TOP 8 CHUYÊN GIA RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

TOP 8 CHUYÊN GIA RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM
Hằng Nguyễn

24/11/2021

1826

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 8 CHUYÊN GIA RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Chuyên gia rượu vang chính là những người có niềm đam mê với các loại rượu tại Việt Nam. Đối với những người có thú vui xa xỉ này thì đây là một việc làm khá là thú vị. Có thể thấy được, rượu vang chính là guu của nhiều người Việt, là một trong những loại rượu cao cấp và được dành riêng cho những buổi gặp mặt quan trọng, những buổi hẹn hò đắt đỏ hay là những buổi tiệc rượu sang chảnh. Để có thể sắp xếp, hỗ trợ cho buổi tiệc trở nên hoàn chỉnh thì bài viết dưới đây, Top Chuyen Gia sẽ đưa ra 8 chuyên gia rượu vang hàng đầu tại Việt Nam để giúp cho các bạn có được những buổi tiệc thật hoàn hảo và chỉnh chu nhất khi cùng thưởng thức rượu vang.

Chuyên gia rượu vang - Trần Trọng Hải Hà

Chuyên gia rượu vang - Trần Trọng Hải Hà
Chuyên gia rượu vang - Trần Trọng Hải Hà

Trần Trọng Hải Hà chính là một cái tên không còn quá xa lạ đối với giới rượu vang, bởi vì anh đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành này đã giúp cho tên tuổi của anh ngày một được tăng cao. Đặc biệt hơn nữa đó chính là anh là người Việt đầu tiên đã giành được giải nhất cuộc thi Best Vietnamese Sommelier of French Wine và là người duy nhất có được chứng chỉ chuyên gia rượu vang chuyên nghiệp nhất.

Cơ duyên đã đưa anh đến với nghề đó chính là sự hứng thú trong ngành nhà hàng khách sạn và đặc biệt hơn nữa đó chính là sự đam mê mãnh liệt của anh đối với rượu vang. Với mong muốn có thể được lựa chọn cho khách hàng của mình những loại rượu ngon nhất và đạt chuẩn nhất để có thể khách hàng hài lòng trong khi trải nghiệm thú vui rượu vang này.

 

Chuyên gia rượu vang- Lê Hoàng Khánh Vi

Chuyên gia rượu vang- Lê Hoàng Khánh Vi
Chuyên gia rượu vang- Lê Hoàng Khánh Vi

Khánh Vi là một trong những cái tên quá đỗi quen thuộc đối với các chuyên gia rượu vang trẻ tại Việt Nam. Đặc biệt Khánh Vi đã đạt được vị trí Á Quân trong Cuộc thi Chuyên gia rượu vang Pháp giỏi nhất Việt Nam năm 2016. Bên cạnh đó chính là việc , Khánh Vi đã tốt nghiệp bằng Thạc Sĩ chuyên ngành nông nghiệp rượu vang và du lịch rượu vang của chương trình Wintour. 

Đặc biệt là Vi đã dành thời gian để bồi dưỡng kiến thức cho bản thân bằng cách làm việc thực tế với vai trò là một Assistant Winemaker tại Pháp. Chính những trải nghiệm và kinh nghiệm của mình, Khánh Vi được đánh giá là một chuyên gia thử rượu tài năng và có kiến thức nâng cao cùng với việc đã có những trải nghiệm thực hành tại châu Âu.

Chuyên gia rượu vang - Nguyễn Thanh Dung

Chuyên gia rượu vang - Nguyễn Thanh Dung
Chuyên gia rượu vang - Nguyễn Thanh Dung

Nguyễn Thanh Dung chính là một trong những người phụ nữ tiên phong để trở thành một chuyên gia rượu vang chính hiệu. Cô tốt nghiệp Học Viện SHMS danh giá tại Thuỵ Sĩ với chuyên ngành Quản lý Nhà Hàng - Khách Sạn. Hơn thế nữa, cô chính là nữ chuyên gia về rượu vang đầu tiên của Việt Nam giành giải Vietnam’s Best Sommelier.

Cô bắt đầu niềm đam mê của mình từ những năm 2011 và dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, học hỏi về rượu vang. Sau khoản thời gian mài dũa kinh nghiệm, cô đã chiến thắng được giải Vietnam’s Best Sommelier. Năm 2016, cô đã đại diện quốc gia tham gia vào cuộc thi này ở châu Á.

 

Chuyên gia rượu vang - Tô Việt

Chuyên gia rượu vang - Tô Việt
Chuyên gia rượu vang - Tô Việt

Tô Việt chính là một cái tên tượng đài trong giới chuyên gia test rượu vang tại Việt Nam, ông cũng là một trong những người đầu tiên làm nên cộng đồng này. Ông đã tốt nghiệp Đại học Ngoại Giao vào năm 1981 và sau đó, ông đã lên đường sang nước Pháp để phát triển bản thân mình. Cuối cùng ông đã gặt hái được bằng Thạc sĩ Công pháp quốc tế, Luật và Kinh tế của trường đại học Nice danh giá tại Pháp. 

Chưa dừng lại tại đó, ông tiếp tục nuôi dưỡng đam mê rượu vang của mình bằng việc tham gia vào các khách sạn cho giới thượng lưu ở Anh và Pháp. Ông đã tạo nên một dấu nhấn đáng nhớ vào năm 2005, khi ông phát triển ngành rượu vang của Việt Nam bằng cách ông đã chọn con đường giảng dạy và đào tạo Sommelier-Conseil. Ở thời điểm hiện tại, ông đã trở thành Chủ tịch của Hội Chuyên gia rượu vang Sài Gòn và không ai trong giới mà không thể biết tên ông.

Chuyên gia rượu vang- Lincoln Vũ

Chuyên gia rượu vang- Lincoln Vũ
Chuyên gia rượu vang- Lincoln Vũ

Vũ Đức Linh hay còn được giới chuyên gia rượu vang gọi là Lincoln Vũ. Anh đã quá quen thuộc với những người đam mê rượu vang với danh hiệu là Quán quân của cuộc thi chuyên gia rượu vang Pháp giỏi nhất ở Việt Nam vào năm 2019. Anh đã có 4 năm tu nghiệp tại Thuỵ Sĩ và đã tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý nhà hàng - khách sạn. Anh đã dành 1 năm để có thể trao dồi kinh nghiệm bản thân ở một trong những khách sạn hàng đầu thế giới đó chính là Khách Sạn Hilton tại Florida Mỹ. Anh còn được đánh giá là một trong những chuyên gia rượu vang trắng đỏ có kiến thức và cả kinh nghiệm cực kỳ tốt.

Chuyên gia rượu vang - Trương Lê Như Uyên

Chuyên gia rượu vang - Trương Lê Như Uyên
Chuyên gia rượu vang - Trương Lê Như Uyên

Trương Lê Như Uyên là một chuyên gia rượu vang khá là trẻ tại Việt Nam và đã làm nên tên tuổi bản thân mình khi đạt được giải Ba cuộc thi chuyên gia rượu vang Pháp giỏi nhất Việt Nam năm 2019. Đặc biệt, Uyên đã có kinh nghiệm thực tiễn khi đã làm việc tại các nhà hàng hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh đó với niềm đam mê rượu mãnh liệt kết hợp với các kiến thức của bản thân đã học được, Uyên còn được giới chuyên môn đánh giá là tương lai của ngành rượu vang.

Chuyên gia rượu vang - Nguyễn Tiến Thịnh

Chuyên gia rượu vang - Nguyễn Tiến Thịnh
Chuyên gia rượu vang - Nguyễn Tiến Thịnh

Nguyễn Tiến Thịnh là một trong những cái tên dường như rất quen thuộc đối với chuyên gia rượu vang từ những năm đầu phát triển. Ông hiện đang là Giám đốc đào tạo công ty nhập khẩu rượu vang Đà Lạt lừng danh. Bên cạnh đó, ông đã có hơn 15 năm kinh nghiệm làm một chuyên gia rượu vang và vẫn không ngừng học hỏi để có thể phát triển bản thân. 

Ông cho biết rằng, ông đã sang Pháp để có thể trải nghiệm thực tế trong việc làm rượu và chọn rượu. Chính điều này đã làm cho ông thêm động lực để học tập và trao dồi kiến thức. Chưa dừng lại tại đó, ông còn sang Ma Cao và làm cho một khách sạn lớn với chức vụ là một Sommelier và vẫn tiếp tục không ngừng học hỏi. Kết quả là ông đã đóng góp phần lớn công sức của mình để xây dựng lên một cộng đồng rượu vang lớn mạnh tại Việt Nam.

Chuyên gia rượu vang - Hồ Tuấn Minh

Chuyên gia rượu vang - Hồ Tuấn Minh
Chuyên gia rượu vang - Hồ Tuấn Minh

Hồ Tuấn Minh hay một tên gọi khác khá quen thuộc đối với giới chuyên gia rượu vang tại Việt Nam đó là Vaccarini Minh. Ông được coi là một trong những đời đầu phát triển nên cộng đồng rượu vang. Vào năm 2009, ông đã đạt giải Best Sommelier Việt Nam và đã đại diện cho Việt Nam thi giải Sommelier Châu Á Thái Bình Dương tại Osaka, Nhật Bản.

Hiện tại, ông đang định cư và làm việc tại Milano, Ý. Tuy ở một nơi xa Việt Nam hơn nửa vòng trái đất nhưng anh vẫn từ xa hỗ trợ giúp cho việc phát triển cộng đồng tại Việt Nam và vẫn không ngừng học hỏi và bồi dưỡng kiến thức để chia sẻ thêm nhiều nguồn cảm hứng cho cộng động chuyên gia rượu vang VN.

KẾT LUẬN

Chuyên gia rượu vang dần trở nên gần gũi hơn đối với các giới sành điệu ở Việt Nam nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Nhất là khi nhắc đến nơi sản xuất nhiều nhất thành phố mông mộng mơ Đà Lạt, bạn có thể thử 1 ly rượu vang trở nên ngon hơn với không khí ở đó. Qua bài viết này hy vọng đã tổng hợp những chuyên gia rượu vang hàng đầu tại Việt Nam cho mọi người tham khảo. Nếu các bạn có thêm những câu hỏi hay thắc mắc khác trong bất kể lĩnh vực nào của cuộc sống hãy để Topchuyengia tư vấn và hỗ trợ thêm cho các bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng