Làm sao để trở thành một chuyên gia an ninh mạng hàng đầu?

Làm sao để trở thành một chuyên gia an ninh mạng hàng đầu?

21/05/2024

1910

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để trở thành một chuyên gia an ninh mạng hàng đầu?

Chuyên gia an ninh mạng là những người có kinh nghiệm trong việc giảng dạy, đào tạo hay thực hiện các công việc liên quan đến bảo mật máy tính và công nghệ thông tin. Hiện nay ngành công nghệ thông tin là một ngành hot và rất nhiều bạn sinh viên có đam mê theo đuổi ngành nghề này. Vì thế nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia về bảo mật mạng ngày càng tăng. Biết được điều này, Topchuyengia sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 chuyên gia an ninh mạng ưu tú đào tạo số 1 Việt Nam.

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Chuyên gia An ninh mạng là gì?

Chuyên gia an ninh mạng (hay còn được gọi là chuyên gia bảo mật mạng) là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật thông tin và an ninh mạng. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ các hệ thống, dữ liệu và thông tin truyền tải trên mạng khỏi các mối đe dọa bảo mật, bao gồm các cuộc tấn công từ bên ngoài hoặc từ bên trong tổ chức.

chuyên gia an ninh mạng
Chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật thông tin và an ninh mạng

Các chuyên gia an ninh mạng phải có kiến thức chuyên sâu về các công nghệ mạng, các hệ thống bảo mật và các kỹ thuật phòng thủ. Họ cũng phải có khả năng phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề bảo mật mạng, cũng như phải đào tạo và giáo dục nhân viên trong tổ chức về các vấn đề an ninh mạng.

Danh sách các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu Việt Nam

Chuyên gia An ninh mạng - Ngô Minh Hiếu

Ngô Minh Hiếu, còn được biết đến với biệt danh Hiếu PC, là một chuyên gia an ninh mạng nổi tiếng người Việt Nam. Anh đã từng đến New Zealand để theo học tại Học viện Công nghệ Unitec ở Auckland nhưng đã trở về nước sau 1 năm liên quan đến các vụ lừa đảo tại đây. Anh từng bị kết án 13 năm tù vì tội đánh cắp và bán thông tin cá nhân của hơn 200 triệu người Mỹ và Nhật Bản. Nhưng sau khi được trả tự do, anh đã quyết định làm lại cuộc đời và trở thành một hacker mũ trắng (ethical hacking), đồng thời là một kỹ sư bảo mật tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia tại Việt Nam.

chuyên gia an ninh mạng
Hiếu PC đã liên tục được vinh danh bởi nhiều tập đoàn công nghệ lớn tại Mỹ

Anh đã liên tục được vinh danh bởi nhiều tập đoàn công nghệ lớn tại Mỹ như Verizon và Apple bởi vì những đóng góp của anh trong việc phát hiện và khắc phục các lỗ hổng bảo mật trên hệ thống của họ. Hiếu PC cũng tham gia vào các hoạt động chống lừa đảo trên không gian mạng và sáng lập một dự án chống lừa đảo, giúp phát hiện hàng nghìn website độc hại tại Việt Nam. Hiếu chia sẻ rằng công việc chính của anh vẫn là chống lừa đảo trên mạng và giúp nâng cao kiến thức an toàn thông tin cho mọi người.

Chuyên gia an ninh mạng - Nguyễn Hồng Lĩnh

chuyên gia an ninh mạng
Nguyễn Hồng Lĩnh - Chuyên gia an ninh mạng FPT Jetking

Chuyên gia an ninh mạng Nguyễn Hồng Lĩnh tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin tại Đại học Đà Lạt và bắt đầu giảng dạy từ năm 2013. Trước khi giảng dạy Hệ thống đào tạo và quản trị hệ thống và an ninh mạng quốc tế FPT Jetking, thầy đã tham gia rất nhiều dự án danh giá như:

 • Dự án xây dựng hệ thống mạng cho UBND tỉnh Kiên giang
 • Dự án xây dựng hệ thống mạng của Sở Khoa học Công Nghệ tỉnh Bình dương
 • Dự án của Viện Kiểm sát tỉnh Bình dương
 • Thực hiện các dự án của Sở Thông tin Truyền Thông Bình dương 
 • Dự án xây dựng hệ thống hạ tầng mạng SCJ

Ngoài ra Nguyễn Hồng Lĩnh còn đạt được các chứng chỉ chuyên môn như chứng chỉ hệ thống quản lý ISO 9001 và chứng chỉ an toàn thông tin ISO 27000.

Chuyên gia an ninh mạng - Khuất Đức Anh

chuyên gia an ninh mạng
Khuất Đức Anh - Chuyên gia an ninh mạng tại trường FPT Jetking

Khuất Đức Anh tốt nghiệp học vị Thạc sĩ trường Đại học dân lập Phương Đông. Anh đã có hơn 10 năm công tác giảng dạy công nghệ thông tin bảo mật an ninh mạng. Hiện anh là giảng viên của Hệ thống đào tạo và quản trị hệ thống và an ninh mạng quốc tế FPT Jetking. Mục tiêu của anh là giúp học viên thông thạo lý thuyết lẫn thực hành công nghệ thông tin và các công việc bảo mật máy tính. 

 

Bên cạnh đó, chuyên gia an ninh mạng Khuất Đức Anh còn tham gia tới 50 dự án nghiên cứu các lĩnh vực công nghệ như:  Tự động hóa công nghiệp & dân dụng, cơ điện tử hóa robot, nhà thông minh, cơ khí chính xác CNC in 3D, điện tử điều khiển… với mong muốn phát triển hơn ngành công nghệ thông tin nước nhà.

Chuyên gia an ninh mạng - Thạc sĩ Hồ Nguyễn Khánh Duy

chuyên gia an ninh mạng
Thạc sĩ Hồ Nguyễn Khánh Duy - Chuyên gia an ninh mạng

Hồ Nguyễn Khánh Duy là thủ khoa đầu vào và tốt nghiệp tại trường Đại học An ninh Nhân dân và có bằng Thạc sĩ Công nghệ thông tin hướng nghiên cứu mở rộng trong lĩnh vực Data và Machine learning. Hiện tại thầy đang nắm giữ chức vụ Phó Khoa An ninh mạng tại trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE.

 

Thầy Khánh Duy là giảng viên trẻ đầy kinh nghiệm chuyên môn về các lĩnh vực như: 

 • Điều tra tội phạm
 • Triển khai, vận hành và luôn đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng nội bộ

Ngoài ra, ông còn sở hữu nhiều giải thưởng danh giá dành cho lập trình viên và thành tích gần đây nhất của thầy là đạt chứng chỉ quốc tế AWS Certified Solutions Architect về điện toán đám mây.

Chuyên gia an ninh mạng - Tiến Sĩ Nguyễn Duy Hàm

chuyên gia an ninh mạng
Chuyên gia an ninh mạng Nguyễn Duy Hàm

Tiến sĩ Nguyễn Duy Hàm hiện là Hiệu trưởng của Trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE và là một chuyên gia an ninh mạng ưu tú tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy công nghệ thông tin, thầy đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học trò ưu tú tham gia nhiều cuộc thi Tin học uy tín như Olympic Tin học, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam, Lập trình quốc tế ACM/ICPC,…

 

Ít ai biết Tiến sĩ Nguyễn Duy Hàm là sinh viên khóa đầu tiên tại  Học viện An ninh Nhân dân khoa Công nghệ thông tin. Ngoài ra thầy còn theo học chương trình Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính tại trường Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM. Chưa dừng lại ở đó, thầy còn hoàn thành chương trình Tiến sĩ Toán học chuyên ngành Cơ sở Toán học cho nhập môn Tin học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Với tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ và tài năng của mình, thầy được xem là một trong những chuyên gia an ninh mạng hàng đầu Việt Nam.

Thầy Duy Hàm còn tham gia giảng dạy tại các trường đại học danh giá về mảng an ninh mạng và công nghệ thông tin như: trường Đại học An ninh Nhân dân, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ TP.HCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Sư phạm TP.HCM,…

Chuyên gia an ninh mạng - Nguyễn Hoài Linh

chuyên gia an ninh mạng
Chuyên gia an ninh mạng Nguyễn Hoài Linh

Chuyên gia an ninh mạng Nguyễn Hoài Linh tốt nghiệp ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Sau đó thầy bắt đầu công việc giảng dạy tại bộ môn An ninh mạng cùng kỹ thuật máy tính tại Jetking Ấn Độ và từng làm việc cho Data Center. Trong hơn 10 năm dạy học, thầy luôn trau dồi học hỏi thêm kiến thức trong lĩnh vực máy tính và đã đạt được chứng chỉ trong rất nhiều lĩnh vực công nghệ như:

 • Chứng chỉ CCNA
 • Chứng chỉ về MCP+MCTS+MCSA của Microsoft
 • Chứng chỉ về  MCSE+MCITP-EA, LPI 1+2, VCA-DV+VCA-Cloud+VCA-WM  của VMWare
 • IBSTPI của Đại học FPT
>>Xem thêm: các chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

 

Với top 5 chuyên gia an ninh mạng được Topchuyengia đề xuất, nếu bạn có nhu cầu bảo mật thông tin cấp cao hay học tập các ngành nghề liên quan có thể liên hệ với họ. Họ chính là những người thầy đào tạo công nghệ thông tin và bảo mật chuyên nghiệp hàng đầu tại VN hiện nay.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng