TOP 5 CHUYÊN GIA PHA CHẾ CÀ PHÊ ĐỈNH NHẤT VIỆT NAM

TOP 5 CHUYÊN GIA PHA CHẾ CÀ PHÊ ĐỈNH NHẤT VIỆT NAM

21/12/2021

2141

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 5 CHUYÊN GIA PHA CHẾ CÀ PHÊ ĐỈNH NHẤT VIỆT NAM

Top chuyên gia pha chế cà phê Việt Nam mà topchuyengia sắp giới thiệu tới bạn chính là những cố vấn tiềm năng cho bạn trong lĩnh vực pha chế hoặc kinh doanh cà phê. Không thể phủ nhận rằng ngành công nghiệp cà phê của Việt Nam vô cùng phát triển cùng với sự ra đời của hàng loạt quán cà phê. Từ đó và vai trò của các barista càng quan trọng hơn, họ là những người góp phần đem lại thành công cho một thương hiệu cà phê. Với top chuyên gia pha chế cà phê sau đây sẽ là địa chỉ uy tín cho bạn. 

 

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Chuyên gia pha chế cà phê  KEN NGUYỄN

chuyên gia pha chế cà phê
Chuyên gia pha chế cà phê Ken Nguyễn

Ken Nguyễn hiện là chuyên gia pha chế cà phê tại hệ thống đào tạo pha chế cà phê hàng đầu Việt Nam - D’CODES.

 

Anh đã có hơn 6 năm tìm hiểu và nghiên cứu lĩnh vực cà phê chuyên sâu. Với tinh thần hay học hỏi và kỹ năng pha chế tài tình, anh Ken Nguyễn đã đạt nhiều thành tích đáng nể đối với một barista trẻ tuổi. 

 

Trong quá trình rèn luyện tay nghề của mình, anh đã đạt hai chứng chỉ danh giá của SCA (Specialty Coffee Association) chứng nhận anh là một chuyên gia pha chế cà phê và là một chuyên gia phân tích mẫu cà phê (sensory). Bên cạnh đó, Ken Nguyễn còn có hai chứng chỉ là Q Robusta Grader, Q Arabica Grader của Viện đánh giá chất lượng (CQI) đánh giá chất lượng cà phê.  

 

Bên cạnh đó, anh còn là Quán quân của 2 cuộc thi về cà phê là   PCA Brewer's Cup HaNoi 2019 và PCA Brewer's Cup ShangHai 2019. Tại cuộc thi ASEAN OPENING ROASTING CHAMPIONSHIP 2019, anh đạt giải 3 và đưa tên tuổi của mình vang xa trong giới cà phê. 

 

Chuyên gia pha chế cà phê Mai Phạm

chuyên gia pha chế cà phê
Chuyên gia pha chế cà phê Mai Phạm

Mai Phạm là giảng viên trực thuộc trung tâm đào tạo cà phê D’CODES và là một chuyên gia cà phê có tiếng tại Sài Gòn. Chị Mai là một trong những giảng viên ưu tú của Hiệp hội cà phê đặc sản Hoa Kỳ SCA được ủy quyền đào tạo bởi Hiệp hội Cà phê Đặc sản Việt Nam. 

 

Trong quá trình học nghề,  chị đã cho thấy tài năng của một chuyên gia cà phê khi đạt 2 chứng chỉ danh giá của SCA về pha chế và đánh giá các loại cà phê rang xay. Ngoài ra, chị còn đạt 2 chứng chỉ là ​Q Arabica Grader, Q Robusta Grader của CQI cho thấy trình độ về cà phê của chị đã đạt đến vị trí của một chuyên gia. 

 

Cho đến nay, chị Mai  Phạm đã hoạt động trong lĩnh vực cà phê được 10 năm. Trong khoảng thời gian đó, chị đã vinh dự lọt vào Top 8 của PCA Brewing Cup 2019 và giải 3 cuộc thi các barista tại Việt Nam - VNBC 2019.

 


Chuyên gia pha chế cà phê MARCOS ON

chuyên gia pha chế cà phê
Chuyên gia pha chế cà phê Marcos On

​Marcos On là một trong những giám khảo hàng đầu của các cuộc thi về pha chế cà phê tại Việt Nam và quốc tế. Anh được săn đón như vậy là nhờ sự am hiểu sâu sắc về cà phê cũng như kỹ năng rang xay, pha chế cà phê xuất chúng. 

 

Chuyên gia pha chế cà phê Marcos On từng được mời làm giảm khảo cho các cuộc thi Topper Cup Roasting Championship, Vietnam Latte Art Throwdown,  International Coffee Roast Master Championship các khu vực quốc tế và Việt Nam. 

 

Sơ lược qua về các chứng chỉ mà anh đã đạt được cũng cho thấy anh quả thực là một nghệ nhân cà phê. Marcos On là nhân tố pha chế cà phê được ủy quyền đào tạo bởi SCA Việt Nam và đạt chứng chỉ SCA Professional cho tất cả các kỹ năng về pha chế cà phê. Ngoài ra, anh còn đạt 3 chứng chỉ của CQI là Q Arabica Grader, Q Robusta Grader, Q Processing Professional. Hiện nay, Marcos On đã được mời về làm giảng viên chính thức cho D’CODES - một trung tâm đào tạo các barista cà phê chuyên nghiệp tại Việt Nam.

 

Chuyên gia pha chế cà phê ĐINH HOÀNG QUỐC ĐÔNG

chuyên gia pha chế cà phê
Chuyên gia pha chế cà phê Đinh Hoàng Quốc Đông

Đinh Hoàng Quốc Đông là chủ xưởng cà phê 570 Roastery nổi tiếng chuyên cung cấp các loại cà phê rang xay thượng hạng. Với 5 năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực Rang xay cà phê, anh đã trở thành một chuyên gia rang xay và pha chế cà phê có tiếng. Vì vậy mà anh chuyển hướng sang làm giảng viên đào tạo cà phê tại D’CODES với mong muốn giúp nhiều bạn trẻ phát triển được đam mê của mình. ​

 

Trình độ của chuyên gia cà phê Quốc Đông được minh chứng qua rất nhiều chứng chỉ mà anh đạt được trong quá trình học hỏi và nâng cao tay nghề. Anh đã đạt liên tiếp 3 chứng chỉ SCA chuyên gia về các lĩnh vực Roasting, Green Coffee, Sensory. 

 

Chuyên gia pha chế cà phê TRƯƠNG DUY PHƯƠNG

chuyên gia pha chế cà phê
Chuyên gia pha chế cà phê Trương Duy Phương

Anh Trương Duy Phương hiện là chủ của thương hiệu cà phê pR Fin và pRcafé và là  giảng viên ưu tú của trung tâm barista D’CODES. Với vai trò là một chuyên gia pha chế cà phê có tay nghề dày dạn kinh nghiệm cùng sự sáng tạo  vô hạn, anh luôn được mời tham gia các cuộc thi pha chế cà phê với vai trò giám khảo. 

 

Với 4 chứng chỉ được Hiệp hội Cà phê đặc sản Mỹ SCA trao cho về các lĩnh vực: Barista, Green Coffee, Brewing, Roasting đã khẳng định được khả năng chuyên môn của anh Phương. Vì thế mà học viên theo học anh vô cùng đông và đều trở thành những chuyên gia pha chế cà phê tài năng như người thầy của mình. 
 

Xem thêm: Top club HCM được ưa chuộng nhất hiện nay


Trên đó là top 5 chuyên gia pha chế cà phê xuất sắc mà topchuyengia đề xuất cho bạn sẽ là những người tư vấn uy tín nhất mà bạn có thể tìm đến. Nếu bạn đang sở hữu một quán cà phê và muốn đem đến cho khách hàng những ly cà phê thượng hạng nhất thì còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với những barista hàng đầu này. Topchuyên gia chúc bạn sẽ luôn thành công nhé!

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng