TOP 7 CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG CHO BẠN LUÔN KHỎE MẠNH TỪ TRONG RA NGOÀI

TOP 7 CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG CHO BẠN LUÔN KHỎE MẠNH TỪ TRONG RA NGOÀI

13/12/2021

3472

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 7 CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG CHO BẠN LUÔN KHỎE MẠNH TỪ TRONG RA NGOÀI

Chuyên gia dinh dưỡng là những người có kiến thức chuyên sâu về sức khỏe, họ thường là các bác sĩ ưu tú trong các lĩnh vực như dạ dày, tiêu hóa, dinh dưỡng,... Đời sống ngày càng phát triển, con người ngày càng chú trọng việc ăn uống của mình hơn với mong muốn luôn được khỏe mạnh và có vóc dáng cân đối. Vì thế hiện nay nhu cầu tìm các chuyên gia về chế độ dinh dưỡng tư vấn một chế độ ăn hợp lý ngày càng nhiều. Chính vì vậy, Topchuyengia.vn sẽ giới thiệu đến bạn danh sách 7 chuyên gia dinh dưỡng giỏi hiện đang được kết nối với ứng dụng Askany. Họ là những vị bác sĩ, thạc sĩ ưu tú và có kiến thức sâu rộng về sức khỏe, tiêu hóa.

 

Nếu bạn hoặc người thân có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề về dinh dưỡng như tăng cân, giảm cân, chế độ dinh dưỡng cho người bệnh,... thì hãy hỏi các chuyên gia tại Askany. Với kiến thức chuyên môn được xác thực và kinh nghiệm nhiều năm công tác tại nhiều bệnh viện lớn, các chuyên gia sẽ giúp bạn có một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất. Đặt lịch hẹn với các chuyên gia để được tư vấn ngay hôm nay!

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Chuyên gia dinh dưỡng - Thạc Sĩ Bác Sĩ Phạm Thị Thu Hương

Chuyên gia dinh dưỡng - Thạc Sĩ Bác Sĩ Phạm Thị Thu Hương
Chuyên gia dinh dưỡng Phạm Thị Thu Hương

Phạm Thị Thu Hương hiện đang nắm giữ chức vụ Trưởng khoa Trung tâm dinh dưỡng Nutrihome miền Bắc và là Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

 

Bác sĩ Phạm Thị Thu Hương đã có hơn 35 năm công tác và nghiên cứu trong lĩnh vực dinh dưỡng. Chuyên gia dinh dưỡng Phạm Thị Thu Hương đã thăm khám chữa trị cho rất nhiều trường hợp suy dinh dưỡng và các bệnh liên quan đến dạ dày tiêu hóa giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi tình trạng kén ăn và khỏe mạnh hơn. 

 

Với mong muốn cải thiện thể trạng và dinh dưỡng cho người Việt Nam, bà đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học Cấp bộ và Cấp quốc gia về nguyên nhân, thực trạng ăn uống người Việt và đưa ra giải pháp. Các dự án nghiên cứu của Bà Phạm Thị Thu Hương đã được nhiều tạp chí dinh dưỡng uy tín quốc tế đăng tải.


Trong ngành dinh dưỡng Việt Nam, Tiến sĩ Bác sĩ Phạm Thị Thu Hương đã có nhiều đóng góp ý nghĩa giúp mọi người có thêm kiến thức xây dựng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Ngoài ra, Bà còn tham gia giảng dạy tại các trường đại học y khoa danh tiếng trong bộ môn dinh dưỡng.

Chuyên gia sức khỏe - PGS.TS Đại tá Nguyễn Thanh Chò

PGS.TS Đại tá Nguyễn Thanh Chò
PGS.TS Đại tá Nguyễn Thanh Chò

Đại tá Nguyễn Thanh Chò nắm giữ các chức vụ quan trọng sau:

 • Chủ nhiệm Bộ môn Dinh dưỡng tại Bệnh viện Quân Y 103
 • Bác sĩ chuyên khoa về dinh dưỡng Tiết chế
 • Chuyên gia Dinh dưỡng của Bộ Y tế

 

Nguyễn Thanh Chò tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội ngành Dinh dưỡng Tiết chế năm 1979. Sau đó, bà lên chức Phó giáo sư - tiến sĩ và thầy thuốc ưu tú của Viện Quân Y 110 và Bộ môn Dinh dưỡng tại Học viện Quân Y 103. Bên cạnh đó, Đại tá Nguyễn Thanh Chò cũng tham gia giảng dạy tại các trường đại học Y nổi tiếng như: 

 • Đại học Y Hà Nội
 • Viện Dinh dưỡng Quốc gia
 • ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương
 • giảng dạy dinh dưỡng tại Khoa Y của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

 

Bà còn là tác giả của nhiều giáo trình giảng dạy dinh dưỡng lâm sàng của Học viện Quân Y và tham gia vào nhóm giáo sư tiến sĩ thiết kế giáo trình giảng dạy dinh dưỡng tiết chế cho Đại học Y Hà Nội.

 

Trong hơn 30 năm công tác, bà đã góp phần rất lớn trong sự phát triển ngành dinh dưỡng y khoa Việt Nam. Để vinh danh vì những đóng góp của bà, Nhà nước Việt Nam đã trao tặng cho ông các huân chương sau:

 • Huân chương Chiến công hạng nhất
 • Hạng nhì Huân chương Bảo vệ Tổ quốc
 • Huy chương vì Thế Hệ Trẻ
 • Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển ngành dinh dưỡng Việt Nam cùng vô số huân chương, bằng khen khác.

Thạc Sĩ Bác Sĩ chuyên gia dinh dưỡng Đào Thị Yến Phi

Thạc Sĩ Bác Sĩ Đào Thị Yến Phi
Thạc Sĩ Bác Sĩ Đào Thị Yến Phi

Đào Thị Yến Phi hiện là Giảng viên bộ môn Nhi tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. HCM, Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm Đại Học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Bên cạnh việc giảng dạy, cô còn giữ các vai trò trong các tổ chức Y khoa Nhà nước như:

 • Thư ký thường trực của hội dinh dưỡng lâm sàng tại TP.HCM 
 • Quản lý dự án đào tạo nhân sự chăm sóc dinh dưỡng cộng đồng tại 31 tỉnh thành cả nước 
 • Thành viên Ủy viên Ban Chấp hành hội Tiết chế Dinh dưỡng Việt Nam
 • Quản lý dự án Cesvi tại Ý 
 • Được mời tham dự các Hội nghị thường niên chuyên ngành Dinh dưỡng trong nước và thế giới như Hội nghị Tiêu hoá - Gan Mật - Dinh dưỡng Châu Âu ESPGHAN 

 

Bác sĩ Yến Phi tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa loại giỏi năm 1998 và lấy bằng Thạc sĩ Nhi khoa năm 2006 tại trường Đại học Y Dược TP HCM. Sau tốt nghiệp, Tiến sĩ Bác sĩ Đào Thị Yến Phi  quyết định cống hiến hết mình cho lĩnh vực dinh dưỡng nước nhà. Nhờ có chuyên gia dinh dưỡng Yến Phi điều trị mà nhiều trẻ em đã không còn bị biếng ăn, bác cũng chỉ cho cha mẹ xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho con mình. Không chỉ là bác sĩ, cô Yến Phi còn tham gia giảng dạy bộ môn dinh dưỡng và quản lý kênh tư vấn dinh dưỡng qua điện thoại đầu tiên ở Việt Nam và tham gia các buổi tọa đàm dinh dưỡng với mong muốn nâng cao kiến thức của mọi người về dinh dưỡng đúng cách.

Không chỉ đóng góp vào giáo dục và y học Việt Nam, còn là tác giả của nhiều đầu sách chuyên khoa nổi tiếng như: 

 • Chủ biên Sách Dinh dưỡng học 
 • Đồng tác giả Sách Thành phần Dinh dưỡng 400 món ăn thông dụng tại TP HCM năm 2000
 • Thực hiện khảo sát mức tiêu thụ và tình trạng kém ăn trên thị trường TP HCM năm 1999
 • Tác giả của cuốn sách nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ để con bạn phát triển toàn diện...

Phó Giáo Sư - Tiến Sĩ Lê Bạch Mai

Chuyên gia dinh dưỡng Lê Bạch Mai
Chuyên gia dinh dưỡng Lê Bạch Mai

Chuyên gia dinh dưỡng Lê Bạch Mai chính là Giám đốc miền Bắc của Trung tâm dinh dưỡng - Y học vận động Nutrihome. Đồng thời cô còn là Phó viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia thực hiện giảng dạy và nghiên cứu bộ môn Dinh dưỡng.

Bác sĩ Lê Bạch Mai đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong công tác điều trị và chăm sóc dinh dưỡng và rất được kính trọng bởi các bác sĩ trong ngành. Tiến sĩ Lê Bạch Mai được coi là chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam nhờ những thành tích đáng nể trong lĩnh vực này. Chúng ta cùng điểm qua một vài đóng góp to lớn của cô cho ngành Dinh dưỡng Việt Nam:

 

 • Cô còn từng thực hiện nghiên cứu 5 đề tài khoa học cấp Nhà nước; 5 đề tài cấp Bộ, 4 đề tài phối hợp và 13 đề tài cấp Viện; tất cả đều có nội dung nghiên cứu về đề tài dinh dưỡng và tình trạng thừa cân, béo phì và chỉ số khối cơ thể (BMI).

 

 • Cô Lê Bạch Mai còn là tác giả cho 46 bài viết khoa học được đăng trên các tạp chí trong nước, 15 ấn phẩm xuất bản trên tạp chí quốc tế và tham gia biên soạn 19 cuốn sách y học chuyên ngành Dinh dưỡng rất nổi tiếng trong giới chuyên môn.


Ngoài ra, với mong muốn cải thiện sức khỏe cho người Việt Nam, cô còn tham gia các chương trình cung cấp giải pháp dinh dưỡng cho cộng đồng như: chương trình phòng chống suy dinh dưỡng protein, phòng chống khô mắt do thiếu vitamin A, phòng chống thiếu máu, phòng chống nhiễm giun và đưa ra các biện pháp để cải thiện và nâng cao sức khỏe người dân các vùng khác nhau trong cả nước.

Bác Sĩ CKII - Chuyên gia dinh dưỡng Trần Thị Thanh Nga

Chuyên gia dinh dưỡng Trần Thị Thanh Nga
Chuyên gia dinh dưỡng Trần Thị Thanh Nga

Bác sĩ Trần Thị Thanh Nga là chuyên gia về sức khỏe trong lĩnh vực vi sinh. Trong suốt 30 năm công tác, cô đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như:

 • Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm, Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng Nutrihome
 • Trưởng khoa Vi sinh của bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM
 • Bác sĩ ưu tú trong lĩnh vực Vi sinh lâm sàng bệnh viện Chợ Rẫy
 • Chuyên gia Vi sinh lâm sàng và là thành viên trong chương trình giám sát kháng sinh của bệnh viện Chợ Rẫy
 • Thành viên của chương trình giám sát kháng sinh Bộ Y tế
 • Phó Chủ tịch Hội Vi sinh lâm sàng Bộ Y tế TP HCM
 • Trưởng khoa Kiểm Soát tại bệnh viện Tim Tâm Đức 
 • Cố vấn điều hành khoa Xét nghiệm bệnh viện Tâm Đức

 

Bên cạnh đó chuyên gia dinh dưỡng Trần Thị Thanh Nga còn tham gia giảng dạy cho các bác sĩ nội trú chuyên khoa tại các trường đại học ưu tú như: Trung tâm đào tạo bệnh viện Chợ Rẫy, Đại Học Y Dược Hồ Chí Minh, các Đại học khác, Hội Vi sinh lâm sàng TP HCM và các bệnh viện phía Nam.

 

Ngoài giảng dạy, cô đã có có hơn 70 đề tài nghiên cứu được báo cáo tại các hội nghị chuyên môn và hơn 30 bài viết hợp tác nghiên cứu và đăng trên tạp chí quốc tế.

 

Chuyên gia dinh dưỡng còn thể hiện sự nhiệt huyết trong nghề khi tham gia hàng loạt các hội nghị tại bệnh viện lớn như: Chợ Rẫy, Đại học Y Dược TP HCM, Đại học y Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Cần Thơ. Các hội nghị này trải rộng trên nhiều lĩnh vực:

 • Hội nghị Hồi sức Cấp cứu và Chống độc 
 • Hội nghị Hô hấp
 • Hội nghị Truyền nhiễm toàn quốc 
 • Hội nghị Tiết niệu 
 • Hội nghị Tiết niệu
 • Hội nghị Ngoại khoa, Vi sinh lâm sàng, Kiểm soát nhiễm khuẩn
 • Hội nghị khoa học

Bác sĩ chuyên khoa II Đinh Thị Kim Liên

Bác sĩ Đinh Thị Kim Liên tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội nằm 1982. Sau đó, bác sĩ công tác tại Khoa Nhi, Khoa Dinh Dưỡng - Bệnh viện Bạch Mai. Bà phụ trách chương trình chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em tại khu vực. Bà nguyên là Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai. Hiện nay, bà đang là Bác sĩ tại Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động cho trẻ em và người lớn NutriHome.
Với hơn 30 năm làm việc trong ngành dinh dưỡng, Bác sĩ Đinh Thị Kim Liên là chuyên gia dinh dưỡng được nhiều người nể trọng. Bà có nhiều đóng góp tích cực cho ngành dinh dưỡng Việt Nam. Bà đã thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ, cơ sở cũng như nhiều dự án hợp tác quốc tế có giá trị. 
Song song đó, bà còn tham gia và là chủ biên của nhiều sách chuyên ngành dinh dưỡng, giáo trình giảng dạy cho Bộ Y Tế, trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và trường Đại học Y Hà Nội. Bác sĩ Đinh Thị Kim Liên đã dành hơn nửa đời người đóng góp cho sự nghiệp nghiên cứu, tư vấn khám chữa bệnh. Bà đã được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, Huân chương vì sức khỏe nhân dân, Huân chương lao động hạng 3 và nhiều bằng khen khác.

Bác sĩ Trần Thị Trà Phương

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội năm 2012, Bác sĩ Trần Thị Trà Phương về làm việc tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Bà từng nắm giữ nhiều chức vụ như: nghiên cứu viên, bác sĩ khám và tư vấn, chuyên gia dinh dưỡng,... Bên cạnh đó, Bác sĩ Trần Thị Trà Phương còn thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong thời gian làm việc tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Bác sĩ Trần Thị Trà Phương là một có gần 15 năm học tập, công tác và nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa, trong đó gần 10 năm làm việc với tư cách là chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế. Bác sĩ chuyên khám, tư vấn và xây dựng thực đơn cho trẻ em, người trưởng thành, người lớn tuổi, người mắc các bệnh lý mãn tính. 
Một số vị trí mà Bác sĩ Trần Thị Trà Phương từng đảm nhận là:

 • Giám đốc chuyên môn Tiết chế tại Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động NutriHome.
 • Bác sĩ khám và tư vấn dinh dưỡng tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương.
 • Bác sĩ Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
 • Bác sĩ khám và tư vấn tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. 


Với top 7 chuyên gia dinh dưỡng được topchuyengia.vn đề xuất ở trên, bạn đã có thêm địa chỉ uy tín khi có mong muốn cải thiện sức khỏe cho bản thân và gia đình. Họ đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng sẽ giúp bạn có một chế độ dinh dưỡng tối ưu nhất. Nếu bạn còn có nhu cầu cần được tư vấn trực tiếp trong bất kể lĩnh vực nào trong đời sống, hãy liên hệ với chuyên gia qua ứng dụng Askany ngay nhé.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng