Top 5+ luật sư tư vấn đền bù đất đai nổi tiếng ở Việt Nam

Top 5+ luật sư tư vấn đền bù đất đai nổi tiếng ở Việt Nam
Luân Thái

25/08/2023

3039

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 5+ luật sư tư vấn đền bù đất đai nổi tiếng ở Việt Nam

Các luật sư tư vấn đền bù đất đang được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Các thủ tục và quy định về đền bù đất bị nhà nước thu hồi là điều không phải ai cũng biết. Vì thế mà nhiều người mới cần đến những chuyên gia pháp lý có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ở bài viết sau, Topchuyengia sẽ giới thiệu cho bạn những luật sư giỏi về đất đai hàng đầu mà đang mở dịch vụ của họ trên app Askany. Khi sử dụng app này, bạn sẽ dễ dàng tìm được các chuyên gia luật hàng đầu với giá cực kỳ hấp dẫn.

 

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Top 5+ luật sư tư vấn đền bù đất

Trong các trường hợp xin nhận đền bù đất đai bị thu hồi, người dân sẽ luôn bối rối vì họ không nắm rõ các quy định và thủ tục pháp luật. Do đó, hãy tìm tới các luật sư tư vấn pháp lý hàng đầu ở lĩnh vực này để họ tư vấn cho bạn chính xác nhất. Ở ứng dụng Askany có rất nhiều luật sư tư vấn đền bù đất đai chuyên nghiệp mà bạn có thể liên hệ và đặt lịch cho các buổi tư vấn. Một số luật sư tư vấn đền bù đất nổi bật bao gồm:

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm
Luật sư Nguyễn Hồng Tâm

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật, đã tư vấn và giải quyết nhiều vụ án hình sự, tranh chấp đất đai, thừa kế, bảo vệ quyền sở hữu đất, cùng các vấn đề dân sự và hợp đồng lao động. Anh đã có nhiều trải nghiệm trong việc tìm ra các phương án bồi thường tối ưu cho thân chủ của mình trong các tình huống thu hồi đất.

Luật sư Nguyễn Cao Trí

Luật sư Nguyễn Cao Trí
Luật sư Nguyễn Cao Trí

Luật sư Nguyễn Cao Trí, một chuyên gia tư vấn luật với hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như đất đai, thừa kế và hôn nhân gia đình. Anh cũng là một luật sư chuyên về vụ án hình sự, dân sự, hành chính, tranh chấp đất đai, thừa kế, ly hôn và tranh chấp hợp đồng vay tài sản. Luôn đặt mục tiêu cung cấp cho khách hàng những dịch vụ pháp lý tốt nhất, đáng tin cậy, chất lượng và hiệu quả.

Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng
Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng, với hơn 15 năm kinh nghiệm hỗ trợ và tư vấn pháp lý cho khách hàng, không chỉ trong lĩnh vực đền bù đất đai mà còn trong các lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp, thương mại, hợp đồng, viễn thông, năng lượng, công nghệ, nông nghiệp và đầu tư. Với sự hiểu biết và kinh nghiệm đa dạng về các lĩnh vực pháp luật, Luật sư Hằng sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng trong tình huống đền bù đất.

Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Tôn Quách Toại
Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Toại, với hơn 3 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn về luật kinh tế, dân sự và đất đai cho khách hàng trên khắp đất nước. Trong suốt quá trình hoạt động, anh luôn tập trung vào việc đảm bảo quyền lợi tối đa cho thân chủ thông qua khả năng phân tích tinh tế, tư duy nhạy bén và khả năng biện hộ xuất sắc. Luôn ước ao chia sẻ kiến thức rộng rãi, luật sư Toại luôn khuyến khích khách hàng tìm hiểu để bảo vệ quyền lợi của họ một cách tốt nhất.

 • Giá dịch vụ luật sư tư vấn đền bù đất: 200.000/15 phút.
 • Đặt lịch tư vấn tại: https://askany.com/chuyen-gia/luat-su-toai.

Luật sư Nguyễn Đức Hùng

Luật sư Nguyễn Đức Hùng
Luật sư Nguyễn Đức Hùng

Luật sư Nguyễn Đức Hùng, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đất đai, hình sự và dân sự. Với kiến thức sâu rộ, anh luôn có khả năng đưa ra những giải pháp đầy thuyết phục cho khách hàng. Sau nhiều năm hoạt động trong ngành, luật sư Hùng đã thành công giải quyết nhiều vụ án về đền bù đất đai bị thu hồi cho các thân chủ của mình.

 • Liên hệ luật sư Hùng: https://askany.com/chuyen-gia/duc-hung.

Quy định về cách tính tiền đền bù đất

Dựa theo quy định tại khoản 2 của Điều 74 và điểm đ khoản 4 của Điều 114 trong luật Đất đai năm 2013 liên quan đến việc tính giá đất bồi thường khi Nhà nước tiến hành thu hồi đất, cách tiếp cận này bám sát quy trình và nguyên tắc đã được đề ra. Cụ thể, việc xác định giá đất bồi thường dựa trên giá đất cụ thể của từng khu vực sẽ được áp dụng.

Quy định về cách tính tiền đền bù đất
Quy định về cách tính tiền đền bù đất

Cơ quan chịu trách nhiệm xác định giá đất cụ thể phải tiến hành điều tra, thu thập thông tin về diện tích đất từ cơ sở dữ liệu đất đai và áp dụng phương pháp định giá đất phù hợp. Kết quả sau đó sẽ được trình Hội đồng thẩm định giá đất tại cấp tỉnh để xem xét và thẩm định trước khi trình UBND cùng cấp ban hành quyết định.

 

Hội đồng thẩm định giá đất, bao gồm Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch và các đại diện từ các cơ quan, tổ chức có liên quan, cũng như các tổ chức chức năng tư vấn về xác định giá đất, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong quá trình xác định giá đất bồi thường.

Trường hợp đền bù đất thổ cư

Việc tính toán tiền đền bù cho đất thổ cư sẽ được xác định bằng cách nhân Mức giá đất hiện tại với Diện tích đất bị thu hồi. Điều kiện chung để được bồi thường khi Nhà nước tiến hành thu hồi đất thổ cư đó là người sử dụng đất phải có Giấy chứng nhận đất hoặc đáp ứng đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đất, nhưng chưa nhận được cấp, và nằm trong các trường hợp được Nhà nước cấp đất, cho thuê đất theo quy định tại Điều 75 của Luật Đất đai năm 2013.

Trường hợp đền bù đất thổ cư
Trường hợp đền bù đất thổ cư

Điều 74 của Luật Đất đai năm 2013 quy định rằng quá trình đền bù đất thổ cư khi tiến hành thu hồi sẽ thực hiện bằng cách cung cấp đất có mục đích sử dụng tương tự với loại đất bị thu hồi. Trong trường hợp không có đất thay thế để bồi thường, sẽ thực hiện đền bù bằng tiền dựa trên giá đất cụ thể của loại đất bị thu hồi, do UBND cấp tỉnh quyết định tại thời điểm tiến hành thu hồi.

Trường hợp đền bù đất làm nông nghiệp

Nếu đất nông nghiệp đó không được Nhà nước công nhận là đất ở khi thực hiện việc thu hồi, nhưng trong phạm vi thửa đất đó vẫn có nhà ở riêng lẻ hoặc nhà dọc theo kênh mương hoặc tuyến giao thông, quy định bồi thường sẽ được áp dụng như sau: giá đền bù cho đất nông nghiệp sẽ dựa theo giá đất nông nghiệp hiện hành tại địa phương cụ thể, đồng thời được hỗ trợ thêm từ 30% đến 70% giá đất ở của thửa đất đó. Trong trường hợp có sự chênh lệch về giá trị giữa đất mới và đất cũ, sự chênh lệch này sẽ được thanh toán bằng tiền mặt.

 

Việc xác định khung giá đền bù cho đất nông nghiệp sẽ được tính dựa trên Diện tích đất bị thu hồi nhân với Giá đền bù đã được quy định trong bảng giá đất theo quy trình.

Trường hợp đền bù đất trồng cây lâu năm

Trường hợp đền bù đất trồng cây lâu năm
Trường hợp đền bù đất trồng cây lâu năm

Đối với khu vực đất trồng cây lâu năm, phương pháp định giá sẽ dựa vào giá trị hiện tại của khu vườn cây lâu năm tại địa phương, tại thời điểm tiến hành việc thu hồi, và giá trị này không bao gồm giá trị của quyền sử dụng đất. Trong tình huống này, quy trình định giá đất trồng cây lâu năm sẽ được thực hiện theo công thức: Khung giá đất trồng cây lâu năm = Diện tích đất bị thu hồi x Giá đền bù.

Các quy định đền bù đất người dân phải nắm

Bên cạnh giá tiền đền bù đất, có những quy định khác mà các luật sư tư vấn đền bù đất khuyên người dân phải nắm được, bao gồm:

Điều kiện đất được nhà nước đền bù

Điều kiện đất được nhà nước đền bù
Điều kiện đất được nhà nước đền bù

Theo quy định tại Điều 75 Luật Đất đai 2013, để được đền bù về đất, cá nhân và hộ gia đình cần thoả mãn các điều kiện sau:

 • Đất không phải là đất được thuê và trả tiền thuê đất hàng năm.
 • Có sở hữu hoặc đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (như Sổ đỏ, Sổ hồng), hoặc đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa được cấp.
 • Trong trường hợp không có hoặc không đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, người dân chỉ được đền bù trong 2 trường hợp:
  • Đất nông nghiệp đã được sử dụng từ trước ngày 01/7/2004.
  • Người sử dụng đất là hộ gia đình hoặc cá nhân đang thực hiện sản xuất nông nghiệp.

Quy định về giá đền bù đất

Theo Điểm đ khoản 4 Điều 114 Luật Đất đai 2013, việc tính tiền đền bù khi Nhà nước thu hồi đất sẽ dựa trên giá đất cụ thể do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định. Giá đất cụ thể này thường sẽ thấp hơn đáng kể so với giá thị trường.

Quy định về giá đền bù đất
Quy định về giá đền bù đất

Các phương án đền bù khi Nhà nước thu hồi đất bao gồm:

 • Đền bù bằng giá trị xây mới nhà cửa, công trình nếu chúng gắn liền với đất và phải tháo dỡ toàn bộ.
 • Đền bù theo thiệt hại thực tế khi tháo dỡ một phần, trong trường hợp phần còn lại của nhà ở hoặc công trình vẫn đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Trường hợp nhà nước bồi thường bằng đất thay vì tiền

Trong trường hợp không có bất kỳ đất ở hoặc nhà ở khác nào trong khu vực xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi, phương án bồi thường có thể là cung cấp đất ở hoặc nhà ở. Nếu không có nhu cầu bồi thường bằng đất hoặc nhà, người có quyền được nhận khoản tiền thay thế. Trong trường hợp vẫn còn đất ở hoặc nhà ở trong khu vực xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi, nếu không có nguồn đất sẵn có, thì phương án bồi thường có thể là cung cấp đất ở hoặc nếu không thể, thì sẽ tiến hành bồi thường bằng tiền.

Trường hợp người dân không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trường hợp người dân không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Trường hợp người dân không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Theo Khoản 1 Điều 13 của Nghị định 47/2014/NĐ-CP, trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất mà người sử dụng đất không có giấy tờ xác nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 3 của Điều 100 Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, họ chỉ được đền bù khi họ có đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở các tài sản liên quan tới đất như nhà cửa (theo quy định tại Điều 101 và Điều 102 của Luật Đất đai, cũng như các Điều 20, 22, 23, 25, 27 và 28 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP). Và trong trường hợp này, họ sẽ được bồi thường bằng đất thay vì tiền.

Đó là top 5 luật sư tư vấn đền bù đất đai bạn có thể liên hệ khi cần hỗ trợ pháp lý trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó họ còn chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất mà người dân cần nắm khi làm thủ tục nhận đền bù đất. Askany chính là điểm đến để bạn tìm được các chuyên gia hàng đầu này. Cuối cùng, hãy theo dõi chuyên mục Top Chuyên Gia để tìm được thêm nhiều các chuyên viên tư vấn nổi tiếng trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng