Top 6 luật sư tư vấn tranh chấp đất online giỏi và uy tín

Top 6 luật sư tư vấn tranh chấp đất online giỏi và uy tín

21/05/2024

964

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 6 luật sư tư vấn tranh chấp đất online giỏi và uy tín

Top những luật sư tư vấn tranh chấp đất online thường được ví như những vị cứu tinh trong lĩnh vực luật đất đai, một trong các lĩnh vực pháp lý sinh ra nhiều xung đột nhất trong xã hội hiện nay. Nếu lỡ vướng vào các tranh chấp, những người tốt nhất để hỗ trợ bạn chính là các chuyên gia về tư vấn luật Đất đai. Sau đây, Topchuyengia sẽ đề xuất cho bạn một số cái tên hàng đầu mà bạn có thể dễ dàng đặt dịch vụ tư vấn trên app Askany. Bên cạnh đó còn có các kiến thức cơ bản nhất về việc giải quyết tranh chấp đất đai theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

 

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Top luật sư tư vấn tranh chấp đất online

Khi muốn tìm luật sư tư vấn tranh chấp đất online cho bản thân, bạn hãy xem qua những cái tên sau đây. Họ là luật sư giỏi về luật Đất đai được tìm kiếm nhiều nhất trên ứng dụng Askany. Đây là một ứng dụng giúp chúng ta dễ dàng tìm được đội ngũ chuyên gia tư vấn ở bất kỳ lĩnh vực nào chứ không chỉ luật Đất đai. Khi sử dụng Askany, bạn thậm chí có thể đặt lịch cho một buổi tư vấn chỉ trong vòng 15 phút mà vẫn đảm bảo được các chuyên gia hỗ trợ hết mình.

Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Tôn Quách Toại
Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Toại có trên 3 năm chuyên tư vấn luật kinh tế, dân sự và đất đai cho khách hàng trải dài trên cả nước. Trong suốt quá trình làm nghề, anh luôn đảm bảo thân chủ mình nhận được nhiều quyền lợi nhất nhờ vào sự phân tích, tư duy nhạy bén và tài biện hộ của mình. Luật sư Toại có quan điểm làm nghề là sẽ giúp được nhiều người hiểu biết nhiều hơn về pháp luật từ trong đời sống thường ngày và các quy định pháp luật có liên quan đến tranh chấp đất đai để có thể tự bảo vệ mình trước mọi hoàn cảnh.

Luật sư Phạm Quân

Luật sư Phạm Quân
Luật sư Phạm Quân

Luật sư Phạm Quân có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật hình sự, dân sự,lao động, hành chính, hôn nhân gia đình, soạn thảo văn bản, tham gia tranh tụng, đại diện theo ủy quyền bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho những người nhờ anh tư vấn. Anh nằm trong top các luật sư giỏi và uy tín ở Yên Bái và có nhiều kinh nghiệm về các vụ tranh chấp đất đai.

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm
Luật sư Nguyễn Hồng Tâm

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm là Luật sư có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật như: tư vấn các vụ án hình sự, giải quyết tranh chấp đất đai, thừa kế, bảo vệ người bị thu hồi đất, dân sự, hợp đồng lao động… Anh từng tham gia tư vấn và giải quyết các vấn đề về thu hồi đất, thu hồi giải phóng mặt bằng, anh tư vấn và đại diện người dân đưa ra phương án bồi thường, các thủ tục giấy tờ kèm theo. Ngoài ra, thế mạnh của anh là về pháp luật hình sự, đất đai, đấu thầu và luật doanh nghiệp…

  • Giá luật sư tư vấn tranh chấp đất online: 200.000/15 phút.
  • Đặt lịch tư vấn tại: https://askany.com/chuyen-gia/luat-su-nguyen-hong-tam.

Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng
Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng là người có hơn 15 năm kinh nghiệm hỗ trợ, tư vấn pháp lý cho khách hàng về các lĩnh vực pháp lý không chỉ là tranh chấp đất đai mà còn về tranh chấp trong doanh nghiệp, thương mại, hợp đồng, đầu tư, viễn thông, năng lượng, công nghệ, nông nghiệp và đầu tư. Với kiến thức và kinh nghiệm của Luật sư Hằng về các lĩnh vực pháp luật, cô sẽ tư vấn cho khách hàng cách giải quyết tranh chấp và các giải pháp phù hợp nhất.

Luật sư Nguyễn Cao Trí

Luật sư Nguyễn Cao Trí
Luật sư Nguyễn Cao Trí

Luật sư Nguyễn Cao Trí là một chuyên gia tư vấn luật có hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: đất đai, thừa kế, hôn nhân-gia đình. Anh cũng là luật sư chuyên tranh tụng: bào chữa người phạm tội, bảo vệ người bị hại trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, tranh chấp đất đai, thừa kế, ly hôn, tranh chấp hợp đồng vay tài sản. Luật sư Nguyễn Cao Trí luôn cố gắng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ pháp lý tốt nhất, uy tín, chất lượng và hiệu quả.

  • Dịch vụ luật sư tư vấn tranh chấp đất online: 100.000/15 phút.
  • Đặt lịch tư vấn tại: https://askany.com/chuyen-gia/luat-su-nguyen-cao-tri.

Luật sư Phan Mạnh Thăng

Luật sư Phan Mạnh Thăng
Luật sư Phan Mạnh Thăng

Luật sư Thăng đã có hơn 12 năm trong lĩnh vực tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai. Bằng vốn kiến thức của mình, anh luôn có khả năng đưa ra các giải pháp triệt để nhất cho khách hàng. Anh cũng là một luật sư xuất sắc, thông thạo tiếng Anh và có khả năng ngoại ngữ rất tốt. Luật sư Thăng đã xử lý, giải quyết rất nhiều vụ việc thành công cho thân chủ của mình về tranh chấp đất sau ly hôn.

  • Liên hệ luật sư Thăng tại: https://lead.askany.com/chuyen-gia/luat-su-phan-manh-thang.

Bạn đang tìm kiếm luật sư hàng đầu để tư vấn về tranh chấp đất đai trực tuyến? Đừng lo lắng, Askany kết nối bạn với những luật sư giỏi nhất, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. NHẤN VÀO ĐÂY để truy cập danh sách các luật sư uy tín và bắt đầu tư vấn ngay lập tức.

Các loại hình tranh chấp đất theo pháp luật

Trong số các cuộc tranh chấp đất đai tại Việt Nam, nhiều vụ việc xoay quanh quyền sử dụng đất nhất. Những cuộc tranh chấp này thường liên quan đến các vấn đề địa giới hành chính. Ngoài ra còn có những vụ việc liên quan đến việc tranh chấp đòi lại đất hoặc tài sản liên quan đến đất, và phức tạp nhất khi mà việc ly hôn của vợ chồng dẫn đến tranh chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với nó.

 

Một loại hình tranh chấp khác là việc thừa kế quyền sử dụng đất và tài sản liên quan. Điều này có thể dẫn đến những cuộc xung đột phức tạp giữa người thừa kế và những người khác có quyền sử dụng đất trong tình hình thừa kế.

Các loại hình tranh chấp đất theo pháp luật
Các loại hình tranh chấp đất theo pháp luật

Tình huống cạnh tranh giữa các người sử dụng đất với nhau về vấn đề ranh giới cũng thường xuyên xảy ra. Những xích mích này thường xoay quanh vùng đất được ủy quyền sử dụng và quản lý theo quy định, tạo nên những tình huống đầy rẫy khó khăn.

 

Các cuộc đụng độ không chỉ xuất phát từ những cá nhân, gia đình mà còn bao trùm lên các tổ chức lớn như nông trường, lâm trường và các tổ chức sử dụng đất khác. Trong nhiều trường hợp, sự mâu thuẫn giữa họ và cư dân địa phương về việc sử dụng đất đã làm dấy lên những cuộc tranh cãi nảy lửa.

 

Bên cạnh đó, còn có những tình huống liên quan đến việc chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp hoặc bảo lãnh quyền sử dụng đất cũng thường xuyên gây ra sự bất đồng. Các vấn đề hợp đồng, giá trị và quyền sở hữu liên quan đã tạo ra những tình huống phức tạp.

 

Đã có không ít tranh chấp nảy sinh do hành vi của người khác gây thiệt hại hoặc hạn chế quyền và nghĩa vụ trong quá trình sử dụng đất. Cuối cùng, một loại hình tranh chấp đất đai khác là việc giải tỏa mặt bằng để phục vụ các công trình công cộng hoặc lợi ích quốc gia. Trong quá trình thực hiện giải tỏa, việc xác định mức đền bù cũng thường xuyên trở thành nguyên nhân xung đột và bất đồng quan điểm.

 

Bạn muốn hiểu rõ về các loại hình tranh chấp đất đai theo pháp luật Việt Nam? Đừng để những vấn đề pháp lý làm bạn bối rối! Các chuyên gia pháp lý trên Askany sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin chính xác và cập nhật về các trường hợp tranh chấp từ thừa kế quyền sử dụng đất đến tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng. NHẤN VÀO ĐÂY để đặt câu hỏi và nhận sự tư vấn chuyên nghiệp

Quy định của pháp luật về phương hướng giải quyết tranh chấp đất

Thủ tục hành chính của luật Đất đai sẽ được áp dụng cho những tình huống tranh chấp mà các bên liên quan không thể cung cấp tài liệu chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định, và họ quyết định chọn lựa giải quyết tranh chấp tại UBND.

 

Khi các tranh chấp về đất đai nảy sinh giữa các hộ gia đình, cá nhân hoặc cộng đồng dân cư, bước đầu tiên là nộp đơn yêu cầu giải quyết tới cơ quan có thẩm quyền, tức là Chủ tịch UBND cấp huyện. Nếu một trong các bên liên quan không đồng ý với quyết định giải quyết ban đầu, họ có quyền khiếu nại lên Chủ tịch UBND cấp tỉnh.

Quy định của pháp luật về phương hướng giải quyết tranh chấp đất
Quy định của pháp luật về phương hướng giải quyết tranh chấp đất

Với những tranh chấp mà một bên trong đó là tổ chức, cơ sở tôn giáo, người định cư ở nước ngoài hoặc công ty có vốn đầu tư từ nước ngoài, thì đề xuất giải quyết tranh chấp sẽ được gửi đến Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Trong trường hợp bất đồng quyết định giải quyết ban đầu, bất kỳ bên nào có quyền khiếu nại tới Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường để yêu cầu giải quyết.

 

Hơn nữa, Luật cũng quy định rằng, nếu các bên liên quan không đồng ý với kết quả giải quyết từ thủ tục hành chính, họ vẫn còn quyền khởi kiện tại TAND đúng theo quy định của luật tố tụng Việt Nam. Quy định này tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, cơ quan và tổ chức lựa chọn cách để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình mà vẫn đảm bảo sự khách quan trong quá trình giải quyết tranh chấp về đất đai.

Quy định của pháp luật về cơ quan giải quyết tranh chấp đất

Trường hợp hòa giải

Trường hợp hòa giải
Trường hợp hòa giải

Vai trò của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, phường hoặc thị trấn trong việc giải quyết xung đột về đất đai ở địa phương là không thể bỏ qua. Nhà nước khuyến khích các bên liên quan tự tiến hành giải quyết xung đột hoặc tham gia vào quá trình hòa giải tại cơ sở. Tuy nhiên, đối với những cuộc xung đột xoay quanh quyền sử dụng đất, việc tham gia thủ tục hòa giải tại UBND cấp xã trước đó là điều kiện cần để Tòa án tiếp tục giải quyết.

Trường hợp tố tụng tại TAND

Theo Điều 35, 37 và 39 của Bộ luật Dân sự năm 2015, thẩm quyền của Tòa án sẽ được xác định tùy theo địa điểm xảy ra xung đột. Trong trường hợp không có yếu tố liên quan đến nước ngoài, Tòa án nhân dân cấp huyện sẽ có thẩm quyền; còn nếu xung đột có liên quan đến yếu tố nước ngoài, thì Tòa án nhân dân cấp tỉnh sẽ có thẩm quyền.

Trường hợp tố tụng tại TAND
Trường hợp tố tụng tại TAND

Khi chuyển hồ sơ và tài liệu cho Tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự để yêu cầu giải quyết xung đột về đất đai, bạn cần bao gồm những thông tin sau:

  • Đơn khởi kiện.
  • Các tài liệu chứng cứ liên quan đến quyền sử dụng đất và cuộc xung đột đang diễn ra.
  • Giấy tờ cá nhân như Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu của bên khởi kiện.
  • Địa chỉ thường trú (hoặc tạm trú) của người bị kiện, có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Tất cả những yếu tố này cùng nhau tạo nên một quá trình hợp pháp và công bằng để giải quyết các xung đột về đất đai theo thủ tục tố tụng dân sự.

Với các luật sư tư vấn tranh chấp đất online được giới thiệu ở đây, bạn đã biết phải tìm tới ai khi vướng vào các vụ tranh chấp pháp lý. Đây đều là các luật sư dày dạn kinh nghiệm và dịch vụ tư vấn của họ có thể được tìm thấy nhanh chóng trên ứng dụng Askany. Không chỉ là luật Đất đai, Askany còn có thể giúp bạn gặp được các chuyên gia ở đa dạng lĩnh vực khác. Bên cạnh đó, còn có chuyên mục Top Chuyên Gia cũng luôn mang tới cho bạn những thông tin về các chuyên gia tư vấn đa lĩnh vực được săn đón nhất.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng