Top 11 chuyên gia tài chính 4.0 giúp bạn đầu tư hiệu quả

Top 11 chuyên gia tài chính 4.0 giúp bạn đầu tư hiệu quả

21/05/2024

4800

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 11 chuyên gia tài chính 4.0 giúp bạn đầu tư hiệu quả

Theo các chuyên gia tài chính 4.0, hiện nay xu hướng kiếm tiền từ nền tảng trực tuyến đang dần lớn mạnh và còn phát triển hơn nữa trong tương lai, nhất là lĩnh vực tài chính. Đầu tư tài chính là một kênh đầy tiềm năng, hấp dẫn nhưng không phải ai cũng có thể thu được lợi nhuận từ đây nếu không có đủ kinh nghiệm thực tiễn.

 

Vì thế mà ngày càng có nhiều người tìm đến sự tư vấn của những người đi trước có kinh nghiệm hay các cố vấn tài chính. Hiện nay cũng có rất nhiều công ty tư vấn tài chính ra đời nhưng không phải ở đâu cũng có những cố vấn đủ hiểu biết để giải quyết mọi thắc mắc của bạn. Có những nơi còn đưa ra những lời tư vấn đầy lý thuyết mà không thực tế, hoặc tệ hơn là tình trạng tư vấn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản tinh vi lộng hành.

 

Vì vậy, bạn nên liên hệ ngay với các chuyên gia tài chính 4.0 của Askany. Các chuyên gia có nhiều năm hoạt động đầu tư trong nhiều lĩnh vực tài chính, đồng thời nắm giữ những vị trí quan trọng trong các công ty tài chính lớn trong và ngoài nước. Họ sẽ là người giúp bạn tìm ra được cách đầu tư phù hợp nhất với nguồn lực và khả năng của bạn, đem lại nguồn lợi nhuận nhanh chóng, cũng như giải đáp mọi vấn đề về đầu tư tài chính bạn đang gặp phải ngay lập tức.
 

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Tiến Sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Chuyên gia tài chính 4.0 Nguyễn Thị Vân Anh là một trong những nữ chuyên gia hàng đầu về tài chính thời đại 4.0. Cô là tiến sĩ chuyên ngành Quản lý kinh tế Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Học viện Khoa học Xã hội và từng theo học Thạc sĩ Tài chính tại Anh Quốc.

 

Tiến Sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

 

Hiện cô đang là giảng viên các bộ môn thuộc khoa Công nghệ tài chính (Fintech) của Học viện Bưu chính viễn thông. Trước đó, cô Vân Anh từng có 10 năm công tác tại Ngân hàng thương mại chuyên phụ trách các công việc tín dụng và quản trị rủi ro.

Tiến Sĩ Lương Thái Bảo

Làng Công nghệ tài chính
Làng Công nghệ tài chính

Chuyên gia tài chính 4.0 Lương Thái Bảo hiện là thành viên chủ chốt của Làng Công nghệ tài chính TECHFEST. Ông Thái Bảo là Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Paris Nord (Pháp) và hiện đang công tác giảng dạy tại Viện Ngân hàng - Tài chính và Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông được xem là một trong những nhân vật gạo cội của lĩnh vực tài chính 4.0 khi nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng như:

 • Trưởng ban điều hành của chương trình Cử nhân Công nghệ Tài Chính (hệ đào tạo chính quy đầu tiên của Việt nam về Công nghệ tài chính) của Viện Ngân hàng - tài chính.
 • Đồng sáng lập viên của sáng kiến Quản trị Công ty tại VN (Vietnam Corporate Governance Initiative).

Chuyên gia tài chính Trần Nhật Nam

Ông Trần Nhật Nam là một chuyên gia tài chính cực kỳ nổi tiếng. Ông sinh năm 1977, là Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học George Manson, Mỹ. Năm 2009, ông sở hữu chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst – Chuyên gia phân tích đầu tư tài chính). 

 

Ông Trần Nhật Nam có hơn 20 năm kinh nghiệm đầu tư tài chính, tư vấn tài chính, mua bán và sáp nhập. Ông từng giữ vị trí Giám đốc mảng M&A (mua bán và sáp nhập) tại KPMG Hà Nội, Giám đốc ngân hàng đầu tư của Vietnam Partners tại Việt Nam và New York, Phó tổng giám đốc khối ngân hàng đầu tư SHB. Ngoài công việc, anh còn dành thời gian học tập cái mới cũng như truyền lại kiến thức cho giới trẻ miễn phí.

chuyên gia tài chính

 

Chuyên gia tài chính Cấn Văn Lực

Ông Cấn Văn Lực là Tiến sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Kinh tế tài chính tại trường đại học Monash, Úc. Ông là nghiên cứu viên theo chương trình học bổng Humphrey và là nghiên cứu viên cấp cao tại trường Kennedy thuộc Đại học Harvard trong giai đoạn 2007-2009.
Ông có rất nhiều bài viết được xuất bản trên những tạp chí tài chính hàng đầu thế giới. Ông từng làm việc tại IMF – Quỹ tiền tệ Quốc tế ở Washington D.C, FED – Ngân hàng Dự trữ Liên bang. Hiện nay ông đang là Chuyên gia kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV. Bên cạnh đó, ông còn là thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương (VNCPEC).

 

chuyên gia tài chính

 

Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh

TS. Vũ Thành Tự Anh là một chuyên gia kinh tế hàng đầu với học vị tiến sĩ kinh tế học từ trường Boston College, Mỹ. Hiện tại, ông đang giữ vị trí Giám đốc của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright tại TP. HCM. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh còn là Nhà nghiên cứu cao cấp tại trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy.

 

Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh

 

Ông là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế phát triển, chính sách công nghiệp, và kinh tế học thể chế. Ngoài các hoạt động tại Trường Fulbright, TS.Tự Anh còn là thành viên của Nhóm chuyên gia kinh tế của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Hội đồng khoa học Trường ĐH Quốc gia TP. HCM. Với kiến thức và kinh nghiệm đa dạng, TS. Vũ Thành Tự Anh được xem là một trong những chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam.

Tiến sĩ Trần Thọ Đạt

GS.TS. Trần Thọ Đạt là Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ năm 2013 đến 2018 và là chuyên gia tư vấn cao cấp trong nhiều dự án giáo dục. Ông có hai bằng tiến sĩ và nghiên cứu về các chuyên ngành kinh tế học, chính sách tài chính và tiền tệ, và ổn định kinh tế vĩ mô.

 

Tiến sĩ Trần Thọ Đạt

 

Ông chuyên nghiên cứu và giảng dạy các chuyên ngành về kinh tế học, chính sách tài chính và tiền tệ, phương pháp ổn định kinh tế vĩ mô, tài chính ứng dụng trong giáo dục đại học và các vấn đề kinh tế học về biến đổi môi trường.

GS.TS. Trần Thọ Đạt cũng là tác giả của một số bài viết và các công trình nghiên cứu đã được công bố trên các tạp chí quốc tế ISI và Scopus, đánh dấu sự đóng góp của ông trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu kinh tế tại Việt Nam.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Vũ Minh Khương - chuyên gia tài chính nổi tiếng

TS.Vũ Minh Khương là phó giáo sư tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu và chuyên về tăng trưởng kinh tế, năng suất, tính cạnh tranh và tác động của CNTT, chính phủ điện tử và hội nhập kinh tế. 

 

Tiến sĩ Vũ Minh Khương

 

Ông có nhiều bài viết trên các tạp chí quốc tế và từng làm tư vấn cho nhiều tổ chức quốc tế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới và Công ty Tài chính Quốc tế. TS.Vũ Minh Khương có bằng Cử nhân toán của Đại học Tổng hợp Hà Nội và bằng Tiến sĩ chính sách công, Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Harvard.

Chuyên gia tài chính - Tiến sĩ Hồ Quốc Tuấn

Chuyên gia tài chính Hồ Quốc Tuấn hiện là Giảng viên cao cấp chuyên ngành Tài chính - Kế toán tại Đại học Bristol, Anh. Ông chuyên nghiên cứu và phân tích các vấn đề về kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính, ứng dụng công nghệ trong dịch vụ tài chính và giáo dục. 

 

Tiến sĩ Hồ Quốc Tuấn

 

Trước đây, ông là chuyên viên phân tích cao cấp tại Công ty Chứng khoán Rồng Việt từ 2008 đến 2012. Ông Hồ Quốc Tuấn cũng từng làm việc tại Khối Kinh doanh tiền tệ của Ngân hàng Eximbank Việt Nam và là giảng viên tại Đại học Kinh Tế TP.HCM. Ông đã đạt được bằng Tiến sĩ chuyên ngành Kế toán.

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu

Nguyễn Trí Hiếu là một chuyên gia tài chính ngân hàng nổi tiếng. Ông là Việt kiều Mỹ và là thành viên thường trực và độc lập của Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình. Ông đã có 32 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính ngân hàng tại Mỹ, Đức và Việt Nam. 

 

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu

 

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu là người Việt đầu tiên thành lập ngân hàng tại Mỹ và là một trong những chuyên gia có nhiều đóng góp cho phát triển ngành tài chính ngân hàng Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là giáo sư môn Aikido tại Mỹ.

Chuyên gia Nguyễn Xuân Thành 

Nguyễn Xuân Thành sở hữu bằng Cử nhân Kinh tế từ Đại học Delhi, Ấn Độ, bằng Thạc sĩ Kinh tế và Tài chính từ Đại học Warwick, Anh Quốc, và bằng Thạc sĩ Quản lý Nhà nước từ Đại học Harvard, Hoa Kỳ


Nguyễn Xuân Thành là một chuyên gia tài chính và đầu tư công có kinh nghiệm hơn 20 năm trong giảng dạy, thiết kế và triển khai chính sách. Tại Đại học Fulbright Việt Nam, ông là giảng viên của Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. 

 

Chuyên gia Nguyễn Xuân Thành

 

Ông Thành tập trung vào các lĩnh vực như ngân hàng, đầu tư công và phát triển cơ sở hạ tầng trong hoạt động nghiên cứu của mình. Các nghiên cứu gần đây của ông bao gồm huy động vốn cho cơ sở hạ tầng và sở hữu chéo trong hệ thống ngân hàng.

Giáo sư Nguyễn Đức Khương

Giáo sư Nguyễn Đức Khương sinh ra tại Sóc Sơn, Hà Nội và đã đạt bằng Tiến sĩ ngành Quản trị Tài chính tại Đại học Grenoble ở tuổi 27. Ông đã có kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều trường đại học ở Pháp và Việt Nam, bao gồm Trường Quản trị kinh doanh Lyon, Viện Quản trị doanh nghiệp Grenoble, Học viện Thương mại Paris, Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne và Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Giáo sư Nguyễn Đức Khương

 

Hiện tại, ông Khương đang đảm nhiệm các vị trí như Phó Giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Hợp tác khoa học quốc tế. Ngoài ra ông còn là Trưởng khoa Tài chính tại Học viện Hành chính và Quản trị kinh doanh Paris (IPAG Business School). Ông cũng là Phó Trưởng ban chỉ đạo Chương trình Thu hút học giả của Đại học Quốc gia Hà Nội. Với đóng góp của ông trong lĩnh vực kinh tế, ông đã được dự án RePEc bình chọn vào top 200 nhà kinh tế hàng đầu.

Học đầu tư tài chính như thế nào? 

Đầu tư tài chính là việc mà bạn sử dụng các nguồn lực tài chính của mình để đầu tư vào các kênh như chứng khoán, thị trường ngoại hối, bất động sản,... để thu về lợi nhuận. Nếu bạn mới bước chân vào thị trường tài chính, bạn sẽ cần học cách nắm vững những yếu tố cơ bản sau của đầu tư: 

 • Học về rủi ro đầu tư và xác định mức chịu đựng rủi ro của bản thân. 
 • Học cách đa dạng hóa danh mục đầu tư.
 • Học cách phân tích số liệu và thị trường.
 • Học cách cân đối nguồn lực đầu tư.

Bạn có thể bắt đầu học đầu tư tài chính từ bạn bè hoặc tham khảo sách chuyên đề về đầu tư, tham gia vào những hội nhóm đầu tư uy tín trên các nền tảng xã hội. Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm các khóa học online hoặc nhờ chuyên gia tài chính tư vấn. 

Các kênh đầu tư tài chính tiềm năng

Đây là những kênh đầu tư hiệu quả và an toàn mà bạn có thể tham khảo:

 • Đầu tư chứng khoán.
 • Đầu tư vàng.
 • Đầu tư bất động sản.
 • Đầu tư vào các quỹ.
 • Đầu tư ngoại hối.
 • Đầu tư bảo hiểm. 
 • Gửi tiết kiệm.

Có nên đầu tư ở thời điểm hiện tại?

Một trong những thắc mắc lớn nhất của mọi người là có nên đầu tư ở thời điểm hiện tại? Theo Nicholas J. Scheibner – cố vấn quản lý tài sản tại Tập đoàn Baron Financial – thời điểm hiện tại chính là thời điểm tốt nhất để bạn đầu tư. 
Một khi đã đầu tư, bạn hãy chuẩn bị tâm lý chịu rủi ro trong thời gian đầu. Trong trường hợp các khoản đầu tư như chứng khoán đang bị giảm giá trị đi chăng nữa, thì đó cũng chính là cơ hội để lợi nhuận tiếp tục tăng lên trong tương lai. Hiện nay các chính sách luôn khá có lợi cho nhà đầu tư, nhiều công ty được quỹ rót vốn, chỉ cần bạn lựa chọn danh mục đầu tư phù hợp và có kế hoạch chi tiết, đúng đắn thì khả năng thành công rất cao.

Lời khuyên của chuyên gia về đầu tư online


Lời khuyên dành cho người mới đầu tư

Đây là những lời khuyên dành cho các cá nhân “nhập môn” lĩnh vực đầu tư tài chính:
Hãy bắt đầu ngay khi có thể, đừng đợi đến thời điểm hoàn hảo để tham gia.
Lựa chọn những quỹ đầu tư có mức chi phí quản lý thấp để gia tăng lợi nhuận. 
Đặt mục tiêu đầu tư thật cụ thể để có phương án phân bổ nguồn lực cho các khoản đầu tư một cách hợp lý.
Đừng để truyền thông làm lung lay ý chí của bạn, vì mục tiêu của họ là thu hút lượt xem còn mục tiêu của chúng ta là gia tăng lợi nhuận. Do đó, hãy trung thành với lộ trình đầu tư mà mình vạch ra.
Cần tập trung  vào tỷ lệ phần trăm số tiền tiết kiệm, như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.
Cần phải xem khả năng chịu đựng rủi ro để lựa chọn danh mục đầu tư cho hợp lý.
Tự động hóa quy trình đầu tư nhiều nhất có thể để dễ dàng theo dõi và quản lý danh mục đầu tư. 
Đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ của các cố vấn tài chính. 

Tìm đến các chuyên gia tài chính để được tư vấn

Đầu tư không phải là câu chuyện đơn độc của một cá nhân. Stacy J. Miller – cố vấn tài chính của Tập đoàn Bright Investment – khuyên rằng nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, đừng ngần ngại tìm kiếm sự trợ giúp. Một kênh để bạn có thể kết nối ngay đến các cố vấn tài chính đó là thông qua ứng dụng Askany. 

 

Askany tập hợp nhiều chuyên gia tài chính với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề hay tư vấn lộ trình đầu tư tối ưu lợi nhuận nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng, bạn sẽ được các chuyên gia hàng đầu tư vấn trực tiếp một cách nhanh nhất. 

Bạn muốn kinh doanh đầu tư lâu dài trên nền tảng online nhưng không biết bắt đầu từ đâu, top 11 chuyên gia tài chính 4.0 của Top Chuyên Gia sẽ giúp đỡ bạn hết mình trên con đường số hóa này. Họ  là những người có thâm niên trong các lĩnh vực chứng khoán, tài chính công nghệ,... nên bạn có thể yên tâm về sự uy tín và tín nhiệm. Nếu bạn còn có thắc mắc gì cần được tư vấn bởi chuyên gia, hãy liên hệ với topchuyengia.vn nhé.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng