 0941.700.022

Nếu bạn cần tìm bác sĩ tâm lý ở tphcm - Ngô Tích Linh, bạn có thể đến Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM quận 5 hoặc Bệnh viện FV quận 7. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lịch hẹn tư vấn qua hình thức online thông qua ứng dụng Askany.

Chuyên gia tâm lý ở HCM - Lê Khanh

Lê Khanh là một chuyên gia không chỉ được đào tạo bài bản ở Việt Nam, mà ông còn có thời gian tu nghiệp tại Cộng Hòa Pháp và Bỉ. Nếu đang gặp vấn đề trong các mối quan hệ, bạn có thể tìm đến sự tư vấn của chuyên gia tâm lý ở TPHCM - Lê Khanh. Ông đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tâm lý cho mọi đối tượng và trong suốt quá trình đó, ông cũng đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

chuyên gia tâm lý tư vấn miễn phí
Bác sĩ tâm lý ở HCM - Chuyên gia Lê Khanh

Những điểm mạnh tiêu biểu của chuyên gia Lê Khanh mà bạn có thể tham khảo:

 • Tư vấn quan hệ gia đình
 • Tư vấn tâm lý thanh thiếu niên, tuổi dậy thì
 • Tư vấn tâm lý cho trẻ có nhu cầu đặc biệt.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lê Quang Định, Bình Thạnh Hồ Chí Minh
 • Thời gian: Các ngày trong tuần từ thứ 2 - thứ 7
 • Số điện thoại: 0941.700.022

BSCKII, Bác sĩ tâm lý ở TPHCM - Trần Minh Khuyên

Ông hiện đang giữ chức vụ nguyên Trưởng khoa lâm sàng Bệnh tâm thần TP HCM. Ông đã tốt nghiệp Tâm lý trị liệu, trường Tâm lý thực Hành Paris (Psychology practique de Paris). Đồng thời là giám định viên tư pháp chuyên ngành Tâm thần.

Bác sĩ tâm lý giỏi

BSCKII Trần Minh Khuyên tại TPHCM

Bác sĩ Trần Minh Khuyên được đào tạo chuyên ngành Tâm thần và học Tâm lý trị liệu Trường Tâm lý Thực hành tại Paris. Trong suốt 22 năm làm việc và trau dồi kinh nghiệm, bác sĩ tâm lý giỏi ở hcm - Trần Minh Khuyên đã điều trị cho nhiều bệnh nhân gặp các bệnh lý tâm thần. Ôngcũng thường xuyên xuất hiện trong các chương trình truyền hình, có những bài bào chia sẻ, phổ cập các kiến thức tâm lý - thần kinh đến nhiều độc giả.

 • Chuyên ngành của ông về các bệnh lý tâm thần kinh sau: 
 • Chứng rối loạn lo âu
 • Stress, căng thẳng
 • Trầm cảm nhẹ đến nặng
 • Hưng cảm
 • Mất ngủ, khó ngủ, ngủ nhiều, rối loạn giấc ngủ
 • Các bệnh lý loạn thần do sử dụng chất kích thích (ma túy đá, cần sa, heroin, game online,...)
 • Bác sĩ Trần Minh Khuyên được nhiều người bệnh tin tưởng thăm khám

Bác sĩ tâm lý ở Sài Gòn - Trần Minh Khuyên hiện đang phụ trách khám, điều trị và tư vấn tại Bệnh viện Đại học Y dược 1, Quận 10.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, Tp. HCM
 • Điện thoại: 0941.700.022

BSCKII, Bác sĩ tâm lý giỏi tại TPHCM - Huỳnh Thanh Hiển

Ông hiện là Trưởng khoa T3, Bệnh viện Tâm thần TPHCM. Ông còn là một chuyên gia phân tích về các chất gây nghiện và phản biện chính sách y tế nổi tiếng.

Bác sĩ tâm lý giỏi ở Hồ chí minh

BS.CKII Huỳnh Thanh Hiển đã có 30 năm kinh nghiệm trong việc khám bác sĩ tâm lý

BS.CKII Huỳnh Thanh Hiển đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc thăm khám, điều trị các bệnh tâm thần kinh. Không những vậy, ông còn điều trị các chứng rối loạn tâm lý như trầm cảm, lo âu, stress, các chứng sợ hãi như sợ đám đông, sợ độ cao,…

 

Đặc biệt, bác sĩ tâm lý ở Thành phố Hồ Chí Minh có kinh nghiệm về chữa trị cho những bệnh nhân có vấn đề về chất gây nghiện. Bác sĩ đã có thời gian dài tham gia khóa tu nghiệp về nghiện chất Thái Lan và Bỉ cùng với việc trực tiếp điều trị và giảng dạy nên có điều kiện đào sâu trong lĩnh vực này.

 

Địa chỉ bác sĩ tâm lý BS.CKII Huỳnh Thanh Hiển tại Bệnh viện Tâm thần TPHCM Quận 5 và Phòng mạch Chuyên khoa Tâm thần Quận 3.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 0941.700.022

Danh sách các bác sĩ, chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi khu vực miền Bắc

Bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm

Ông hiện đang là giảng viên Bộ môn Tâm thần – ĐH Y. Không chỉ vậy, ông còn là trưởng phòng điều trị các rối loạn liên quan Stress - Việt Sức khỏe Tâm thần Quốc gia với hơn 15 năm kinh nghiệm.

bác sĩ tư vấn tâm lý
Bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm

Suốt khoảng thời gian làm nghề, bác sĩ Dương Minh Tâm đã trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển. Tự lập nên phòng khám Minh Tâm, đây là nơi thăm khám đáng tin cậy của rất nhiều bệnh nhân mắc chứng rối loạn thần kinh. Cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tâm thần giỏi, quy trình khám chữa bệnh tại đây vô cùng chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, bác sĩ chuyên khoa tâm lý này cũng tư vấn qua hình thức online, tạo điều kiện thuận lợi cho những bệnh nhân ở xa không tiện đến thăm khám.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô 3A Khu nhà ở thấp tầng, Locogi 13 - Số 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, HN
 • Giờ làm việc: Các ngày trong tuần (Từ thứ 2 đến thứ 6): 17h-19h
 • Chủ Nhật: 8h-11h và 15h-18h
 • Dịch vụ: tư vấn tâm lý
 • Điện thoại: 0941.700.022

Bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc

PGS.TS Văn Thị Kim Cúc, hiện là chuyên gia tâm lý, nghiên cứu viên chính kiêm giảng viên Đại học với gần 30 năm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán, tư vấn và trị liệu tâm lý đối với các vấn đề tâm lý cho các bé nhỏ tuổi. Không chỉ vậy, cô cũng tham gia điều trị tâm lý cho người lớn, đưa ra lời khuyên cho gia đình, giúp bệnh nhân giải quyết các vấn đề trường học, công sở, cộng đồng.

bác sĩ tâm lý
Bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc

Hiện tại cô Văn Thị Kim Cúc đang là Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tâm lý – Giáo dục Ngàn Phố ra đời năm 2008. Hiện nay, cô cũng nhận tư vấn qua hình thức online đối với các bệnh nhân cần được điều trị tâm lý ở mức độ nhẹ.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 6, 656 Đ. Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, HN, Việt Nam
 • Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: Sáng (07:00 - 12:00) - Chiều (13:30 - 19:00)
 • Dịch vụ: tư vấn tâm lý - tâm thần
 • Số điện thoại: 0941.700.022

Bác sĩ tâm lý Vương Thị Thủy - Hải Phòng

Cô là bác sĩ tâm lý, giảng viên bộ môn Tâm thần tại Đại học Y Dược Hải Phòng. Ngoài ra, cô còn là bác sĩ Phó trưởng khoa Cấp tính Nữ tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng. Vương Thị Thủy đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong điều trị các rối loạn tâm lý- tâm thần.

Chuyên gia tâm lý
Thạc sĩ Vương Thị Thủy - Hải Phòng

Bệnh nhân thường tìm đến cô để thăm khám các bệnh như: stress, rầm cảm, các chứng sợ hãi, hành vi ám ảnh, đau đầu, mất ngủ, lo âu, chóng mặt, rối loạn tâm thần do sử dụng rượu, ma túy ,... Nếu bạn ở xa khu vực Hải Phòng và không tiện đến thăm khám, bạn cũng có thể đặt lịch tư vấn online của bác sĩ thông qua ứng dụng Askany.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 7/213 Lạch Tray, Phường Đổng Quốc Bình, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng
 • Dịch vụ: Chuyên khoa thần kinh, tâm Lý
 • Thời gian làm việc: Thứ hai đến thứ sáu (17:30 - 20:00) I Thứ 7, chủ nhật (08:00 - 20:00)
 • Số điện thoại: 0941.700.022

Bác sĩ tâm lý Lương Thị Mai Loan- Hải Phòng

Chuyên gia tâm lý
Bác sĩ tâm lý Lương Thị Mai Loan- Hải Phòng

Bác sĩ tâm lý Lương Thị Mai Loan, hiện đang là giảng viên bộ môn Tâm thần tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Cô còn giữ vai trò là bác sĩ điều trị tại bệnh viện Tâm thần Hải Phòng. Bác sĩ Mai Loan cũng nhận tư vấn và hỗ trợ qua hình thức trực tuyến về các vấn đề tâm lý tâm thần ở thiếu nhi cho đến người lớn. 

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 7/213 Lạch Tray, Phường Đổng Quốc Bình, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng
 • Dịch vụ: Tư vấn tâm lý, trị liệu tâm lý
 • Thời gian làm việc: Thứ hai đến thứ sáu (17:30 - 20:00) I Thứ 7, chủ nhật (08:00 - 20:00)
 • Số điện thoại: 0941.700.022

Thạc sĩ, bác sĩ tâm lý Trần Ngọc Ly

Thạc sĩ Trần Ngọc Ly đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Trị liệu tâm lý, chuyên khoa Nhi, Y học tái tạo (Tự kỷ bại não, Tế bào gốc). Tính đến thời điểm hiện tại, ThS Trần Ngọc Ly đang giữ chức vụ là chuyên gia tâm lý tại đơn nguyên Phòng khám Y học tái tạo và tâm lý giáo dục tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

bác sĩ tâm lý
Thạc sĩ Trần Ngọc Ly

Cô có chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực khám và tư vấn tâm lý cho các bé. Đặc biệt là những trẻ chậm nói, tự kỷ, tăng động giảm chú ý, rối loạn trong học tập và tiếp thu, chậm phát triển trí não, ám ảnh cưỡng chế, trầm cảm, lo lắng, rối loạn cảm xúc,... và những vấn đề liên quan.

 

Trần Ngọc Ly cũng từng có kinh nghiệm làm việc tại Trường tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm và Trường Olympia. Tại đây, cô đảm nhiệm vai trò cán bộ tâm lý. Ngoài ra, cô còn tham gia đánh giá các vấn đề về hành vi cảm xúc của học sinh theo 3 giai đoạn (đầu - giữa và cuối năm học), thu thập dữ liệu thông tin và lập kế hoạch trước để điều trị cho trẻ gặp khó khăn trong học tập và đời sống. Do vậy, bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con mình đến thăm khám và nhận lời khuyên từ bác sĩ tư vấn tâm lý Trần Ngọc Ly

 • Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City - 458 P. Minh Khai, Khu đô thị Times City, Hai Bà Trưng.
 • Giờ làm việc: đặt lịch hẹn
 • Dịch vụ: Tư vấn tâm lý, chuyên khoa Nhi
 • Thông tin liên hệ: 0941.700.022

Chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi ở khu vực miền Trung

Bác sĩ tâm lý Phan Thị Phương Quỳnh - Đà Nẵng

Bác sĩ tâm lý Phan Thị Phương Quỳnh chuyên thăm khám và điều trị các triệu chứng rối loạn cảm xúc, sa sút tâm thần, các liệu pháp nhận thức hành vi, các trắc nghiệm đánh giá tâm lý,…

Bác sĩ tâm lý
Bác sĩ Phan Thị Phương Quỳnh- Đà Nẵng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 253 Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng. 
 • Hotline: 0941.700.022
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ nhật: 17h – 20h
 • Đặt lịch hẹn thông qua ứng dụng Askany

Bác sĩ tâm lý Trần Nguyên Ngọc- Đà Nẵng

Bác sĩ tâm lý Trần Nguyên Ngọc hiện đang là Phó giám đốc bệnh viện Tâm Thần tại thành phố Đà Nẵng. Bác hiện có mở một phòng khám ngoài giờ trên đường Hải Phòng, Đà Nẵng. Phòng khám của bác Ngọc làm việc tất cả các ngày trong tuần nên người bệnh có thể dễ dàng sắp xếp thời gian đến khám và điều trị tâm lý cho mình. Đối với những bệnh nhân ở xa, bạn vẫn có thể liên hệ để được tư vấn online thông qua ứng dụng Askany.

Bác sĩ tâm lý
Bác sĩ Trần Nguyên Ngọc- Đà Nẵng

Tuy lịch trình khá bận rộn khi làm việc tại bệnh viện, nhưng bác sĩ Ngọc vẫn dành thời gian cho bệnh nhân tại phòng mạch. Bác sĩ Ngọc được mọi người biết đến với hình ảnh một bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và hết lòng vì người bệnh. Do đó bác sĩ được các bệnh nhân và người nhà rất yêu quý và tin tưởng. Nếu có các vấn đề về thần kinh, tâm lý, bệnh nhân có thể ghé đến phòng khám của bác sĩ Trần Nguyên Ngọc để được điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ phòng mạch: K136/24 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Di động: 0941.700.022
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 17h – 19h, Thứ 7, Chủ nhật: 8h30 – 12h

Bác sĩ tâm lý Trần Văn Mau- Đà Nẵng

Trần Văn Mau là một bác sĩ tâm lý Chuyên khoa II được biết đến như một bác sĩ, chuyên gia tâm lý cao cấp hàng đầu của bệnh viện tâm thần thuộc thành phố Đà Nẵng. Ông là người thầy thuốc luôn hết lòng và tâm huyết với bệnh nhân. Qua gần hơn 30 năm kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh tâm thần tại thành phố và các tỉnh lân cận miền Trung, ông đã giúp cho rất nhiều người bệnh có thể quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Chuyên gia tâm lý
Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Văn Mau còn tham gia rất nhiều công trình nghiên cứu

Ngoài vai trò là bác sĩ chữa bệnh tâm lý, Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Văn Mau còn tham gia rất nhiều công trình nghiên cứu có giá trị giúp cho bệnh nhân có thể cải thiện sức khỏe tâm thần ngày càng tốt hơn.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 197 Nguyễn Lương Bằng – Phường Hoà Khánh Bắc – TP. Đà Nẵng
 • Hotline: 0941.700.022
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến Thứ 6: Trưa 10h30 – 12h / Chiều: 16h30 – 19h; Thứ 7 & Chủ nhật: Sáng 8h – 11h / Chiều: 14h – 19h

Lê Ngọc Dũng – Bác sĩ tâm lý ở Đà Nẵng

Lê Ngọc Dũng là một bác sĩ chuyên khoa ngoại thần kinh và hiện giữ chức vụ phó Giám đốc bệnh viện tâm thần Thành phố Đà Nẵng. Nếu bạn đang tìm kiếm một bác sĩ tâm lý cho người nhỏ tuổi, đặc biệt là các bé vị thành niên thì đây chính là lựa chọn chính xác nhất. Chuyên môn của ông là điều trị rối loạn TIC - rối loạn bất thường của các cơ (ở các bé và người trưởng thành), khắc phục chứng rối loạn phát triển ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, bác sĩ còn chuyên điều trị chứng rối loạn giấc ngủ ở các bé, có những biện pháp khắc phục tình trạng sa sút tâm thần, điều trị rối loạn giới tính – tình dục ở tuổi dậy thì và sau dậy thì, điều trị rối loạn học tập và rối loạn trong ăn uống ở trẻ.

Chuyên gia tâm lý
Lê Ngọc Dũng – Bác sĩ tâm lý ở Đà Nẵng

Ngoài ra, bác sĩ cũng có kinh nghiệm điều trị rối loạn lo âu lan tỏa và điều trị rối loạn tâm thần ở tuổi già và chữa rối loạn cảm xúc ở thanh thiếu niên (đặc biệt là trong độ tuổi dậy thì).

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 46 Phan Chu Trinh, Thành phố Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0941.700.022
 • Thời gian làm việc: từ 17h – 20h, phòng khám làm việc luôn cả ngày Chủ nhật.

Bác sĩ điều trị tâm lý Bùi Ngọc Phương Hòa - Nội Thần Kinh Quảng Ngãi

ThS.BS Bùi Ngọc Phương Hòa là nguyên Phó trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Ông đã có nhiều năm học tập và nghiên cứu tại những trường Y danh giá khu vực miền trung như: Đại học Y dược Huế, Đại học Y HN,...

Chuyên gia tâm lý
Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Nội Thần Kinh Quảng Ngãi

Ông Bùi Ngọc Phương Hòa đã có hơn 24 năm công tác trong lĩnh vực chuyên khoa Tâm thần kinh và tham gia giảng dạy, đào tạo liên tục về động kinh, tai biến mạch máu não, Alzheimer,... Bạn có thể đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng để được thăm khám hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Askany để đặt lịch tư vấn online ngay hôm nay.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 30 tháng 4, Khu dân cư số 4 Nguyễn Tri Phương, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0941.700.022

Bác sĩ tâm lý CKII Tống Thị Luyến- Đà Nẵng

Về Bác sĩ tâm lý CKII Tống Thị Luyến, cô đã có hơn kinh nghiệm trên 20 năm trong ngành Tâm thần này, đặc biệt là lĩnh vực tâm thần Nhi. Bác sĩ chuyên khám, tư vấn và điều trị các bệnh phổ biến như: Stress, trầm cảm, nghiện rượu, rối loạn lo âu, các rối loạn tâm thần do sử dụng rượu; Rối loạn tâm thần liên quan đến phụ nữ sau sinh, sốt co giật, động kinh, tiểu dầm ban đêm ở trẻ; Rối loạn tâm thần ở tuổi già; Đau đầu, chóng mặt, ù tai, rối loạn tiền đình, mất ngủ….

 

Ngoài ra, cô chuyên điều trị một số triệu chứng ở các bé như: chậm phát triển ngôn ngữ, tự kỷ, tăng động giảm chú ý, các rối loạn tâm lý, rối loạn cảm xúc, hoặc trẻ thanh thiếu niên gặp phải những khó khăn trong vấn đề học tập (đặc biệt là đang trong độ tuổi dậy thì)...

Bác sĩ tâm lý
Bác sĩ tâm lý CKII Tống Thị Luyến- Đà Nẵng

Để có thể hiểu sâu hơn về những vấn đề mà các bé đang gặp phải, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện hiện các bài test trắc nghiệm tâm lý như: Chỉ số thông minh (IQ), Test trí nhớ, test tự kỷ, test Lo âu, Trầm cảm, tăng động giảm chú ý,… Sau đó sẽ tiến hành thực hiện liệu pháp tâm lý trị liệu

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 19 Đặng Tất, Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng 
 • Số điện thoại: 0941.700.022
 • Giờ làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 17:30 – 20:00

Khi nào cần tư vấn - tham vấn tâm lý?

chuyên gia tư vấn tâm lý
Khi nào thì cần bác sĩ tâm lý

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều thử thách. Đó có thể là cú sốc tâm lý, là những cảm xúc lo âu, căng thẳng hay phiền muộn, sợ hãi kéo dài trong suốt một khoảng thời gian. Một số người có khả năng kiểm soát tâm lý tốt và dễ dàng vượt qua nó, nhưng ngược lại, một số khác thì không. Nếu bạn đang băn khoăn, liệu mình có nên đến khám bác sĩ hay không thì hãy theo dõi xem mình có nằm trong một số những dấu hiệu sau đây hay không nhé:

Khi xảy ra rắc rối trong những mối quan hệ

Trong các mối quan hệ như gia đình, công việc hay bạn bè, không phải lúc nào cũng có thể hòa thuận. Mọi người đôi khi sẽ có những tranh chấp, cãi vã hay những mâu thuẫn không thể giải quyết được. Và một khi các mối quan hệ này ngày càng trở nên khó khăn, mọi người mất đi sự kết nối và bạn không biết phải hàn gắn như thế nào. Việc này cũng có thể gây ra những căng thẳng và lo lắng cho bạn. Hãy nói chuyện với bác sĩ trị liệu tâm lý về tình trạng hiện giờ mà bạn đang gặp phải. Họ có thể sẽ giúp bạn tìm ra cách xóa bỏ những khoảng cách và rào cản trong các mối quan hệ của mình.

Khi cảm thấy mọi việc trở nên nặng nề hơn

Khi nào cần tư vấn tâm lý
Nếu mọi việc xảy ra đều khiến bạn cảm giác nặng nề thì chính là biểu hiện cần phải tham vấn tâm lý

Nếu mọi việc xảy ra đều khiến bạn cảm giác nặng nề thì đó cũng chính là biểu hiện bạn cần phải được nói chuyện với bác sĩ tâm lý. Một số những biểu hiện tâm lý dễ thấy chẳng hạn như mỗi ngày trôi qua bạn đều thấy trong lòng không được thoải mái, luôn chật vật và đấu tranh với những suy nghĩ trong đầu. Cảm giác nặng nề khiến bạn không còn hứng thú vui chơi, gặp gỡ bạn bè hoặc làm những việc mà mình yêu thích. 

Khi gặp vấn đề sức khỏe nhưng không biết nguyên nhân

Stress không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn ảnh hưởng đến thể chất của bạn. Nếu bạn bị stress quá độ, tình trạng này diễn ra liên tục và kéo dài trong suốt một khoảng thời gian sẽ dẫn tới sức khỏe thể chất bị suy giảm.

 

Bạn sẽ luôn cảm thấy đau đầu, chán nản, mệt mỏi, khó ngủ,.. hoặc gặp phải một số vấn đề như tiêu hóa kém, suy dinh dưỡng, tăng cân mất kiểm soát, suy giảm hệ miễn dịch,... Và thậm chí bạn cũng có thể gặp các chứng rối loạn về nhịp thở, nhịp tim tăng nhanh, đồng thời làm giảm lượng máu chảy đến tim, dẫn tới những bất thường trong hoạt động tim mạch. Ngoài ra, người bị stress kéo dài cũng có thể xuất hiện tình trạng nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp ,...

Bị cú sốc tâm lý

Bác sĩ tâm lý giỏi ở TPHCM
Bị sốc tâm lý và một số triệu chứng thường gặp

Những biến cố có thể xảy ra bất ngờ và làm thay đổi hoàn toàn cảm xúc của bạn như:

 • Mắc một căn bệnh nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, HIV
 • Tranh chấp quyền nuôi con hoặc ly hôn đều được tính
 • Cái chết của người thân
 • Thất nghiệp hoặc gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính
 • Đối mặt với những vấn đề pháp lý khó giải quyết
 • Bị chấn thương hoặc gặp một tình huống đe dọa đến tính mạng

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc vượt qua nó, bạn luôn chìm vào những cảm xúc tiêu cực, buồn bã, tuyệt vọng kéo dài, đây chính là lúc bạn cần tìm đến bác sĩ tâm lý TP HCM để được chẩn đoán và đưa ra những lời khuyên giúp bạn vượt qua giai đoạn này.

Nghiện thuốc lá, rượu bia hoặc các chất gây nghiện khác

Bác sĩ tâm lý giỏi tại TPHCM
Nghiện thuốc lá, rượu bia hoặc các chất gây nghiện khác

Một số người dùng đến chất gây nghiện để vượt qua một số nỗi đau hay cảm xúc chán nản trong cuộc sống. Nếu chúng gây rắc rối đến cuộc sống bạn, khiến mất kiểm soát trong hành động hay suy nghĩ. Bạn cần phải gặp bác sĩ tâm lý tại tphcm ngay.

Vấn đề công việc

Khi gặp vấn đề công việc, nhiều người thường tự giải quyết bằng cách bỏ qua, chịu đựng, hoặc tìm cách trốn tránh. Tuy nhiên, những cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả và có thể dẫn đến những tác động tiêu cực cho sức khỏe tinh thần và mối quan hệ với đối tác, đồng nghiệp.

 

Vì vậy, khi gặp vấn đề công việc, bạn nên đi tư vấn tâm lý để tìm ra những biện pháp hữu ích và khoa học. Tham vấn tâm lý sẽ giúp người lao động nhận thức rõ hơn về vấn đề của mình, tìm ra nguyên nhân và giải pháp phù hợp, cũng như phát triển kỹ năng ứng phó với áp lực công việc.

Vấn đề tình cảm, hôn nhân gia đình

Có rất nhiều lý do khiến cho các cặp vợ chồng ly hôn như: bất bình đẳng trong gia đình, bất đồng trong việc dạy dỗ con cái, ngoại tình, chuyện chăn gối không như ý, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu không tốt đẹp, hôn nhân không được xây dựng từ tình yêu,… Những vấn đề muôn thuở này không phải cặp đôi nào cũng biết cách giải quyết êm đẹp. 

 

Nếu bạn cảm giác mình đang rơi vào bế tắc, hạnh phúc gia đình đang bị đe dọa thì bạn nên đi tư vấn và nhận lời khuyên từ chuyên gia. Tư vấn tâm lý là một quy trình mà bạn và vợ/chồng của mình có thể tham gia cùng nhau hoặc riêng lẻ. Thông qua cuộc trò chuyện với một chuyên gia tâm lý, bạn có cơ hội tự thoải mái chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc, và lo ngại của mình. Người tư vấn sẽ lắng nghe và hỗ trợ bạn xác định nguyên nhân của vấn đề, phân tích các tình huống, cung cấp các công cụ và kỹ năng giải quyết xung đột và giúp bạn hiểu rõ hơn về mình và bạn đời.

Các rối nhiễu tâm lý khác

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều những biểu hiện tâm lý khác mà bạn được tư vấn, nói chuyện với bác sĩ tâm lý như: buồn bã và tuyệt vọng quá hai tuần là biểu hiện của trầm cảm, cáu kỉnh và tức giận không rõ nguyên nhân, ám ảnh quá mức về việc tăng hoặc giảm cân, ... Bạn cũng có thể thường xuất hiện những nỗi sợ vô lý ví dụ như: sợ đi phương tiện giao thông công cộng, sợ không gian kín, sợ các tình huống gặp gỡ xã hội, xa lánh mọi người, cô lập một mình,...

Chuyên gia tâm lý
Xuất hiện những nỗi sợ vô lý và đến đột ngột

Hoặc bạn cũng có thể cần được tư vấn tâm lý khi không thể vượt qua được nỗi đau mất người thân, nỗi đau bị tấn công hoặc lạm dụng thể chất, bị cưỡng hiếp, nỗi đau về thiên tai, hoặc bạo lực gia đình,...

 

Nghiêm trọng hơn tất cả những rối nhiễu tâm lý nêu trên chính là bạn có suy nghĩ tự tử. Nếu bạn bị ám ảnh rằng cái chết sẽ giải thoát cho chính bạn khỏi mọi việc tồi tệ. Hoặc bạn thường xuyên gặp phải ảo giác về một điều gì đó thôi thúc bạn tự tử, hãy tìm đến gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh ngay để được hỗ trợ.

XEM THÊM:

 

Trên đây là danh sách các bác sĩ tâm lý uy tín và nhiều kinh nghiệm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ thông qua ứng dụng Askany. Đây là một app giúp kết nối cộng đồng chuyên gia với người có nhu cầu cần được hỗ trợ giải quyết các vấn đề tâm lý đang gặp phải. Bạn có thể lựa chọn hình thức tư vấn online hoặc offline. Chỉ bằng một cú click, bạn đã có thể được tư vấn bác sĩ tâm lý theo hình thức 1:1 cực kì nhanh chóng và hiệu quả đấy nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng