BẢO HIỂM DU HỌC MỸ: BẢO HIỂM Y TẾ, DU LỊCH, TÀI SẢN

BẢO HIỂM DU HỌC MỸ: BẢO HIỂM Y TẾ, DU LỊCH, TÀI SẢN

08/01/2023

514

0

Chia sẻ lên Facebook
BẢO HIỂM DU HỌC MỸ: BẢO HIỂM Y TẾ, DU LỊCH, TÀI SẢN

Bảo hiểm du học Mỹ phổ biến với bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm tài sản. Bảo hiểm y tế là loại được sử dụng nhiều nhất. Bạn phải trả các khoản tiền rất lớn nếu sử dụng các dịch vụ y tế mà không có bảo hiểm. Trong khi đó bảo hiểm du lịch sẽ thanh toán cho việc mất cắp tài sản và điều trị y tế. Đối với bảo hiểm tài sản thì bạn sẽ được bảo vệ tài sản do trộm cắp, cháy, phá hoại, bão, lũ lụt.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm du học Mỹ

Quyền lợi khi mua bảo hiểm du học Mỹ chính là hỗ trợ chi phí chăm sóc sức khỏe, nằm viện ở Mỹ. Tại Mỹ chi phí này có thể lên đến hàng ngàn đô khi nằm viện. Con số này đối với sinh viên là khá lớn.

Nhiều trường nên đi du học Mỹ yêu cầu phải đóng bảo hiểm du học mới được đăng ký khóa học. Dù bạn du học sinh bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ visa F1 hay theo chương trình trao đổi văn hóa hay là học nghề đều cần có bảo hiểm du học Mỹ

Chi phí bảo hiểm nếu mua ở trường khá đắt, có thể lên đến 1.000 – 2.000 USD/năm. Sẽ rẻ hơn 200 - 500USD/năm nếu bạn mua bên ngoài. Xem thêm hồ sơ du học Mỹ.

Điều khoản mới về bảo hiểm du học sinh Mỹ

Điều khoản về quy định sức khỏe của sinh viên nếu du học và sinh sống tại Mỹ cần đáp ứng như: sơ lược sức khỏe của bản thân, hoàn thành mẫu đơn thông tin. Mẫu đơn có tại cơ sở y tế tại Việt Nam, bạn phải nộp trước khi đến Mỹ tối thiểu 1 tháng.

Điều khoản mới về bảo hiểm du học sinh Mỹ
Điều khoản mới về bảo hiểm du học sinh Mỹ

Thông tin cần khai sẽ là tình trạng sức khỏe, tiêm chủng ngừa. Một điểm lưu ý là tại Mỹ không có bảo hiểm quốc gia. Chính vì thế, bảo hiểm du học, bảo hiểm y tế quan trọng khi học tập tại đây.

Các gói bảo hiểm phổ biến dành cho du học sinh 

International student insurance 

Để đảm bảo sức khỏe khi du học thì International student insurance rất thích hợp. Về mặc giá cả được đánh giá vừa phải và được công nhận trên toàn thế giới. Bảo hiểm này cung cấp cho sinh viên quốc tế những gói bảo hiểm chất lượng cao.

Student Health Advantage 

Đây làm lựa chọn tốt và được thiết kế cho nhóm 5 người trở lên hoặc cá nhân thực tập sinh, sinh viên tham gia vào chương trình học. Student Health Advantage bao gồm các lợi ích cho thai sản, chăm sóc sức khỏe quốc tế khẩn cấp, sức khỏe tinh thần, bệnh nặng và các môn thể thao có tổ chức.

Study USA Insurance

Study USA Insurance dành cho visa sinh viên loại F1 và visa thực tập sinh trao đổi loại J1. Bảo hiểm này có giá phải chăng và phù hợp với đời sống sinh viên. Bảo hiểm này đáp ứng các yêu cầu về bảo hiểm sức khỏe, y tế dành cho du học sinh tại các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ.

Quyền lợi của gói bảo hiểm này là đáp ứng yêu cầu và điều kiện visa J1; cung cấp sự đảm bảo toàn diện cho mọi sự cố; Bãi bỏ các khoản khấu trừ cho lần đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ y tế từ các trung tâm y tế sinh viên; Bồi thường đầy đủ trong trường hợp tử vong do tai nạn hoặc tháo khớp chân tay. Ngoài ra còn bảo vệ tối đa trọn đời chống khủng bố, hồi hương hài cốt và chăm sóc thai sản.

Patriot Exchange Health Insurance program

Patriot Exchange Health Insurance program là một trong những chương trình bảo hiểm du học Mỹ tốt nhất. Chương trình này có gói dành cho cá nhân và cả nhóm từ 5 người trở lên. Đối tượng là sinh viên, thực tập sinh hoặc người tham gia chương trình trao đổi văn hóa. Bảo hiểm sức khỏe cho visa J2 và visa J1 cung cấp dịch vụ toàn diện, 24/7.

Điều kiện để đăng ký bảo hiểm Patriot Exchange Health Insurance program: Tham gia chương trình học, thực tập sinh Mỹ toàn thời gian; Chồng hoặc vợ của người tham gia chương trình học, thực tập sinh Mỹ toàn thời gian; Công dân nước ngoài đến Mỹ  với mục đích thực hiện các công việc giáo dục quốc tế: nghiên cứu, khóa học Cao đẳng/ Đại học, gia sư có thời hạn. Cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ trong ít nhất 30 ngày kể từ ngày đến.

Khám sử dụng dịch vụ các hiệu thuốc của Mỹ

Trung tâm y tế sinh viên là nơi tốt nhất để khám chữa bệnh đối với những du học sinh tại Mỹ. Các trung tâm sẽ có nhân viên y tế được huấn luyện bài bản nhằm hỗ trợ khám, chữa bệnh cho sinh viên. Chi phí khám cũng rẻ hơn nhiều so với phòng khám ngoài hay bệnh viện.

Trong học phí có một khoản dành cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nơi đây được nhà trường hỗ trợ về tài chính. 

Khám sử dụng dịch vụ các hiệu thuốc của Mỹ
Khám sử dụng dịch vụ các hiệu thuốc của Mỹ

Trên đây là các thông tin về bảo hiểm du học Mỹ và các chương trình phổ biến dành cho sinh viên quốc tế. Để nhận sự tư vấn du học Mỹ cụ thể hơn bạn có thể liên hệ Top chuyên gia - cầu nối giữa sinh viên có nhu cầu du học và các chuyên gia và các cựu học sinh Mỹ. Tại đây bạn sẽ được giải đáp cụ thể các vấn đề thắc mắc trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ như thủ tục, lộ trình, kinh nghiệm xin học bổng.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng