TOP 3 CHUYÊN GIA NẤU ĂN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT

TOP 3 CHUYÊN GIA NẤU ĂN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT
Hoàng Thi

10/01/2022

632

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 3 CHUYÊN GIA NẤU ĂN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT

Chuyên gia nấu ăn là những người có chuyên môn đánh giá món ăn hoặc một số khác tìm đến họ để có thể theo học và phát triển đam mê về ẩm thực của mình trong tương lai. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến các bạn Top 3 những chuyên gia nấu ăn hàng đầu tại Việt Nam để các bạn có thể tham khảo và chọn ra ai thật sự phù hợp với mình bằng kiến thức, tài năng và cả năng lực của họ.

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Luke Nguyễn

Luke Nguyễn là một cái tên không thể không nhắc đến khi nói về các chuyên gia nấu ăn hàng đầu tại Việt Nam. Anh là người Úc gốc Việt, anh cực kỳ thành công với hệ thống nhà hàng ẩm thực Việt Nam Red Lantern tại Thành phố lớn và nổi tiếng bậc nhất ở Úc - Sydney. Luke Nguyễn được sinh ra trong một gia đình với truyền thống ẩm thực lâu đời, ngay từ khi 6 tuổi anh đã được tiếp xúc với việc nấu nướng và phục vụ bằng cách giúp mẹ trong nhà hàng Việt Nam ở Úc. 

Ngoài là một đầu bếp danh tiếng và là giám khảo tại cuộc thi Masterchef Việt Nam, anh còn tham gia vào việc viết sách và là một MC cho chương trình của chính bản thân anh Luke Nguyen’s Vietnam, đây chính là một bộ phim về nền ẩm thực Việt Nam. Hiện nay, anh đang là một trong những cái tên được săn đón nhiều nhất ở trong giới ẩm thực tại Việt Nam và và Châu Á.

Đầu bếp Dương Huy Khải

Ông Dương Huy Khải là một trong những cái tên quen thuộc trong giới chuyên gia nấu ăn tại Việt Nam. Ông đã tốt nghiệp với thứ hạng thủ khoa tại ngôi trường Le Cordon Bleu Paris - một ngôi trường đào tạo về ẩm thực danh giá ở Pháp. Sau khi tốt nghiệp, ông đã chọn Hoa Kỳ là nơi để phát triển bản thân mình và cả việc mang nền ẩm thực Việt Nam đến gần với thời giới hơn trong những năm 90. 

Tên tuổi của ông cực kỳ thành công ở Mỹ khi ông mở nhà hàng Ana Mandara, đây là nhà hàng được các sao hạng A ở Mỹ chọn lựa khi gặp mặt bạn bè và đối tác. Đặc biệt, ông còn là người Việt đầu tiên được khắc tên trên đại lộ danh vọng ở Pháp và ông cũng chính là người thành lập nên Hiệp hội đầu bếp Đông Nam Á và Hiệp hội đầu bếp xã hội thế giới.

Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải

Cô Phan Tôn Tịnh Hải là nữ chuyên gia nấu ăn cực kỳ có tên tuổi và tiếng nói trong giới ẩm thực tại Việt Nam. Bà được sinh ra và lớn lên trong gia đình có dòng máu Hoàng Tộc tại Việt Nam. Mẹ của cô chính là một nghệ nhân ẩm thực xứ Huế. Nên vì thế mà cô đã có được cơ hội làm quen với những điều tuyệt nhất được đánh giá là tinh hoa của nền ẩm thực Việt Nam ngay từ khi lọt lòng mẹ. Cô đã không ngần ngại chia sẻ rằng, nhờ xuất thân trong một gia đình có truyền thống ẩm thực và mang trong mình dòng máu Hoàng Tộc đã giúp ích rất nhiều cho cô khi xây dựng thành công và tên tuổi của mình.

Đầu bếp nổi tiếng Phan Tôn Tịnh Hải
Đầu bếp nổi tiếng Phan Tôn Tịnh Hải

Cô con là một gương mặt quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong các chương trình về ẩm thực và là một chuyên gia thiết kế gian bếp cho các nhà hàng 5 sao và resort lớn tại Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2012, cô và mẹ mình đã mang ẩm thực xứ Huế vươn tầm thế giới khi tác phẩm “Phượng Hoàn Vũ” của 2 người đã đạt kỷ lục Châu Á về phục hồi giá trị ẩm thực lâu đời của cung đình Huế

 

Tổng kết

Topchuyengia đã mang đến cho các bạn Top 3 chuyên gia nấu ăn hàng đầu Việt Nam. Các bạn hãy dựa vào những thông tin đó để có thể xem ai thực sự là người phù hợp để có thể giúp đỡ và phát triển các bạn trong tương lai trên con đường chinh phục ẩm thực.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng