Top 5+ luật sư tư vấn doanh nghiệp online dày dạn kinh nghiệm với mức giá hấp dẫn

Top 5+ luật sư tư vấn doanh nghiệp online dày dạn kinh nghiệm với mức giá hấp dẫn

21/05/2024

882

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 5+ luật sư tư vấn doanh nghiệp online dày dạn kinh nghiệm với mức giá hấp dẫn

Ngày nay, việc tìm luật sư tư vấn doanh nghiệp online là xu hướng rất thường gặp của các công ty, doanh nghiệp ở nước ta. Các thủ tục, vấn đề pháp lý của luật Doanh nghiệp rất phức tạp nên tất nhiên chúng ta sẽ cần các chuyên gia tư vấn cho chính xác và an tâm. Do đó, ở bài viết này, các chuyên gia tư vấn luật Doanh nghiệp của Topchuyengia sẽ giới thiệu các dịch vụ tư vấn có nhu cầu cao nhất. Họ hiện đều đang cung cấp dịch vụ tư vấn các lĩnh vực này trên ứng dụng Askany nổi tiếng.

 

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Liên hệ luật sư tư vấn doanh nghiệp online

Các doanh nghiệp cần được chuyên gia pháp lý tư vấn đã là một xu hướng từ rất lâu trong giới kinh doanh nước ta. Giỏi kinh doanh không có nghĩa là giỏi pháp lý, cho nên các chủ doanh nghiệp thường tìm tới các chuyên gia thực sự trong lĩnh vực này. Hiện tại ở ứng dụng Askany có đội ngũ chuyên gia luật hàng đầu sẵn sàng tư vấn cho các doanh nghiệp, với các ví dụ tiêu biểu là:

Chuyên gia Nguyễn Hồng Tâm

Chuyên gia luật Nguyễn Hồng Tâm
Chuyên gia luật Nguyễn Hồng Tâm

Với kiến thức chuyên sâu về luật Doanh nghiệp Việt Nam, luật sư Nguyễn Hồng Tâm luôn hiểu rõ những khía cạnh pháp lý cần thiết nhất cho doanh nghiệp. Chuyên gia Tâm sẽ luôn cam kết bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Không chỉ tư vấn giải quyết vấn đề pháp lý, anh còn là người bạn hỗ trợ doanh nghiệp trong những thời khắc khó khăn.

Chuyên gia Tôn Quách Toại

Luật sư Tôn Quách Toại
Chuyên gia luật Tôn Quách Toại

Nếu đang phải đối diện với những rắc rối pháp lý liên quan tới luật Doanh nghiệp, hãy để luật sư chuyên gia Tôn Quách Toại đồng hành hỗ trợ bạn. Anh sở hữu kiến thức sâu rộng về lĩnh vực luật doanh nghiệp và luôn đặt cả con tim vào việc hỗ trợ khách hàng. Luật sư Toại luôn cam kết mang đến lời khuyên tận tâm và lựa chọn sáng suốt cho mọi doanh nghiệp.

Chuyên gia Nguyễn Văn Trung

Chuyên gia Nguyễn Văn Trung
Chuyên gia Nguyễn Văn Trung

Hãy gặp Luật sư Nguyễn Văn Trung - một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp. Tận dụng sự thông thái pháp lý và tầm nhìn chiến lược của chuyên gia Trung để xây dựng cơ sở vững chắc, vượt qua mọi thách thức và tận dụng cơ hội mới. Dịch vụ của luật sư Trung sẽ cam kết bảo vệ quyền lợi và đồng hành cùng bạn trên con đường thành công.

Chuyên gia luật Trịnh Văn Bình

Chuyên gia Trịnh Văn Bình
Chuyên gia Trịnh Văn Bình

Luật sư Trịnh Văn Bình là người bạn đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp trong việc xử lý các vấn đề pháp lý phức tạp. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu, luật sư Bình hiểu rõ những thách thức mà các doanh nghiệp đang đối diện và sẽ giúp hj tối ưu hóa quy trình, giảm rủi ro và đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật.

Chuyên gia Dương Hữu Thịnh

Chuyên gia Dương Hữu Thịnh
Chuyên gia Dương Hữu Thịnh

Luật sư Dương Hữu Thịnh là một chuyên gia rất nổi tiếng trong việc tư vấn doanh nghiệp. Với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý doanh nghiệp, luật sư Thịnh đã giúp hàng trăm doanh nghiệp xây dựng nền tảng vững chắc, đạt được sự phát triển bền vững và tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh. Hãy để anh giúp bạn vượt qua mọi thách thức pháp lý và tạo ra tương lai thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Các doanh nghiệp hay cần tư vấn mảng nào nhất?

Việc thuê luật sư tư vấn doanh nghiệp online không còn quá xa lạ ở thị trường nước ta. Sau đây là những công việc cụ thể mà hay cần tới luật sư tư vấn doanh nghiệp online nhất:

Thành lập doanh nghiệp

Theo Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về thủ tục đăng ký doanh nghiệp, quá trình tạo ra một doanh nghiệp mới đòi hỏi tuân theo những yếu tố quan trọng sau:

 • Cần sở hữu một địa chỉ hợp pháp dùng cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Địa chỉ này có thể là tài sản sở hữu hoặc được cấp phép từ người khác.
 • Phải thu thập và sắp xếp thông tin liên quan đến doanh nghiệp dự định đăng ký. Điều này đảm bảo rằng tất cả thông tin quan trọng như tên doanh nghiệp, vốn điều lệ, đại diện pháp luật... được thể hiện đầy đủ và chính xác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.
 • Phải chuẩn bị giấy tờ liên quan đến các thành viên và cổ đông của công ty. Ví dụ, nếu bạn tạo Công ty TNHH một thành viên với vai trò là chủ sở hữu, bạn cần bản sao công chứng của căn cước công dân.
luật sư tư vấn doanh nghiệp
Caption

Cụ thể, việc thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam có 7 bước như sau:

 1. Sắp xếp địa chỉ trụ sở và thu thập thông tin cần cho việc đăng ký doanh nghiệp.
 2. Thành viên tham gia đóng góp vốn và ký hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.
 3. Tiến hành thủ tục để nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.
 4. Hoàn thiện việc khắc con dấu cho doanh nghiệp.
 5. Mở một tài khoản ngân hàng dưới tên của công ty, doanh nghiệp.
 6. Đăng ký chữ ký số điện tử, hóa đơn điện tử và thực hiện việc đăng ký khai và nộp thuế trực tuyến.
 7. Cuối cùng, đặt biển hiệu và khởi động hoạt động kinh doanh tại địa chỉ trụ sở chính.

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Khi thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hoặc trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư và Phòng đăng ký kinh doanh về nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Thủ tục này tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Xác định nghĩa vụ thuế (đối với thay đổi trụ sở công ty sang quận, tỉnh khác).
 • Bước 2: Làm bộ hồ sơ xin thay đổi đăng ký kinh doanh.
luật sư tư vấn doanh nghiệp
Caption
 • Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi và chi trả lệ phí công bố thông tin.
 • Bước 4: Đợi nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh.
 • Bước 5: Thực hiện khắc lại dấu công ty.

Giải thể doanh nghiệp

Sau khi thành lập và hoạt động không hiệu quả hoặc không tìm được hướng phát triển, nhiều doanh nghiệp không có khả năng tiếp tục hoặc không có nhu cầu kinh doanh. Ngoài việc tạm ngừng kinh doanh, lựa chọn khác là giải thể doanh nghiệp để rút lui hoàn toàn khỏi thị trường.

luật sư tư vấn doanh nghiệp
Caption

Thủ tục giải thể doanh nghiệp theo các luật sư tư vấn doanh nghiệp online gồm những bước sau:

 • Bước 1: Đưa ra quyết định giải thể doanh nghiệp.
 • Bước 2: Thanh lý các tài sản của doanh nghiệp muốn giải thể.
 • Bước 3: Gửi thông báo giải thể đến các cơ quan như Sở Kế hoạch và Đầu tư, cơ quan Hải quan, cơ quan bảo hiểm, cơ quan thuế, người lao động và các chủ nợ có liên quan.
 • Bước 4: Công bố quyết định giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và niêm yết công khai tại các địa điểm của doanh nghiệp.
 • Bước 5: Giải quyết các nghĩa vụ hải quan tại cơ quan hải quan.
 • Bước 6: Thực hiện thủ tục đóng cửa mã số thuế tại cơ quan thuế.
 • Bước 7: Hoàn trả con dấu pháp nhân của doanh nghiệp cho cơ quan Công an.
 • Bước 8: Người đại diện theo pháp luật gửi đề nghị giải thể cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong 05 ngày làm việc sau khi thanh toán hết các khoản nợ.

Thuế doanh nghiệp

Việc tính toán và nộp thuế của doanh nghiệp cũng rất cần tới luật sư tư vấn doanh nghiệp online. Có 3 loại thuế chính mà áp dụng cho mọi doanh nghiệp là:

 

Thuế môn bài: Thuế môn bài là một loại thuế đối với các hoạt động kinh doanh và cá nhân có thu nhập từ các nguồn khác nhau như hoạt động thương mại, dịch vụ, sản xuất, cung ứng và bất động sản. Thuế môn bài thường được tính dựa trên mức thuế cố định theo từng mức thu nhập hoặc hoạt động kinh doanh cụ thể, và các ngành ngẫu nhiên.

luật sư tư vấn doanh nghiệp
Caption

Thuế thu nhập doanh nghiệp: Thuế thu nhập doanh nghiệp là một loại thuế mà các doanh nghiệp phải nộp dựa trên lợi nhuận hoặc thu nhập mà họ kiếm được từ hoạt động kinh doanh. Thuế này được tính dựa trên tổng thu nhập trừ đi các khoản chi phí, khấu trừ và các quy định về thuế ưu đãi. 

 

Thuế giá trị gia tăng: Thuế giá trị gia tăng (VAT) của doanh nghiệp là một loại thuế áp dụng cho các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp sản xuất hoặc cung ứng. Doanh nghiệp thu thuế VAT từ khách hàng khi bán sản phẩm hoặc dịch vụ và sau đó nộp số tiền này cho cơ quan thuế. VAT được tính dựa trên giá trị gia tăng ở từng giai đoạn của chuỗi cung ứng, từ nguyên liệu cho đến sản phẩm hoàn thiện.

Bên cạnh đó, tùy vào ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp còn cần phải đóng các loại thuế khác như:

 • Thuế tiêu thụ đặc biệt
 • Thuế xuất, nhập khẩu
 • Thuế tài nguyên

Tranh chấp hợp đồng

Khi xuất hiện xung đột, mâu thuẫn trong hợp đồng doanh nghiệp, pháp luật đã quy định ba phương cách giải quyết khác nhau như sau:

 

Tự hòa giải khi có xung đột hợp đồng (Hòa giải ngoài tố tụng): Các bên xung đột tự thỏa thuận để đạt được sự nhất trí trong việc giải quyết xung đột mà không cần sự can thiệp của bất kỳ bên thứ ba nào.

luật sư tư vấn doanh nghiệp
Caption

Hòa giải qua trung gian theo yêu cầu của một trong các bên xung đột hợp đồng: Các bên xung đột tìm đến người thứ ba (trung gian hòa giải) để giúp họ thỏa thuận giải quyết mâu thuẫn. Trung gian có thể là cá nhân hoặc tổ chức mà các bên xung đột chọn, hoặc theo quy định của pháp luật.

 

Hòa giải trong thủ tục tố tụng: Các cuộc hòa giải được tiến hành tại Tòa án hoặc trọng tài khi một trong các bên xung đột nộp đơn kiện. Tòa án hoặc trọng tài sẽ phê chuẩn thỏa thuận và quyết định này có giá trị cưỡng chế để thực hiện đối với các bên xung đột.

Kết luận

Giờ bạn đã thấy đâu là các dịch vụ nhờ luật sư tư vấn doanh nghiệp online nổi tiếng nhất. Không có doanh nghiệp nào là không nhờ cậy tới các dịch vụ tư vấn pháp lý cả. Nếu có nhu cầu, bạn hãy tìm tới ngay ứng dụng Askany để có thể tìm được các chuyên gia tư vấn hàng đầu trên thị trường hiện nay. Không những thế, những kiến thức mà các chuyên gia này chia sẻ trên chuyên mục Top chuyên gia cũng vô cùng bổ ích và cần thiết cho bạn.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng